Menu

Quái chiêu của các đối tượng cho vay tín dụng đen: Thế chấp bằng ảnh nóng, clip nhạy cảm

10/10/2021 11:45:19

Nếu người muốn vay tiền không có tài sản thế chấp, các đối tượng cho vay tín dụng đen sẵn sàng cho khách hàng thế chấp bằng hình ảnh nóng.

Sáng nay (10/10), tin từ Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị vừa phối hợp với các đơn vị liên quan, triệt phá thành công chuyên án “tín dụng đen” với lãi suất lên tới 365%/năm. 2 đối tượng bị bắt giữ về hành vi “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự” là Lương Minh Ngọc (SN 1996, thường trú tại xã Hương Hóa, huyện Tuyên Hóa) và Nguyễn Thái Quý (SN 1993, trú tại phường Đồng Hải, TP Đồng Hới).

Bước đầu điều tra làm rõ, Ngọc và Quý đã lập nhiều tài khoản Zalo, Facebook cá nhân để đăng bài với nội dung cho vay online, thủ tục nhanh, gọn để mời gọi người vay. Khi người vay có nhu cầu thì Ngọc chụp ảnh người vay, yêu cầu người vay để lại các loại giấy tờ tùy thân, viết giấy mượn tiền và viết giấy biên nhận tiền hàng để hợp thức hóa tiền vay với các gói vay từ 5 triệu đồng đến 150 triệu đồng, lãi suất từ 180% đến 365%/năm.

Chân dung Ngọc và Quý. Ảnh CAQB.

Đáng chú ý, các đối tượng còn sẵn sàng cho người vay thế chấp bằng hình ảnh nóng, với các clip, ảnh nhạy cảm để vay tiền, nếu không có tài sản thế chấp. Khi người vay không trả tiền hoặc trả tiền chậm thì các đối tượng sẽ gặp trực tiếp hoặc gọi điện, nhắn tin để đe dọa, đăng hình ảnh người vay tiền lên mạng xã hội hoặc in các tờ rơi rải ở khu vực dân cư để gây áp lực buộc người vay trả tiền.

Bằng nhiều thủ đoạn, từ năm 2018 đến nay, Ngọc và Quý đã cho rất nhiều người dân trên địa bàn vay tiền với số tiền lên đến hàng tỷ đồng, thu lời bất chính số tiền lớn.

Quá trình hành khám xét khẩn cấp cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ 247 Online và chỗ ở của Ngọc và Quý, Cơ quan Công an đã thu giữ 01 Giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất, 02 sổ ghi chép, 03 xe máy, 08 điện thoại di động, 10 thẻ ATM, hàng chục giấy vay mượn tiện, giáy biên nhận tiền hàng, các loại giấy tờ tùy thân như CCCD, CMND, Giấy phép lái xe cùng nhiều tài liệu, giấy tờ sổ sách ghi chép về hoạt động cho vay lãi nặng của nhóm đối tượng. 

Cơ quan Công an còn phát hiện và thu giữ một số ma túy tổng hợp và công cụ sử dụng ma túy tại nơi ở của các đối tượng, theo khai nhận đã được các đối tượng mua về sử dụng. 

P.V

 (theo baovephapluat.vn)

 

Bài viết cùng chuyên mục

Phát hiện nhiều vi phạm trong hoạt động kinh doanh xăng dầu

Tổng Cục Quản lý thị trường (QLTT) tăng cường thanh, kiểm tra chuyên ngành, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các vi phạm trong hoạt động kinh doanh mặt hàng xăng dầu..

Đón khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc phải bảo đảm an toàn phòng, chống dịch

Thủ tướng Chính phủ cơ bản đồng ý với đề xuất của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về phương án thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc.

Hàng trăm thùng hàng có giá trị cao

Khai báo là sò huyết nhập khẩu, tuy nhiên, khi kiểm tra thực tế hàng hóa trong container, lực lượng chức năng phát hiện hàng trăm thùng hàng có giá trị cao, không khai báo hải quan như: tổ yến...

Sông Tô Lịch và huyền tích

Ngày xưa, sông Tô lịch là một nhánh của con sông Hồng, có nhiều tên gọi khác như Lai Tô, Hương Bảo… với dòng nước trong xanh, uốn lượn bao quanh kinh thành Thăng Long như một bức tranh họa đồ,...