DLXH
Menu
 • Cần các giải pháp cấp bách chống ô nhiễm không khí

  Cần các giải pháp cấp bách chống ô nhiễm không khí

  01/02/2021
  Nhiều ngày qua, chất lượng môi trường không khí tại các đô thị lớn, trong đó có thành phố Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh luôn ở mức xấu với nhiều cảnh báo ảnh hưởng đến sức khỏe người dân. Trước thực trạng trên, các chuyên gia môi trường cho rằng cần phải triển ngay các giải pháp cấp bách phòng, chống ô nhiễm.
 • Chất lượng không khí ở nhiều nơi vẫn ở ngưỡng xấu

  Chất lượng không khí ở nhiều nơi vẫn ở ngưỡng xấu

  22/01/2021
  Theo Trung tâm Quan trắc môi trường miền Bắc (Tổng cục Môi trường), trong các tháng đầu năm 2021, chất lượng môi trường không khí tại các đô thị phía Bắc vẫn còn ở mức xấu. Một số đợt ô nhiễm không khí có thể sẽ tiếp tục diễn ra.
 • Nước dòng kênh D ở Bình Dương bất ngờ đổi màu xanh kì quái

  Nước dòng kênh D ở Bình Dương bất ngờ đổi màu xanh kì quái

  24/11/2020
  Chiều 24/11, Ông Đỗ Thanh Sử, Phó chủ tịch UBND TP Thuận An, tỉnh Bình Dương cho biết đã cử cán bộ phòng Tài nguyên-Môi trường phối hợp với UBND phường Bình Hòa kiểm tra, xác định nguyên nhân nước kênh D, ở phường Bình Hòa xuất hiện màu xanh.
 • Tăng cường giảm thiểu chất thải nhựa trong ngành nông nghiệp

  Tăng cường giảm thiểu chất thải nhựa trong ngành nông nghiệp

  24/11/2020
  Để từng bước giảm thiểu và tiến tới ngăn chặn tình trạng phát sinh chất thải nhựa, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT đề nghị Sở NN&PTNT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương xây dựng và phát động phong trào chống chất thải nhựa trong ngành nông nghiệp tại địa phương, vận động các doanh nghiệp kinh doanh trong ngành ký cam kết hoặc tuyên bố hành động chống rác thải nhựa.
 • Nồng độ CO2 tiếp tục ở mức cao kỷ lục

  Nồng độ CO2 tiếp tục ở mức cao kỷ lục

  24/11/2020
  Sự suy giảm của sản xuất công nghiệp do đại dịch COVID-19 đã không kiềm chế được mức tăng kỷ lục của khí nhà kính đang giữ nhiệt trong bầu khí quyển, sự tăng nhiệt độ và thời tiết khắc nghiệt hơn, băng tan, mực nước biển dâng và axit hóa đại dương, theo Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO) công bố ngày 23/11.
Mỹ: Xe tự lái chỉ có thể giúp ngăn 1/3 số vụ tai nạn

Theo một báo cáo của Viện Bảo hiểm An toàn Đường cao tốc Mỹ (IIHS), xe ô tô tự lái chỉ có thể giúp các tài xế tránh được 1/3 số vụ tai nạn tại quốc gia này.

Sông Tô Lịch và huyền tích

Ngày xưa, sông Tô lịch là một nhánh của con sông Hồng, có nhiều tên gọi khác như Lai Tô, Hương Bảo… với dòng nước trong xanh, uốn lượn bao quanh kinh thành Thăng Long như một bức tranh họa đồ,...

Lịch nghỉ Tết Nguyên đán chính thức năm 2021

Ngày 10/12, Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội vừa ban hành Thông báo 4875/TB-LĐTBXH về việc nghỉ tết Âm lịch và Quốc khánh năm 2021 đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động.