DLXH
Menu

Siết chặt quản lý chất lượng xăng dầu

23/02/2021 08:18:44

Tình hình buôn lậu và gian lận thương mại mặt hàng xăng dầu đang có diễn biến phức tạp. Tuy nhiên việc phát hiện và xử lý các sai phạm còn chưa tương xứng, công tác phối hợp giữa các Bộ, ngành và địa phương trong công tác quản lý chất lượng xăng dầu còn nhiều bất cập, cần được chú trọng, nâng cao.

Ảnh minh họa. (Ảnh: M.P)

Trước thực trạng này, ngày 8/1/2021, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo tại Công văn số 38/VPCP-KGVX, yêu cầu tăng cường quản lý chất lượng mặt hàng xăng dầu, trong đó tăng cường công tác phối hợp trong thanh tra, kiểm tra hoạt động nhập khẩu, sản xuất, kinh doanh xăng dầu, tránh chồng chéo, trùng lặp; nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về chất lượng xăng dầu.

Do đó, Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng, Phó trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo 389 quốc gia, yêu cầu các đơn vị nắm chắc tình hình nhập khẩu, sản xuất, kinh doanh (về địa điểm lưu kho, bồn chứa xăng dầu, giai đoạn phân phối lưu thông, các địa điểm tồn trữ các chất dung môi dễ bị lợi dụng pha trộn với xăng dầu).

Cùng với đó, Bộ trưởng cũng yêu cầu phát hiện kịp thời, đấu tranh quyết liệt với đối tượng buôn lậu, gian lận thương mại xăng dầu; Trong đó tập trung đấu tranh với các đối tượng chuyên điều hành hoạt động pha trộn xăng dầu giả, kém chất lượng tại các địa bàn nội địa trọng điểm, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, lãnh đạo Bộ Tài chính cũng yêu cầu tăng cường công tác phối hợp giữa các Ban Chỉ đạo 389 các Bộ, ngành, địa phương để chỉ đạo các cơ quan, đơn vị có liên quan nhất là các cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp phép, đăng ký chất lượng, đo lường thực hiện kiểm tra, giám sát chặt chẽ các thương nhân nhập khẩu, đại lý kinh doanh xăng dầu, đại lý bán lẻ xăng dầu trong việc chấp hành các quy định về điều kiện trong nhập khẩu, sản xuất, phân phối lưu thông kịp thời phát hiện xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật như: Gian lận về đo lường, không bảo đảm chất lượng theo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia và tiêu chuẩn công bố áp dụng./.

M.P

(theo dangcongsan.vn)

 

 

Bài viết cùng chuyên mục

Mỹ: Xe tự lái chỉ có thể giúp ngăn 1/3 số vụ tai nạn

Theo một báo cáo của Viện Bảo hiểm An toàn Đường cao tốc Mỹ (IIHS), xe ô tô tự lái chỉ có thể giúp các tài xế tránh được 1/3 số vụ tai nạn tại quốc gia này.

Sông Tô Lịch và huyền tích

Ngày xưa, sông Tô lịch là một nhánh của con sông Hồng, có nhiều tên gọi khác như Lai Tô, Hương Bảo… với dòng nước trong xanh, uốn lượn bao quanh kinh thành Thăng Long như một bức tranh họa đồ,...

Bí ẩn nọc độc chết người của loài sứa khổng lồ chưa có lời giải

Các nhà khoa học đến nay vẫn chưa biết chính xác về loại nọc độc chết người cực phức tạp của sứa khổng lồ Nemopilema nomurai.