DLXH
Menu

Phát hiện hơn 31kg ma túy giấu tinh vi trong hàng chuyển phát nhanh

14/01/2021 12:43:09

Hơn 31kg ma túy được giấu tinh vi trong 16 kiện hàng nhập khẩu vào Việt Nam qua đường chuyển phát nhanh, bưu chính vừa bị các đơn vị thuộc Cục Hải quan TP HCM phát hiện, thu giữ.

Đây là vụ bắt giữ ma túy lớn trong năm mới của lực lượng Hải quan TP HCM.

Cụ thể, ngày 12/1, Chi cục Hải quan Chuyển phát nhanh đã phối hợp với Đội Kiểm soát phòng chống ma túy (Cục Hải quan TP Hồ Chí Minh), Đội 6 - Cục Điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan) và Công an TP Hồ Chí Minh phát hiện 16 kiện hàng nhập khẩu vào nước ta từ Đức, Pháp, Mỹ, Canada, Hong Kong, Trung Quốc có dấu hiệu nghi vấn nên tiến hành kiểm tra.

Bên trong các kiện hàng này, ma túy ẩn mình tinh vi khi được dát mỏng, ép vào giấy bạc rồi giấu trong drap trải giường, giữa hai lớp thùng carton chứa hàng quà biếu là quần áo, bánh kẹo. Ma túy còn được “ngụy trang” trong các hộp sữa bột, gói bánh kẹo.

Ma túy được cất giấu tinh vi. 

Số ma túy phát hiện được lên đến 31.236,4 grams gồm nhiều loại khác nhau như ma túy tổng hợp MDMA, cocain, ketamin và cần sa. Điều đáng chú ý đây là lần đầu tiên, Chi cục Hải quan Chuyển phát nhanh phát hiện ma túy được vận chuyển trái phép trong 2 kiện hàng nhập khẩu vào Việt Nam qua tuyến đường mới từ Trung Quốc, Hong Kong (Trung Quốc).

Trong đợt ra quân lần này, Đội Kiểm soát phòng chống ma túy và Chi Cục Hải quan Chuyển phát nhanh thuộc Cục Hải quan TP HCM cũng đã phá án thành công chuyên án GE520 do Cục trưởng Cục Hải quan TP HCM Đinh Ngọc Thắng phê duyệt, khám xét 5 lô hàng nhập khẩu từ Đức về Việt Nam, qua đường chuyển phát nhanh, bưu chính, bắt giữ số lượng lớn ma túy tổng hợp MDMA (9.863,0 gram).

Hiện lực lượng Hải quan TP Hồ Chí Minh đang tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành điều tra, xử lý, làm rõ vụ việc.

Trước đó, vào cuối tháng 11/2020, các lực lượng của Cục Hải quan TP Hồ Chí Minh cũng đã phối hợp với các đơn vị của Bộ Công an, Công an TP Hồ Chí Minh phát hiện, thu giữ hơn 20kg ma túy các loại được vận chuyển vào Việt Nam qua đường chuyển phát nhanh, bưu chính./.

Trân Định - Tuấn Anh

(theo baovephapluat.vn)

 

Bài viết cùng chuyên mục

Mỹ: Xe tự lái chỉ có thể giúp ngăn 1/3 số vụ tai nạn

Theo một báo cáo của Viện Bảo hiểm An toàn Đường cao tốc Mỹ (IIHS), xe ô tô tự lái chỉ có thể giúp các tài xế tránh được 1/3 số vụ tai nạn tại quốc gia này.

Sông Tô Lịch và huyền tích

Ngày xưa, sông Tô lịch là một nhánh của con sông Hồng, có nhiều tên gọi khác như Lai Tô, Hương Bảo… với dòng nước trong xanh, uốn lượn bao quanh kinh thành Thăng Long như một bức tranh họa đồ,...

Lịch nghỉ Tết Nguyên đán chính thức năm 2021

Ngày 10/12, Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội vừa ban hành Thông báo 4875/TB-LĐTBXH về việc nghỉ tết Âm lịch và Quốc khánh năm 2021 đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động.