DLXH
Menu

Chương trình “Phổ biến kiến thức - Chăm sóc sức khỏe Người cao tuổi” xã Nguyễn Trãi, huyện Thường Tín.

16/11/2020 14:36:50

Chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập MTDT thống nhất Việt Nam - Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2020), ngày Hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2020 và chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Hà nội lần thứ 17 - Nhiệm kỳ 2020 - 2025 hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng.

Ngày 15/11/2020, theo thỏa thuận hợp tác, phối hợp thực hiện chương trình “Phổ biến kiến thức - chăm sóc sức khỏe Người cao tuổi” giữa UBND huyện Thường Tín với Viện Nghiên cứu Các vấn đề xã hội thuộc Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam và theo kế hoạch số 161/KH-UBND đã ban hành ngày 2/7/2020 về việc thực hiện chương trình giai đoạn 2020 - 2025.

Tổ công tác thực hiện chương trình”Phổ biến kiến thức - Chăm sóc sức khỏe Người cao tuổi” huyện Thường tín phối hợp với Viện Nghiên cứu Các vấn đề xã hội - UBND , Hội Người cao tuổi, Hội Chữ thập đỏ, Công ty CP Dịch vụ Thương mại Ngọc Linh ASEAN (đơn vị đồng hành, nhà tài trợ chính của chương trình) và UBND xã Nguyễn Trãi đã tổ chức Hội nghị tại Hội trường UBND xã.

Ông Nguyễn Thế Kỷ - Chủ tịch Hội NCT huyện Thường Tín dẫn chương trình.

Quang cảnh hội nghị.

Căn cứ vào số liệu được tổng hợp thông qua phiếu thu thập thông tin về tình trạng sức khỏe của 1158/1577 Người cao tuổi trên địa bàn xã Nguyễn Trãi, huyện Thường Tín do Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện cùng với Hội cơ sở xã Nguyễn Trãi triển khai thực hiện cho thấy Người cao tuổi mắc bệnh về xương khớp chiếm tỷ lệ cao nhất: 70,81%,  còn lại là các nhóm bệnh khác.

Khách mời tham dự hội nghị.

Qua quá trình làm việc giữa tổ công tác của Viện Nghiên cứu Các vấn đề xã hội với Phòng Y tế - Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện - Hội Chữ thập đỏ huyện Thường Tín. Ban tổ chức chương trình thống nhất cùng Hội đồng chuyên gia xây dựng nội dung phổ biến kiến thức về bệnh xương khớp thuộc nhóm có tỷ lệ mắc bệnh cao nhất theo số liệu thu thập được, đồng thời nội dung sẽ tập trung vào tư vấn về bệnh loãng xương vì đây là một trong các bệnh phổ biến trong nhóm bệnh xương khớp hiện nay.

Thầy thuốc ưu tú, Đại tá, TS khoa học Phạm Hòa Lan truyền thông về bệnh xương khớp ở NCT.

Nội dung phổ biến kiến thức chăm sóc sức khỏe thông qua các video clip và trả lời các câu hỏi liên quan đến bệnh xương khớp người cao tuổi của Thầy thuốc ưu tú, Đại tá, TS khoa học Phạm Hòa Lan tại hội nghị, giúp cho Người cao tuổi có thêm kiến thức và kỹ năng chăm sóc sức khỏe như khám bệnh định kì, các nguyên nhân gây bệnh, dấu hiệu nhận biết, các phòng và chữa bệnh, phương pháp ăn uống, tập luyện và sinh hoạt khoa học để nâng cao sức khỏe...

Có nhiều câu hỏi về sức khỏe liên quan đến bệnh xương khớp, cũng như một số bệnh khác đã được Hội viên Hội NCT xã Nguyễn Trãi gửi đến chuyên gia của chương trình.

Công ty CP dịch vụ  Thương mại Ngọc Linh ASEAN đã trao quà cho 200 người cao tuổi tham dự chương trình và toàn bộ Hội viên Hội Người cao tuổi xã Nguyễn Trãi với tổng giá trị là 104.000.000 triệu đồng (bao gồm: thuốc xịt chữa xương khớp, tiền mặt cho người cao tuổi tham dự chương trình, 10 tủ đựng thuốc).

Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Chất  CT Hội đồng cố vấn chương trình và Ông Đoàn Văn Ngọc TGĐ Công ty CPDVTM Ngọc Linh ASEAN trao quà cho 10 Người cao tuổi tiêu biểu trên địa bàn xã Nguyễn Trãi.

Ông Đoàn Văn Ngọc TGĐ Công ty CPDVTM Ngọc Linh ASEAN và Ông Đào Nguyên Long - Chủ nhiệm đề tài Viện Nghiên cứu Các vấn đề xã hội trao quà cho các ông, bà đại diện cho các chi hội NCT của xã.

 

Một số hình ảnh trao quà cho Người cao tuổi tham dự chương trình:

PV.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục

Sử dụng tia laser để tìm kiếm sự sống trong Hệ mặt trời

Theo các nhà nghiên cứu, phương pháp mới lạ này sẽ tiết kiệm thời gian và công sức đáng kể.

Sông Tô Lịch và huyền tích

Ngày xưa, sông Tô lịch là một nhánh của con sông Hồng, có nhiều tên gọi khác như Lai Tô, Hương Bảo… với dòng nước trong xanh, uốn lượn bao quanh kinh thành Thăng Long như một bức tranh họa đồ,...

Tìm thấy dấu hiệu sự sống trên sao Kim

Khí phosphine được tạo ra bởi vi khuẩn phát triển mạnh trong môi trường thiếu oxy đã được tìm thấy trên những đám mây của sao Kim, một dấu hiệu sự sống tiềm tàng bên ngoài Trái đất. Thông...

Mẹo hay giúp

Trước khi có thể sở hữu tài khoản YouTube Premium, ứng dụng sau đây sẽ giúp bạn loại bỏ khó chịu khi quảng cáo trên YouTube ngày càng nhiều.