DLXH
Menu

Đường dây đẻ thuê, giá "khủng": Những người mang thai hộ chủ yếu là sinh viên

07/01/2021 22:06:42

Mỗi phi vụ đẻ thuê, Hoàng Huệ Tâm hưởng lợi từ 100-200 triệu đồng, còn người mang thai hộ hưởng 200-500 triệu đồng, tuỳ từng trường hợp. Đối tượng nhận đẻ thuê chủ yếu là sinh viên.

Ngày 7/1, VKSND quận Long Biên (Hà Nội) cho biết, đã phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can đối với Hoàng Huệ Tâm (SN 1994, trú tại xã Dân Tiến, huyện Võ Nhai, Thái Nguyên) về  tội “Tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại” theo Điều 187 Bộ luật Hình sự.

Được biết, qua nắm tình hình, Đội Điều tra tổng hợp, Công an quận Long Biên phát hiện đường dây đẻ thuê do Hoàng Huệ Tâm cầm đầu.

Đối tượng Hoàng Huệ Tâm cầm đầu đường dây đẻ thuê. Ảnh: Diệu Linh 

Thủ đoạn của đối tượng là sử dụng mạng xã hội tìm kiếm thông tin những người hiếm muộn, muốn sinh con, đồng thời, tìm các phụ nữ có nhu cầu mang thai hộ để kiếm tiền.

Các đối tượng này chủ yếu là sinh viên, từ 18-25 tuổi ở nhiều tỉnh, thành khác nhau. Mỗi phi vụ, Tâm hưởng lợi từ 100-200 triệu đồng. Người mang thai hộ hưởng 200-500 triệu đồng, tùy từng  trường hợp.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 1/11/2020, Công an quận Long Biên đã bắt giữ Hoàng Huệ Tâm để điều tra về hành vi Tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Hiện Công an quận Long Biên đang củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định.

Vũ Phương

(theo baovephapluat.vn)

 

Bài viết cùng chuyên mục

Mỹ: Xe tự lái chỉ có thể giúp ngăn 1/3 số vụ tai nạn

Theo một báo cáo của Viện Bảo hiểm An toàn Đường cao tốc Mỹ (IIHS), xe ô tô tự lái chỉ có thể giúp các tài xế tránh được 1/3 số vụ tai nạn tại quốc gia này.

Sông Tô Lịch và huyền tích

Ngày xưa, sông Tô lịch là một nhánh của con sông Hồng, có nhiều tên gọi khác như Lai Tô, Hương Bảo… với dòng nước trong xanh, uốn lượn bao quanh kinh thành Thăng Long như một bức tranh họa đồ,...

Lịch nghỉ Tết Nguyên đán chính thức năm 2021

Ngày 10/12, Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội vừa ban hành Thông báo 4875/TB-LĐTBXH về việc nghỉ tết Âm lịch và Quốc khánh năm 2021 đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động.