DLXH
Menu

Điều tra, xử lý 2 điều dưỡng viên ở Hải Phòng về việc chấp hành phòng chống COVID-19

23/02/2021 08:46:10

UBND TP Hải Phòng giao cơ quan công an vào cuộc điều tra, xử lý 2 điều dưỡng viên dương tính với COVID-19 và người liên quan về việc chấp hành phòng chống COVID-19.

Văn bản của UBND TP Hải Phòng chỉ đạo công an điều tra xử lý 2 điều dưỡng nếu vi phạm về phòng chống dịch.

Tối 22/2, UBND TP Hải Phòng có công văn hỏa tốc gửi Công an thành phố vào cuộc điều tra, xử lý đối với 2 trường hợp có dấu hiệu vi phạm các quy định về phòng chống COVID-19. 

Trước đó, vào sáng cùng ngày, qua xét nghiệm sàng lọc, ngành Y tế Hải Phòng xác định, nữ điều dưỡng Đ.T.P. (26 tuổi, trú xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên) dương tính COVID-19.

Tiếp tục rà soát, truy vết F1, F2, chiều cùng ngày,  ngành Y tế tiếp tục xác định thêm 2 ca dương tính mới.

Đó là chị Đ.M.T (20 tuổi, em gái Đ.T.P), cùng trú tại xóm 4, thôn Lôi Động, xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên.

Trường hợp còn lại là anh N.V.Q (27 tuổi), hiện trú tại phường Dư Hàng, quận Lê Chân, TP Hải Phòng. Anh N.V.Q là điều dưỡng tại Bệnh viện Giao thông vận tải thành phố, bạn trai nữ điều dưỡng.

Ngay sau khi phát hiện ca bệnh, Thành ủy Hải Phòng tổ chức họp khẩn với liên ngành về việc triển khai, nâng cấp các biện pháp phòng, chống dịch trên toàn thành phố.

Khánh An

(theo baovephapluat.vn)

 

Bài viết cùng chuyên mục

Mỹ: Xe tự lái chỉ có thể giúp ngăn 1/3 số vụ tai nạn

Theo một báo cáo của Viện Bảo hiểm An toàn Đường cao tốc Mỹ (IIHS), xe ô tô tự lái chỉ có thể giúp các tài xế tránh được 1/3 số vụ tai nạn tại quốc gia này.

Sông Tô Lịch và huyền tích

Ngày xưa, sông Tô lịch là một nhánh của con sông Hồng, có nhiều tên gọi khác như Lai Tô, Hương Bảo… với dòng nước trong xanh, uốn lượn bao quanh kinh thành Thăng Long như một bức tranh họa đồ,...

Bí ẩn nọc độc chết người của loài sứa khổng lồ chưa có lời giải

Các nhà khoa học đến nay vẫn chưa biết chính xác về loại nọc độc chết người cực phức tạp của sứa khổng lồ Nemopilema nomurai.