Menu

Miền Bắc trời rét khô, vùng núi rét đậm, rét hại

07/12/2021 10:15:13

Dự báo thời tiết ngày 7/12, khu vực miền Bắc tiếp tục chịu ảnh hưởng rãnh áp thấp ở khu vực phía nam Trung Quốc gây mưa vừa và mưa to cho các khu vực. Đêm và sáng trời rét, vùng núi cao có khả năng xuất hiện sương muối.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày hôm nay (7/12), do ảnh hưởng của không khí lạnh nên các khu vực Bắc Bộ và Thanh Hoá đêm không mưa, sáng sớm sương mù và sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng hanh. Đêm và sáng trời rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại. Vùng núi cao khả năng xuất hiện sương muối. 

Nhiệt độ giữa ngày và đêm ở các tỉnh, thành này chênh lệnh khá lớn, thấp nhất 9-12 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 7 độ C; nhiệt độ cao nhất lên đến 23-25 độ C. Các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ cũng chịu ảnh hưởng bởi không khí lạnh nên sáng sớm và đêm trời lạnh. Tuy nhiên, khu vực Nam Bộ nền nhiệt tăng nhẹ so với 2 ngày trước.

Trên biển, do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ngày 7/12, vùng biển từ Quảng Ngãi đến Cà Mau, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa), khu vực giữa Biển Đông và vùng biển phía Tây của khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây của quần đảo Trường Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8, biển động, sóng biển cao từ 2-5m.

Ảnh minh họa.

Dự báo chi tiết các khu vực trên cả nước ngày 7/12:

Thủ đô Hà Nội: Ít mây, ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: 11-13 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 23-25 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ: Ít mây, ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời rét, có nơi rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xuất hiện sương muối. Nhiệt độ thấp nhất từ: 9-12 độ C, có nơi dưới 8 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 21-24 độ C, có nơi trên 25 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Ít mây, ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Sáng và đêm trời rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xuất hiện sương muối. Nhiệt độ thấp nhất từ: 10-13 độ C; vùng núi 7-10 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 7 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 22-25 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Thanh Hoá đến Thừa Thiên Huế: Phía Bắc ít mây, ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; phía Nam nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: Phía Bắc 11-14; phía Nam 15-18 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 22-25 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió Bắc đến Đông Bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5. Phía Bắc sáng và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 19-22 độ C, riêng phía Nam có nơi trên 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: Phía Bắc 23-26 độ C, phía Nam 27-29 độ C.

Khu vực Tây Nguyên: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: 17-20 độ C, có nơi dưới 16 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 24-27 độ C.

Khu vực Nam Bộ: Có mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 20-23 độ C, riêng miền Đông có nơi dưới 20 độ C Nhiệt độ cao nhất từ: 29-32 độ C.

PV

(theo baovephapluat.vn)

 

Bài viết cùng chuyên mục

ĐT Việt Nam - ĐT Indonesia: Trận đấu phân định ngôi đầu bảng B

Vào 19h30 ngày 12/15, trận đấu phân định ngôi đầu bảng B AFF Cup 2020 giữa 2 đội tuyển Việt Nam và Indonesia sẽ được tường thuật trực tiếp trên VTV5 và VTV6.

THƠ NHÂN NGÀY 8-3

Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3-2021, Dư luận Xã hội xin giới thiệu chùm thơ ngắn của Lý Dung, nữ tác giả quen thuộc đã có thơ đăng ở nhiều tờ báo, tạp chí và các chuyên san của CLB Thơ Hà Nội.

Chương trình “Khát vọng cống hiến – Lẽ sống thanh niên” đã mang lại ấn tượng, truyền được cảm hứng, tinh thần của Hội nghị Trung ương 4, khóa XIII của Đảng, thể hiện tinh thần trong...

Công an TP Vũng Tàu triệt xóa đường dây ma túy qui mô lớn nhất từ trước đến nay

Ngày 7/1, Công an TP Vũng Tàu vừa triệt xóa một đường dây mua bán ma túy, thu giữ số lượng ma túy lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn.