DLXH
Menu

Thành lập đại diện Cảng vụ hàng không tại sân bay Long Thành

23/02/2021 08:21:13

Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng đã ký ban hành Quyết định về thành lập Đại diện Cảng vụ hàng không tại Cảng hàng không quốc tế Long Thành trực thuộc Cảng vụ hàng không miền Nam.

Phối cảnh Cảng hàng không quốc tế Long Thành. (Ảnh: Cục Hàng không Việt Nam)

Theo đó, Đại diện Cảng vụ hàng không tại Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Long Thành trực thuộc Cảng vụ hàng không miền Nam được thành lập để thực hiện chức năng quản lý nhà nước về hàng không tại Cảng HKQT Long Thành. Đại diện Cảng vụ hàng không tại Cảng HKQT Long Thành có con dấu và được mở tài khoản theo quy định để thực hiện chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn được giao.

Đại diện Cảng vụ hàng không tại Cảng HKQT Long Thành được giao nhiệm vụ kiểm tra, giám sát việc tuân thủ các quy định pháp luật về thực hiện quy hoạch, kế hoạch phát triển và sử dụng đất đai tại cảng hàng không, sân bay; tiêu chuẩn an toàn hàng không, an ninh hàng không tại cảng hàng không, sân bay và khu vực lân cận cảng hàng không, sân bay; trật tự công cộng, bảo vệ môi trường; khai thác vận chuyển, trang thiết bị kỹ thuật cảng hàng không; cung cấp các dịch vụ hàng không và phi hàng không; thông báo tin tức; thực hiện nghĩa vụ của người vận chuyển đối với hành khách tại cảng hàng không, sân bay; thực thi nhiệm vụ của nhà chức trách hàng không tại Cảng hàng không, sân bay trong phạm vi quản lý theo quy định của pháp luật; kiến nghị đình chỉ thực hiện chuyến bay, yêu cầu tàu bay hạ cánh tại cảng hàng không, sân bay, khám xét, tạm giữ tàu bay, thực hiện lệnh bắt giữ tàu bay; đình chỉ hoạt động của thành viên tổ bay, tạm giữ giấy phép của nhân viên hàng không, thẻ kiểm soát an ninh hàng không, giấy phép kiểm soát an ninh hàng không, giấy phép khai thác của phương tiện, trang thiết bị không đáp ứng yêu cầu theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, đại diện Cảng vụ có trách nhiệm đề nghị Giám đốc cảng vụ chấp thuận theo thẩm quyền hoặc kiến nghị cơ quan nhà nước có thẩm quyền đình chỉ việc xây dựng, cải tạo công trình, lắp đặt trang thiết bị, trồng cây trong khu vực cảng hàng không, sân bay vi phạm quy hoạch, gây uy hiếp an toàn cho hoạt động bay tại cảng hàng không, sân bay.

Tham mưu cho Giám đốc Cảng vụ quyết định đóng cửa tạm thời cảng hàng không, sân bay khi không bảo đảm cho hoạt động hàng không dân dụng tại cảng hàng không, sân bay; cấp thẻ kiểm soát an ninh hàng không, giấy phép an ninh hàng không theo quy định của pháp luật; thực hiện các công tác chủ trì, phối hợp về phòng chống lụt bão, phòng cháy chữa cháy, bàn giao mốc giới thực địa, vi phạm tĩnh không, đảm bảo chuyên cơ, an ninh, an toàn, diễn tập, bảo vệ hiện trường sự cố, xử lý vi phạm hành chính, giải quyết khiếu nại tố cáo theo quy định…

Đại diện Cảng vụ hàng không tại cảng HKQT Long Thành có Trưởng Đại diện, Phó Trưởng Đại diện và các chức danh khác do Giám đốc Cảng vụ bổ nhiệm, miễn nhiệm theo quy định và phân cấp quản lý cán bộ của Cục Hàng không Việt Nam. Biên chế của Đại diện cảng vụ hàng không tại cảng HKQT Long Thành do Giám đốc Cảng vụ quyết định theo vị trí việc làm và tổng số biên chế được giao cho cảng vụ hàng không miền Nam.

Trước đó, vào sáng ngày 5/1/ 2021, dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành), dự án hạ tầng có tổng vốn đầu tư lớn nhất từ trước đến nay (hơn 16 tỷ USD) đã chính thức được khởi công giai đoạn 1, dự kiến hoàn thành và đưa vào khai thác tháng 12 năm 2025./.

KC

(theo dangcongsan.vn)

 

Bài viết cùng chuyên mục

Mỹ: Xe tự lái chỉ có thể giúp ngăn 1/3 số vụ tai nạn

Theo một báo cáo của Viện Bảo hiểm An toàn Đường cao tốc Mỹ (IIHS), xe ô tô tự lái chỉ có thể giúp các tài xế tránh được 1/3 số vụ tai nạn tại quốc gia này.

Sông Tô Lịch và huyền tích

Ngày xưa, sông Tô lịch là một nhánh của con sông Hồng, có nhiều tên gọi khác như Lai Tô, Hương Bảo… với dòng nước trong xanh, uốn lượn bao quanh kinh thành Thăng Long như một bức tranh họa đồ,...

Bí ẩn nọc độc chết người của loài sứa khổng lồ chưa có lời giải

Các nhà khoa học đến nay vẫn chưa biết chính xác về loại nọc độc chết người cực phức tạp của sứa khổng lồ Nemopilema nomurai.