Menu

Lan tỏa tình yêu sách trong cộng đồng

05/11/2022 12:42:00

Nằm trong chuỗi các hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 190 năm thành lập tỉnh (1832 - 2022), ngày 4/11, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh An Giang đã tổ chức Ngày hội Sách lần thứ I, năm 2022.

Các đại biểu tham quan các gian hàng sách (Ảnh: Báo An Giang)

Ngày hội Sách tỉnh An Giang lần thứ I, năm 2022 diễn ra đến ngày 6/11, tại Công trường Trưng Nữ Vương, khu vực phố đi bộ, thuộc phường Mỹ Long, thành phố Long Xuyên.

Ngày hội Sách quy tụ 15 nhà xuất bản, doanh nghiệp phát hành sách trong cả nước với nhiều đầu sách có giá trị và các chương trình giao lưu, trải nghiệm sách hấp dẫn như: Tổ chức các buổi đọc sách, các hoạt động trải nghiệm (robotic, khoa học vui), làm các sản phẩm thủ công, hướng dẫn làm mặt nạ hóa trang các nhân vật trong sách, kể chuyện cho thiếu nhi theo lối kể Kamishibai…

Trong khuôn khổ Ngày hội Sách, Ban tổ chức trưng bày, triển lãm sách địa chí, kỷ yếu khoa học, từ điển, sách Hán Nôm, sách dành cho người khiếm thị (sách nói, sách minh họa nổi, sách chữ nổi…), các bài viết đoạt giải Cuộc thi Tìm hiểu quê hương và con người An Giang, Đại sứ văn học, trưng bày hình ảnh “Nam Bộ xưa và nay”, “An Giang xưa”…, góp phần giới thiệu, quảng bá hình ảnh con người và lịch sử, văn hóa của vùng đất An Giang qua 190 năm hình thành, phát triển.

Ngày hội Sách là hoạt động có ý nghĩa đặc biệt, góp phần tôn vinh giá trị và khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của văn hóa đọc, giá trị của sách trong cộng đồng; góp phần lan tỏa phong trào đọc sách, tình cảm yêu mến sách. Đồng thời, giới thiệu những giải pháp, công nghệ mới phục vụ nhu cầu đọc sách, khám phá và tìm hiểu tri thức thông qua việc đọc sách tới đông đảo người dân trong tỉnh./.

An Nhiên

(theo dangcongsan.vn)

 

Bài viết cùng chuyên mục

Cảnh báo người dân cẩn trọng với loại tiền giả mới xuất hiện

Ngày 4/11, Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, thời gian gần đây, trên thị trường xuất hiện một số loại tiền giả mệnh giá 500.000 đồng, 200.000 đồng, 100.000 đồng và 50.000 đồng.

Lan tỏa tình yêu sách trong cộng đồng

Nằm trong chuỗi các hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 190 năm thành lập tỉnh (1832 - 2022), ngày 4/11, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh An Giang đã tổ chức Ngày hội Sách lần thứ I, năm...

68 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2022): Bản lĩnh, trí tuệ Việt Nam

Chiến thắng Điện Biên Phủ năm 1954 đã trở thành một trong những chiến công chói lọi, như một Bạch Đằng, Chi Lăng, Đống Đa của thế kỷ XX trong lịch sử dân tộc; là kết quả sự hội tụ của...

Cột điện chắn trước của nhà dân

Vừa qua, Ban quản lý dự án của UBND huyện Nghĩa Hưng tỉnh Nam Định thực hiện gói thầu thi công dự án khu đô thị bến xe Thị trấn Liễu Đề.