Menu

2.000 F0 đăng ký tham gia Chương trình “ATM F0 chống dịch”

27/10/2021 20:59:03

ATM F0 chống dịch mang nhiều ý nghĩa và đã thành công trong việc bổ sung nhân lực kịp thời cho tuyến đầu chống dịch. Nguồn nhân lực F0 sau khi sàng lọc, đủ điều kiện sẽ được phân bổ về các đơn vị y tế, bệnh viện trên địa bàn TP Hồ Chí Minh. Đây không chỉ là công tác hỗ trợ thu nhập cho các F0, mà còn là cơ hội giúp các F0 khỏi bệnh quay lại tri ân và hỗ trợ chính những người đã từng điều trị, cứu sống mình.

Phó chủ tịch Hội LHTN Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam Đặng Hồng Anh phát biểu tại Lễ tổng kết.

Ngày 27/10, tại TP Hồ Chí Minh, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức Lễ tổng kết Chương trình ATM F0 chống dịch.

Đây là một trong những hoạt động thuộc chuỗi chương trình ATM được Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam triển khai thực hiện như: ATM Gạo, ATM Oxy, ATM Hiến máu cứu người, ATM Nhân lực tiêm vaccine, ATM Túi thuốc cứu người, ATM Yêu thương,… nhằm hỗ trợ, chia sẻ những khó khăn với cộng đồng trong giai đoạn bùng phát dịch COVID-19 lần thứ tư.

Chương trình ATM F0 chống dịch được Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam khởi xướng, hình thành qua những chuyến thăm, tặng quà cho các bệnh viện điều trị F0, chứng kiến sự vất vả của các y bác sĩ với rất nhiều áp lực trong điều trị bệnh nhân COVID-19, đồng thời phải kiêm nhiệm công việc hậu cần, phục vụ bệnh nhân. Để giảm thiểu những áp lực đó cho các y bác sĩ, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã biến ý tưởng mời gọi các cựu bệnh nhân COVID-19 tham gia chống dịch thành hiện thực khi triển khai ATM F0 chống dịch.

Theo đó, các F0 đã khỏi bệnh khi tham gia chương trình ATM F0 chống dịch được tổ chức thành lực lượng tuyến đầu đặc biệt khi họ trở lại các cơ sở y tế, bệnh viện, các khu cách ly để chia sẻ công tác hậu cần, chăm sóc những bệnh nhân COVID-19 khác đang rất cần sự giúp đỡ. Mỗi tình nguyện viên tham gia được hỗ trợ 8 triệu đồng/tháng để có thêm chi phí trang trải cho sinh hoạt hàng ngày.

Ngay sau khi phát động, chương trình nhanh chóng nhận được sự quan tâm, đóng góp của rất nhiều mạnh thường quân, doanh nghiệp và các cá nhânĐặc biệt, đã có khoảng 2000 F0 khỏi bệnh đăng ký tham gia chương trình. Trong đó, gần 1400 F0 nhận bàn giao công việc với 45 bệnh viện, cơ sở y tế, với các nhiệm vụ hậu cần, dọn vệ sinh, dọn phòng, lái xe, chăm sóc bệnh nhân…

Phó chủ tịch Hội LHTN Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam Đặng Hồng Anh cho biết: Hưởng ứng lời kêu gọi của Đảng, Nhà nước, Chính phủ trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã có nhiều hoạt động hỗ trợ thiết thực cho người dân, bệnh nhân, các y bác sĩ và lực lượng tuyến đầu. Tất cả chương trình Hội đặt tên là ATM và định nghĩa ATM: An sinh - Tận tâm - Mau chóng đã giúp đỡ hàng ngàn bệnh nhân trong mùa dịch. ATM F0 chống dịch mang nhiều ý nghĩa và đã thành công trong việc bổ sung nhân lực kịp thời cho tuyến đầu chống dịch.Nguồn nhân lực F0 sau khi sàng lọc, đủ điều kiện sẽ được phân bổ về các đơn vị y tế, bệnh viện trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Đây không chỉ là công tác hỗ trợ thu nhập cho các F0, mà còn là cơ hội giúp các F0 khỏi bệnh quay lại tri ân và hỗ trợ chính những người đã từng điều trị, cứu sống mình. Cũng giống như những chương trình ATM khác, ATM chứa đựng tinh thần nhân ái, được triển khai hiệu quả, góp thêm nguồn lực của giới doanh nhân vào công cuộc chống dịch của đất nước.
 

Tri ân lực lượng F0 đăng ký tham gia chương trình "ATM F0 chống dịch".

PGS. TS Lê Đình Thanh, Giám đốc Bệnh viện Thống Nhất kiêm Giám đốc Bệnh viện Dã chiến điều trị COVID-19 đa tầng quận Tân Bình bày tỏ cảm kích và xúc động trước sự đóng góp của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam trong công cuộc chung tay cùng cả nước phòng chống dịch. Theo PGS, TS Lê Đình Thanh, chỉ có xông pha, lăn lộn cùng các công tác phòng chống dịch, các doanh nhân trẻ mới có được những quyết sách, phương án vô cùng thực tế và hiệu quả như thế này.

“Khi hiểu rõ được khái niệm ATM là An sinh – Tận tâm – Mau chóng, tôi rất là thích khái niệm này. Tôi xin gửi lời cám ơn trân trọng nhất đến Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế BV Dã chiến điều trị COVID-19 đa tầng quận Tân Bình và đội ngũ các tình nguyện viên F0 tham gia chống dịch. Mong mọi người tiếp tục giữ vững tinh thần này, ý chí này, tiếp tục chăm lo tốt hơn cho người bệnh, cùng đất nước vượt qua đại dịch này”. PGS. TS Lê Đình Thanh nói./.

Hoàng Mẫn

(theo dangcongsan.vn)

 

 

Bài viết cùng chuyên mục

Nhiều hoạt động kỷ niệm 60 năm Ngày mở Đường Hồ Chí Minh trên biển

Các hoạt động kỷ niệm 60 năm Ngày mở Đường Hồ Chí Minh trên biển của tuổi trẻ Việt Nam đã diễn ra hết sức sôi động, với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Phát hiện nhiều vi phạm trong hoạt động kinh doanh xăng dầu

Tổng Cục Quản lý thị trường (QLTT) tăng cường thanh, kiểm tra chuyên ngành, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các vi phạm trong hoạt động kinh doanh mặt hàng xăng dầu..

THƠ NHÂN NGÀY 8-3

Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3-2021, Dư luận Xã hội xin giới thiệu chùm thơ ngắn của Lý Dung, nữ tác giả quen thuộc đã có thơ đăng ở nhiều tờ báo, tạp chí và các chuyên san của CLB Thơ Hà Nội.

Hàng trăm thùng hàng có giá trị cao

Khai báo là sò huyết nhập khẩu, tuy nhiên, khi kiểm tra thực tế hàng hóa trong container, lực lượng chức năng phát hiện hàng trăm thùng hàng có giá trị cao, không khai báo hải quan như: tổ yến...