DLXH
Menu

Công an Hà Nội đặt mục tiêu trồng 3.000 cây xanh trong năm 2021

23/02/2021 08:33:44

Sáng 22/2, Công an thành phố Hà Nội tổ chức lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” tại huyện Sóc Sơn. Sự kiện nhằm khởi đầu cho mục tiêu trồng 3.000 cây xanh trong năm 2021 của Công an Thủ đô.

Lãnh đạo Bộ Công an và thành phố Hà Nội dự lễ phát động Tết trồng cây của Công an thành phố Hà Nội. 

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội; Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Giám đốc Công an thành phố Hà Nội; lãnh đạo một số sở, ban, ngành thành phố và huyện Sóc Sơn.

Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an thành phố cho biết, lễ phát động diễn ra trong không khí mừng Đảng quang vinh, mừng đất nước, thành phố đổi mới. Đây là dịp ôn lại truyền thống tốt đẹp được mở đầu từ ngày 28-11-1959, khi Chủ tịch Hồ Chí Minh phát động "Tết trồng cây". Kể từ đó, "Tết trồng cây" đã trở thành một phong trào sâu rộng, một nét đẹp trong văn hóa Việt Nam, có ý nghĩa giáo dục sâu sắc.

Nhận thức được ý nghĩa to lớn của việc trồng cây, mỗi độ xuân về, Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thành ủy, UBND thành phố Hà Nội đều xây dựng kế hoạch chỉ đạo các đơn vị, địa phương tổ chức Tết trồng cây.

Các đại biểu trồng cây sau lễ phát động tại huyện Sóc Sơn.

Với mục tiêu xây dựng một Thủ đô "xanh - văn hiến - văn minh - hiện đại”, Đảng bộ, chính quyền thành phố đã xác định phát triển đô thị xanh, trọng tâm trồng và chăm sóc hệ thống cây xanh đô thị là một trong các nhiệm vụ quan trọng trong kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội hằng năm của Thủ đô. Đến nay, thành phố Hà Nội đã hoàn thành chương trình trồng 1 triệu cây xanh trước 2 năm và trồng thêm 600 nghìn cây xanh đô thị, cây bóng mát, phủ kín trên 250 tuyến đường, tuyến phố và khu vực; góp phần làm thay đổi cảnh quan thành phố.

Trung tướng Nguyễn Hải Trung cho biết, Công an thành phố đề ra mục tiêu trồng và chăm sóc 3.000 cây xanh trong năm 2021 để thiết thực hưởng ứng Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh do Thủ tướng Chính phủ phát động và mục tiêu của thành phố Hà Nội là trồng 300.000 cây xanh trong năm 2021, đến năm 2030 mỗi người dân Thủ đô trồng một cây xanh, góp phần đưa Hà Nội trở thành thành phố bốn mùa hoa nở, luôn sáng, xanh, sạch đẹp./.

Thu Hà

(theo dangcongsan.vn)

 

Bài viết cùng chuyên mục

Mỹ: Xe tự lái chỉ có thể giúp ngăn 1/3 số vụ tai nạn

Theo một báo cáo của Viện Bảo hiểm An toàn Đường cao tốc Mỹ (IIHS), xe ô tô tự lái chỉ có thể giúp các tài xế tránh được 1/3 số vụ tai nạn tại quốc gia này.

Sông Tô Lịch và huyền tích

Ngày xưa, sông Tô lịch là một nhánh của con sông Hồng, có nhiều tên gọi khác như Lai Tô, Hương Bảo… với dòng nước trong xanh, uốn lượn bao quanh kinh thành Thăng Long như một bức tranh họa đồ,...

Bí ẩn nọc độc chết người của loài sứa khổng lồ chưa có lời giải

Các nhà khoa học đến nay vẫn chưa biết chính xác về loại nọc độc chết người cực phức tạp của sứa khổng lồ Nemopilema nomurai.