DLXH
Menu

Apple tiết lộ sự thật đằng sau việc các ứng dụng theo dõi bạn như thế nào?

31/01/2021 15:42:11

Một bức ảnh selfie bình thường, nhưng đính kèm với nó là những thông tin cá nhân không hề tầm thường. Chính vì thế, Apple đã cập nhật tính năng thông báo theo dõi trong iOS/ iPadOS 14.4 mới đây.

Apple đã xuất bản một tài liệu mới, A Day in the Life of Your Data, trong đó nó cho thấy cách các ứng dụng theo dõi người dùng.

Công ty tuyên bố rằng, trung bình các ứng dụng di động sẽ bao gồm 6 "trình theo dõi" từ các công ty bên thứ ba với mục đích duy nhất là thu thập và theo dõi mọi người cũng như thông tin cá nhân của họ. Ngành công nghiệp quảng cáo tạo ra khoảng 227 tỷ USD mỗi năm từ dữ liệu cá nhân này.

Một ví dụ được Apple cho biết, 2 bố con selfie trong công viên, chỉnh sửa ảnh bằng ứng dụng rồi chia sẻ lên mạng xã hội: "Chiều muộn trong sân chơi, John và Emma chụp ảnh tự sướng. Họ thêm với bộ lọc tai thỏ vào ảnh. Tuy nhiên, ứng dụng có bộ lọc có thể truy cập tất cả ảnh trên thiết bị và siêu dữ liệu đính kèm, chứ không chỉ riêng ảnh selfie này. John đăng ảnh lên qua ứng dụng mạng xã hội. Nó liên kết hoạt động trực tuyến hiện tại của John với vô số dữ liệu, chẳng hạn như vị trí địa lý và thói quen mua sắm của anh ấy, sử dụng địa chỉ email, số điện thoại hoặc ID quảng cáo.

Cupertinians lưu ý 4 nguyên tắc chính của bảo mật thông tin:

- Giảm thiểu dữ liệu.

- Xử lý trên thiết bị của người dùng.

- Bảo mật phần mềm và phần cứng.

- Tính minh bạch và kiểm soát của người dùng.

Tài liệu cũng nêu bật 4 nguyên tắc bảo mật chính của Apple và cung cấp thêm thông tin về Tính minh bạch theo dõi ứng dụng, một biện pháp bảo mật sẽ yêu cầu các ứng dụng yêu cầu quyền theo dõi người dùng bắt đầu với bản iOS 14, iPadOS 14 và tvOS 14.

Giám đốc kỹ thuật phần mềm Apple Craig Federighi cho biết: "Quyền riêng tư có nghĩa là an tâm, bảo mật và có nghĩa là bạn đang ngồi trên ghế lái khi liên quan đến dữ liệu của chính mình. Mục tiêu của chúng tôi là tạo ra công nghệ giữ cho thông tin của mọi người an toàn và được bảo vệ. Chúng tôi tin rằng quyền riêng tư là quyền cơ bản của con người và các nhóm của chúng tôi làm việc hàng ngày để nhúng nó vào mọi thứ chúng tôi tạo ra."

Theo: Macrumors

Bài viết cùng chuyên mục

Mỹ: Xe tự lái chỉ có thể giúp ngăn 1/3 số vụ tai nạn

Theo một báo cáo của Viện Bảo hiểm An toàn Đường cao tốc Mỹ (IIHS), xe ô tô tự lái chỉ có thể giúp các tài xế tránh được 1/3 số vụ tai nạn tại quốc gia này.

Sông Tô Lịch và huyền tích

Ngày xưa, sông Tô lịch là một nhánh của con sông Hồng, có nhiều tên gọi khác như Lai Tô, Hương Bảo… với dòng nước trong xanh, uốn lượn bao quanh kinh thành Thăng Long như một bức tranh họa đồ,...

Bí ẩn nọc độc chết người của loài sứa khổng lồ chưa có lời giải

Các nhà khoa học đến nay vẫn chưa biết chính xác về loại nọc độc chết người cực phức tạp của sứa khổng lồ Nemopilema nomurai.