Menu

Công bố chi tiết BMW iX - SUV chủ lực mới, giá quy đổi từ 1,8 tỷ đồng

18/03/2021 09:56:02

Sau màn ra mắt vào tháng 11 năm ngoái, iX cuối cùng cũng đã được BMW công bố chi tiết.

Sau khi chốt hạ thời điểm mở bán xe vào cuối năm 2021, BMW cuối cùng cũng đã công bố thông số 2 cấu hình được SUV chủ lực iX đấu Mercedes EQC sử dụng. Bản mặc định có tên xDrive40 sở hữu công suất 322 mã lực cùng tầm vận hành tối đa 400 km theo chuẩn WLTP.

Cấu hình cao hơn là BMW iX xDrive50 có công suất trên 500 mã lực và tầm vận hành 600 km theo chuẩn WLTP. Cả 2 đều mặc định sử dụng dẫn động 2 cầu với mô tơ điện trên mỗi trục, tuy nhiên trong tương lai ta có thể trông đợi một bản mô tơ đơn giá rẻ. 

BMW iX xDrive40 có khả năng tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong hơn 6 giây trong khi bản xDrive50 hạ thông số này xuống dưới 5 giây. Tốc độ tối đa cả 2 được giới hạn ở 200 km/h.

Thế hệ truyền động thứ 5 của BMW có mật độ năng lượng dày đặc hơn 30% cùng hiệu số hiệu quả lên tới 93% - thông số mà theo lời thương hiệu xứ Bavaria cao hơn các đối thủ. Thời gian sạc đầy bằng nguồn điện thường của bản xDrive50 là 11 tiếng, bản thường với dung lượng ắc quy nhỏ hơn mất 8 tiếng.

Giá khởi điểm tham khảo của BMW iX tại Đức là 77.300 euro (theo lời BMW là ngang hàng X5 chung cấp trang bị), bản xDrive50 cao cấp khởi đầu từ 98.000 USD.

Tham khảo: Paultan

 

Quang Phong

(theo ttvn.toquoc.vn)

 

Bài viết cùng chuyên mục

Công bố báo cáo về biến đổi khí hậu của Liên hợp quốc

Theo báo cáo, các nhà hoạch định chính sách cần thực hiện các kế hoạch hướng đến phát thải bằng không nếu chúng ta muốn trái đất ngừng nóng lên. Loại bỏ CO2 là một công cụ quan trọng, nhưng...

Sông Tô Lịch và huyền tích

Ngày xưa, sông Tô lịch là một nhánh của con sông Hồng, có nhiều tên gọi khác như Lai Tô, Hương Bảo… với dòng nước trong xanh, uốn lượn bao quanh kinh thành Thăng Long như một bức tranh họa đồ,...

Mẹo hay giúp "thông chốt" xem YouTube không dính quảng cáo, cũng không cần tài khoản Premium

Trước khi có thể sở hữu tài khoản YouTube Premium, ứng dụng sau đây sẽ giúp bạn loại bỏ khó chịu khi quảng cáo trên YouTube ngày càng nhiều.

Năm sửu nói chuyện con trâu

Vốn là một trong 12 con giáp, những biểu tượng trong Tết cổ truyền của dân tộc, trâu là con vật quen thuộc với người Việt đã từ rất lâu. Câu ca dao “Con trâu đi trước cái cày đi sau” đã...