DLXH
Menu

Khởi tố 6 đối tượng đường dây cá độ hàng chục tỉ đồng ở Đắk Nông

18/01/2021 21:26:36

Sau khi mua 2 tài khoản Master cá độ trên mạng Internet về, Đào Văn Dũng (trú tại TP Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông) đã cùng đồng bọn chia nhỏ tài khoản rồi tổ chức cho nhiều đối tượng tham gia đánh bạc qua mạng, với tổng số tiền đánh bạc hàng chục tỉ đồng.

Ngày 18/1, VKSND TP Gia Nghĩa (tỉnh Đắk Nông) cho biết, đơn vị đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với 6 bị can gồm: Đào Văn Dũng (SN 1976, trú tại tổ 4, phường Nghĩa Phú, TP Gia Nghĩa); Lưu Đức Mạnh (SN 1989), Nguyễn Văn Khanh (SN 1989, cùng trú tại phường Nghĩa Tân, TP Gia Nghĩa); Nguyễn Dương Chinh (SN 1977, trú tại thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk); Trần Hồng Linh (SN 1988, trú tại huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước) và Võ Tùng Lâm (SN 1979, phường Nghĩa Trung, TP Gia Nghĩa) để điều tra về tội “Đánh bạc” và “Tổ chức đánh bạc”, theo khoản 2 Điều 321 và khoản 2 Điều 322 Bộ luật Hình sự.

Đối tượng Đào Văn Dũng tại cơ quan điều tra. Ảnh. MQ.

Theo điều tra ban đầu, tháng 11/2020, Đào Văn Dũng liên hệ với một đối tượng (chưa rõ nhân thân) tại TP Hồ Chí Minh mua 2 tài khoản Master cá độ trên mạng Internet để tổ chức cho người khác cá độ bóng đá, cược Game thắng thua bằng tiền. Sau khi mua về, Dũng giao cho Lưu Đức Mạnh quản lý và chia thành nhiều tài khoản con khác, rồi giao cho các đối tượng tham gia đánh bạc. Còn Dũng và Mạnh quản lý, theo dõi và hưởng lợi từ tiền chênh lệch điểm và hoa hồng khi các đối tượng đánh bạc.

Đối tượng Mạnh tại cơ quan điều tra. 

Ngoài ra, Dũng và Mạnh còn trực tiếp tham gia cá cược thắng thua bằng tiền với các tài khoản con. Đến thời điểm bị bắt giữ, Dũng và Mạnh đã tổ chức cho nhiều đối tượng tham gia đánh bạc qua mạng, với tổng số tiền đánh bạc hơn 10 tỉ đồng. Ngoài Dũng và Mạnh, quá trình điều tra, cơ quan chức năng đã làm rõ được 4 đối tượng tham gia đánh bạc gồm: Nguyễn Dương Chinh, Trần Hồng Linh, Nguyễn Văn Khanh và Võ Tùng Lâm.

Đối tượng Linh trong đường dây đánh bạc.

Đây là vụ án đánh bạc qua mạng Internet đầu tiên được phát hiện và khởi tố điều tra trên địa bàn thành phố Gia Nghĩa với quy mô đánh bạc lớn nhất từ trước đến nay.

Hiện cơ quan Viện kiểm sát đang tích cực phối hợp với Cơ quan điều tra đẩy nhanh tiến độ điều tra, mở rộng vụ án; nhằm phát hiện và xử lý triệt để các đối tượng có liên quan đến đường dây đánh bạc này./.

Nguyễn Quân

(theo baovephapluat.vn)

 

Bài viết cùng chuyên mục

Mỹ: Xe tự lái chỉ có thể giúp ngăn 1/3 số vụ tai nạn

Theo một báo cáo của Viện Bảo hiểm An toàn Đường cao tốc Mỹ (IIHS), xe ô tô tự lái chỉ có thể giúp các tài xế tránh được 1/3 số vụ tai nạn tại quốc gia này.

Sông Tô Lịch và huyền tích

Ngày xưa, sông Tô lịch là một nhánh của con sông Hồng, có nhiều tên gọi khác như Lai Tô, Hương Bảo… với dòng nước trong xanh, uốn lượn bao quanh kinh thành Thăng Long như một bức tranh họa đồ,...

Lịch nghỉ Tết Nguyên đán chính thức năm 2021

Ngày 10/12, Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội vừa ban hành Thông báo 4875/TB-LĐTBXH về việc nghỉ tết Âm lịch và Quốc khánh năm 2021 đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động.