Menu

Ảnh hưởng của bão số 8, miền Bắc và miền Trung mưa lớn

14/10/2021 08:41:23

Dự báo thời tiết ngày 14/10, do ảnh hưởng của bão số 8, miền Bắc và miền Trung xuất hiện mưa to đến rất to, lượng mưa có nơi trên 350mm/đợt.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, ngày hôm nay (14/10), do ảnh hưởng hoàn lưu cơn bão số 8 nên từ nay đến ngày 15/10, ở khu vực Bắc Bộ và Quảng Trị có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến từ 100 - 150 mm/đợt, có nơi trên 150 mm/đợt; khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Bình có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến từ 100 - 200 mm/đợt, có nơi trên 200 mm/đợt, có nơi lên đến 350mm/đợt.

Đề phòng nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, ven sông.

Ảnh minh hoạ.

Dự báo chi tiết các khu vực trên cả nước ngày 14/10:

Thủ đô Hà Nội: Có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông rải rác. Sáng sớm trời lạnh. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 22-25 độ C; thấp nhất 21-23 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ: Có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Trời lạnh. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 24-27 độ C; thấp nhất 19-22 độ C, có nơi dưới 18 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 22-25 độ C; thấp nhất 19-22 độ C, vùng núi có nơi dưới 18 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Có mưa to đến rất to; riêng Thừa Thiên Huế có mưa rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 24-27 độ C, phía Nam có nơi trên 28 độ C; thấp nhất 21-24 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía Nam cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C; thấp nhất 23-26 độ C.

Khu vực Tây Nguyên: Có mưa rào và dông vài nơi, chiều và tối cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 26-29 độ C; thấp nhất 19-22 độ C.

Khu vực Nam Bộ: Có mưa rào và dông vài nơi, chiều và tối cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C; thấp nhất 23-26 độ C.  

PV

(theo baovephapluat.vn)

 

Bài viết cùng chuyên mục

Phát hiện nhiều vi phạm trong hoạt động kinh doanh xăng dầu

Tổng Cục Quản lý thị trường (QLTT) tăng cường thanh, kiểm tra chuyên ngành, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các vi phạm trong hoạt động kinh doanh mặt hàng xăng dầu..

Đón khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc phải bảo đảm an toàn phòng, chống dịch

Thủ tướng Chính phủ cơ bản đồng ý với đề xuất của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về phương án thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc.

Hàng trăm thùng hàng có giá trị cao

Khai báo là sò huyết nhập khẩu, tuy nhiên, khi kiểm tra thực tế hàng hóa trong container, lực lượng chức năng phát hiện hàng trăm thùng hàng có giá trị cao, không khai báo hải quan như: tổ yến...

Sông Tô Lịch và huyền tích

Ngày xưa, sông Tô lịch là một nhánh của con sông Hồng, có nhiều tên gọi khác như Lai Tô, Hương Bảo… với dòng nước trong xanh, uốn lượn bao quanh kinh thành Thăng Long như một bức tranh họa đồ,...