Menu

Khám phá tiềm năng du lịch tỉnh Jeollabuk-do (Hàn Quốc)

15/02/2023 08:18:44

Tỉnh Jeollabuk-do (Hàn Quốc) mong muốn có thể thu hút thêm khách du lịch Việt Nam trong năm 2023 thông qua việc tổ chức Hội thảo giới thiệu du lịch của tỉnh, để đem đến góc nhìn cụ thể hơn, hấp dẫn hơn cho các công ty du lịch, phục vụ cho công tác phát triển tour cũng như tiếp cận gần hơn du khách Việt.

Jeollabuk-do nổi tiếng với những ngôi nhà Hanok hơn 700 năm tuổi...   

Ngày 14/2/2023, tại Hà Nội, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam phối hợp cùng tỉnh Jeollabuk-do (Jeonbuk) tổ chức Hội thảo giới thiệu Du lịch tỉnh Jeollabuk-do.

Việt Nam được đánh giá là một trong năm thị trường phục hồi nhanh chóng nhất của Du lịch Hàn Quốc. Trong năm 2022 đã có 185.000 lượt khách Việt Nam lựa chọn là điểm đến sau khi tái khởi động lại du lịch quốc tế. Đây là một con số rất khả quan cho thấy tiềm năng của thị trường Việt Nam để đạt được lượng khách như trước thời kỳ dịch bệnh. Nhận thấy tiềm năng to lớn đó, tỉnh Jeonbuk mong muốn có thể thu hút thêm khách du lịch Việt Nam trong năm 2023 thông qua việc tổ chức Hội thảo giới thiệu du lịch của tỉnh, để đem đến góc nhìn cụ thể hơn, hấp dẫn hơn cho các công ty du lịch, phục vụ cho công tác phát triển tour cũng như tiếp cận gần hơn du khách Việt.

Hội thảo có sự tham dự của các đại biểu đến từ Tổng cục Du lịch Việt Nam, Sở du lịch TP. Hà Nội, Hiệp hội du lịch MICE Việt Nam, hơn 50 công ty du lịch tại Việt Nam, đại diện các hãng hàng không cùng các đơn vị báo chí trong nước.

...và những món ăn truyền thống giàu bản sắc 

Trong khuôn khổ chương trình, sự kiện ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) cũng đã diễn ra giữa tỉnh Jeonbuk và 2 công ty du lịch là Vietravel Hà Nội, Saigon Tourist, cam kết cùng nhau đẩy mạnh quảng bá, xây dựng sản phẩm du lịch đến với Jeonbuk trong thời gian tới. Việc ký kết Biên bản ghi nhớ thể hiện được mức độ quan tâm đến thị trường Việt Nam của tỉnh Jeonbuk và quyết tâm thu hút khách Việt trong tương lai.

Jeollabuk-do nổi tiếng với những nét đẹp truyền thống có thể kể đến như: Làng cổ Jeonju với những ngôi nhà Hanok hơn 700 năm tuổi; ẩm thực truyền thống đậm bản sắc với các món ăn như Bibimbap, thịt nướng, rượu gạo Makgeolli, và đặc biệt là bàn ăn truyền thống Hàn Quốc Hanjeongsik; Jeonbuk còn là cái nôi của môn võ Taekwondo nơi có Sân vận động Taekwondo lớn nhất thế giới. Đến với Jeonbuk là đến với những khung cảnh thiên nhiên xinh đẹp như hoa anh đào núi Mai mùa xuân, núi Jirisan hùng vĩ với thác nước mát lạnh vào mùa hè, núi Naejangsan lộng lẫy với lá vàng vào mùa thu, núi Deokyoo phủ đầy tuyết trắng vào mùa đông.

“Hội thảo du lịch lần này tại Việt Nam là một cơ hội quý báu của chúng tôi khi được tiếp cận gần hơn với các đơn vị lữ hành cũng như khách du lịch Việt Nam để giới thiệu được nét đẹp tiềm ẩn của Jeollabuk-do. Năm nay, Jeollabuk-do đăng cai tổ chức sự kiện ASIA PACIFIC MASTERS GAMES 2023 và SAEMANGEUM WORLD SCOUT JAMBOREE 2023. Thông qua các sự kiện tầm cỡ này, tôi mong rằng các công ty du lịch và du khách tại Việt Nam sẽ biết đến Jeonbuk nhiều hơn nữa và lựa chọn Jeonbuk là điểm đến trong lịch trình du lịch sắp tới của mình”, ông Kim Kwan-Young – Tỉnh trưởng tỉnh Jeollabuk-do cho biết.

T.T

(theo dangcongsan.vn)

Bài viết cùng chuyên mục

Sức hấp dẫn của điểm du lịch đạt giải thưởng Homestay ASEAN

Vinh dự là một trong hai điểm du lịch cộng đồng của Việt Nam đạt giải thưởng hai điểm du lịch cộng đồng của Việt Nam đạt giải thưởng Homestay ASEAN năm 2023, điểm du lịch xã Nghĩa Đô,...

68 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2022): Bản lĩnh, trí tuệ Việt Nam

Chiến thắng Điện Biên Phủ năm 1954 đã trở thành một trong những chiến công chói lọi, như một Bạch Đằng, Chi Lăng, Đống Đa của thế kỷ XX trong lịch sử dân tộc; là kết quả sự hội tụ của...

TRƯỚC ĐÁ

Xin giới thiệu cùng bạn đọc tác phẩm thơ "TRƯỚC ĐÁ", được tác giả  Đào Nguyên Lan sáng tác, nhân dịp tham gia chuyến đi "Về nguồn" cùng Đoàn Hội Văn nghệ sỹ- Nhà báo xứ Thanh...

Dù liên tục kiểm tra, phát hiện và xử lý, song những vi phạm về "bóng cười" vẫn lén lút diễn ra trong một số quán bar, cơ sở kinh doanh trên địa bàn TP Hà Nội.