Menu

Nhật Bản nắng nóng cực độ, hàng trăm người nhập viện do sốc nhiệt

03/07/2022 17:07:31

Nhiệt độ tại nhiều vùng của Nhật Bản đã vượt ngưỡng 40 độ C trong đợt nắng nóng khủng khiếp nhất trong năm.

Hôm 1/7 đã đánh dấu mức nhiệt cao kỷ lục trong năm tại thành phố Kiryu, tỉnh Gunma, miền trung Nhật Bản với nhiệt độ lên tới 40,4 độ C, Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA) cho biết. 

Cùng thời điểm cũng chứng kiến mức nhiệt cao kỷ lục hơn 40 độ C tại 6 địa điểm trên khắp Nhật Bản, trong đó nhiệt độ lên tới 40,3 độ ở thành phố Isesaki, Gunma; 40,2 độ tại thành phố Koshu, tỉnh Yamanashi; 40,1 độ tại Hatoyama, tỉnh Saitama và 40 độ ở thành phố Kumagaya, tỉnh Saitama và ở thành phố Tajimi, tỉnh Gifu, theo JMA.

Người Nhật Bản “giải nhiệt” bằng cách tràn ra bãi biển. Ảnh: Reuters/ Kim Kyung-Hoon.

Nhật Bản tiếp tục chứng kiến nhiệt độ rất cao do làn song áp cao Thái Bình Dương trải dài từ khu vực phía nam vùng Tohoku ở đông bắc đến hầu hết vùng Kyushu ở tây nam đất nước.

Thành phố Isesaki, Gunma, miền trung Nhật Bản đã chứng kiến nhiệt độ chạm ngưỡng 40,2 độ vào ngày 25/6, nhiệt độ cao nhất được ghi nhận ở Nhật Bản trong tháng Sáu.

Nắng nóng cực độ đã gây những vấn đề về sức khỏe, nhất là với người cao tuổi và trẻ em.

Phun sương làm mát ở Ginza,Tokyo đối phó với nắng nóng. Ảnh: Bloomberg.

Tại Tokyo, số người phải nhập viện với những triệu chứng nghi sốc nhiệt trong tháng 6 vừa qua ở mức cao nhất trong vòng hơn một thập kỷ.

Dịch vụ khẩn cấp của thủ đô Tokyo cho biết, chỉ riêng hôm 30/6, có 294 người từ 6 - 97 tuổi phải đưa đến bệnh viện vì những triệu chứng của sốc nhiệt.

Số liệu sơ bộ cho thấy trong tháng 6, có 1.517 người phải nhập viện nghi sốc nhiệt, con số cao nhất của tháng 6 trong vòng hơn một thập kỷ qua.

Phòng Xét nghiệm Y khoa ở Tokyo cho biết trong tháng 6 có 11 người từ 40 - 90 tuổi tử vong nghi do sốc nhiệt.

Văn Phong/Japantimes, NHK

(theo baovephapluat.vn)

 
 

Bài viết cùng chuyên mục

Bất thường những gói thầu mua sắm tại Đại học Lao động - Xã hội

Thời gian gần đây, rất nhiều vụ việc vi phạm trong công tác đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng. Đặc biệt là nhiều vụ việc có liên quan đến đấu thầu mua sắm thiết bị giáo dục, khiến dư...

Phát hiện cơ sở

Qua thời gian dài thẩm tra, xác minh, nắm bắt địa bàn, chiều nay (12/7), Đội QLTT số 6, Cục QLTT TP Hà Nội đã phối hợp với lực lượng Công an đột kích một cơ sở gia công, “phù phép” hàng chục...

“Xác lập Kỷ lục Guinness Việt Nam - Nam Nữ Doanh nhân trong trang phục Áo dài Quảng bá Du lịch nhiều nhất Việt Nam”

Ngày 17/06/2022, tại Công viên Phạm Văn Đồng, TP. Đà Nẵng, đã diễn ra sự kiện xác lập Kỷ lục Guinness Việt Nam “Nam Nữ Doanh nhân mặc trang phục Áo dài quảng bá Du lịch nhiều nhất Việt Nam”.

Tìm thấy thiên thạch cực hiếm già hơn tuổi Trái đất rơi xuống nước Anh

Nhiều mảnh vỡ của thiên thạch đã rơi xuống nước Anh hôm 28/2, đã được tìm thấy. Đó là một loại đá không gian cực hiếm và cổ xưa hơn tuổi của Trái đất được gọi là chondrite carbon.