DLXH
Menu

Lam Tú với phương châm “Đem lại bình yên cuộc sống cho người dân”

01/07/2020 11:17:46

Dù ở đâu, đơn vị cũng luôn cố gắng phấn đấu hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ được giao, bảo vệ an toàn tuyệt đối cho các mục tiêu mà đơn vị đảm nhận, với phương châm “Đem lại sự an toàn, bình yên và hạnh phúc cho người dân và cho cộng đồng”.

Khu Chung cư EcoLife Capitol, số 58 Tố Hữu, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà nội là một khu trung tâm có mật độ dân cư khá dầy đặc, lại là nơi tiếp giáp của các phường Mễ Trì và phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội. Nơi đây còn có các trường học, bệnh viện, văn phòng, siêu thị, Trung tâm thẩm mỹ, cửa hàng mua bán... và nhiều doanh nghiệp đứng chân. Với thực trạng trên, tưởng chừng tình hình an ninh, trật tự an toàn xã hội tại địa bàn sẽ rất phức tạp và khó kiểm soát.

Công ty Lam Tú luôn phối kết hợp chặt chẽ với lực lượng chức năng trong công tác chuyên môn.

Tuy nhiên theo nhiều người dân sống tại Chung cư EcoLife Capitol cho biết, đã nhiều năm qua, tình hình an ninh, trật tự tại đây luôn được kiểm soát rất tốt. một số vụ việc gây rối, mất an ninh trật tự đều được nhanh chóng xử lý triệt để. Người dân sống tại khu chung cư luôn có cảm giác thoải mái, an toàn, không bao giờ phải lo ngại về vấn đề an ninh... Có được điều này bởi nơi đây là địa bàn phụ trách của một đội bảo vệ thuộc Công ty TNHH Dịch vụ Bảo vệ An ninh Lam Tú, một doanh nghiệp có uy tín và làm việc theo phong cách chuyên nghiệp, đã được Công an Thành phố Hà Nội cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự trong công tác chuyên môn.

Nhân viên bảo vệ tác nghiệp tại khu cầu thang chung cư

Để tìm hiểu về vấn đề trên, chúng tôi đã về tòa nhà Chung cư EcoLife Capitol, tọa lạc tại số 58 Tố Hữu, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà nội, nơi mà Công ty TNHH Bảo vệ An ninh Lam Tú đang triển khai công tác bảo vệ, an ninh. Trao đổi với Nguyên Đại tá công an Đỗ Quốc Bình, đội trưởng đội bảo vệ tại đây, được ông cho biết:  Tòa nhà chung cư lớn tọa lạc ngay trên trục chính đường Tố Hữu, có diện tích rộng hơn một ha, với hàn ngàn người dân sinh sống tại đây, lại có trường học, bệnh viện, siêu thị, đường giao thông huyết mạch nối vào trung tâm Thành phố chạy qua, đồng thời cũng là trục đường chính của quận Nam Từ Liêm, với nhiều hoạt động đa dang, phức tạp và liên tục, diễn ra gần như 24/24 giờ trong hàng ngày, hàng tuần. Vì vậy đơn vị xác định địa bàn luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất trật tự, an toàn xã hội, đòi hỏi phải hết sức nỗ lực, cố gắng, tìm tòi nhiều biện pháp hiệu quả, bảo vệ và nhanh chóng trấn áp, xử lý các vụ việc có thể xảy ra, đem lại sự an toàn tuyệt đối và bình yêu cuộc sống cho người dân và địa bàn nơi đây.

Phối kết hợp với cơ quan công an trong tác nghiệp duyệt đội hình 

Được sự chỉ đạo sâu sát của ban Giám đốc Công ty, đội bảo vệ khu chung cư với trên 30 cán bộ, nhân viên đã xây dựng phương án bảo vệ địa bàn một cách nhanh chóng, hiệu quả, phù hợp với tình hình thực tế địa phương. Lên phương án tuần tra, kiểm soát chặt chẽ. Thực hiện tốt các biện pháp nghiệp vụ chuyên môn, giữ mối quan hệ gần gũi với nhân dân trong khu chung cư. Đặc biệt đội bảo vệ an ninh luôn phối kết hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng, công an khu vực và các tổ dân phòng, tổ dân phố trong khu chung cư để kịp thời xử lý khi có các vụ việc xảy ra. Hỗ trợ công tác tuần tra, kiểm soát an ninh trật tự, bảo vệ mục tiêu trên địa bàn.

Đội bảo vệ chung cư đã xử lý một số vụ việc tiêu biểu như: Ngày 12/2/2020, một nhóm vài chục người mang theo vũ khí kéo tới bao vậy, hò hét tạo áp lực với một doanh nghiệp trong khu chung cư, làm người dân hoang mang lo sợ, gây mất an ninh trật tự xã hội. Nhận được tin báo, đội bảo vệ khu chung cư đã nhanh chóng triển khai lực lượng, phối kết hợp với công an khu vực, kịp thời thực hiện các biện pháp nghiệp vụ cả hòa giải và trấn áp. Nhờ đó đã nhanh chóng can thiệp kịp thời, giải tán đám đông không để xảy ra hậu quả đáng tiếc.

Nhân viên bảo vệ tác nghiệp trong tòa nhà chung cư

Cuối tháng 3/2020, xảy ra sự việc một số đối tượng dùng vũ khí xô xát, đánh nhau tại khu chung cư, gây ồn ào náo loạn và hoang mang lo sợ cho người dân. Đội bảo về chung cư đã ngay lập tức kịp thời triển khai lực lượng, trấn áp và vô hiệu hóa các đối tượng, đưa về công an khu vục xử lý.

Một số vụ việc mâu thuẫn, cãi nhau trong các gia đình và các hộ dân đã được đội bảo vệ, trực tiếp là đội trưởng Nguyên Đại tá công an Đỗ Quốc Bình đến tận nơi đối thoại, trao đổi và hòa giải thành công, đem lại sự bình yên cho chu chung cư và được nhân dân đồng tình, ủng hộ...

Đặc biệt, đội bảo vệ luôn phối kết hợp chặt chẽ với lực lượng chức năng, theo dõi sát sao từng hộ gia đình và làm tốt công tác phòng chống cháy nổ trong khu dân cư, do đó nhiều năm qua khu chung cư không xảy ra vụ cháy nổ nào, đã được quận nhiều lầm bieru dương và tặng giấy khen...

Ông Nguyễn Mậu Tú, Giám đốc Công ty Bảo vệ, An ninh Lam Tú

Tại trụ sở của Công ty TNHH Dịch vụ Bảo vệ An ninh Lam Tú, tọa lạc tại Ngõ 5, ngách 16/376 Đường Khương Đình, Phường Hạ Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội, chúng tôi trao đổi với ông Nguyễn Mậu Tú, Giám đốc công ty,  được ông cho biết: Là một trong những công ty bảo vệ, an ninh, được Công an Thành phố Hà Nội cấp phép, Lam Tú có ban giám đốc đều nguyên là các sỹ quan công an đã nghỉ hưu, với quân số bao gồm 109 cán bộ nhân viên. Hiện tại, công ty đang thực hiện nhiệm vụ bảo vệ một số đơn vị, địa bàn trên thành phố Hà Nội và các địa phương khác. Dù ở đâu, đơn vị cũng luôn cố gắng phấn đấu hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ được giao, bảo vệ an toàn tuyệt đối cho các mục tiêu mà đơn vị đảm nhận, với phương châm “Đem lại sự an toàn, bình yên và hạnh phúc cho người dân và cho cộng đồng”.

                                                                                                                                                                         Nhóm PV

 

 

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục

GIẤC MƠ NGHỆ SỸ

Cầm cuốn sách ảnh “ Dương Quốc Định” trên tay mà chiều nay mua trên phố sách Đinh Lễ, giở lật từng trang, hắn dán mắt vào những tấm ảnh nuy đẹp mê hồn rồi thốt lên: - Ôi đẹp...

Đây là toàn bộ 4 phiên bản Toyota Corolla Cross và những khác biệt cần biết

Nếu lấy phiên bản Thái Lan đang được trưng bày ở triển lãm Bangkok International Motor Show 2020 làm mốc tham khảo, Toyota Corolla Cross mới sẽ có 4 cấu hình trang bị khác nhau.

KHI NGƯỜI LÍNH TRỞ VỀ

Đang nằm ngủ trưa, ông Ba nghe tiếng bà thu mua đồng nát rao the thé  ngoài ngõ: “Giày cũ, giày kép, ba ly bạc, cặp sách, nilon rách, xăm lốp xe đạp bán đê!”. Ông bực mình chửi tục: Mẹ kiếp,...

Phổ biến kiến thức và chăm sóc sức khỏe NCT huyện Thường Tín.

Trong khuôn khổ của đề án: “Chăm sóc sức khỏe - Tạo việc làm cho người cao tuổi Việt Nam”. Ngày 3/10, tại Hội trường UBND huyện Thường Tín, Viện Nghiên cứu Các vấn đề xã hội phối hợp...