DLXH
Menu

Thêm 4 tác phẩm trong bộ sách ''Việt Nam danh tác''

12/01/2021 17:54:49

Bốn tác phẩm của các tác giả Nguyên Hồng, Nhất Linh, Nhất Linh - Khái Hưng và Thạch Lam sẽ được đưa vào bộ sách "Việt Nam danh tác".

Công ty cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam cho biết, bộ sách “Việt Nam danh tác” có thêm 4 tác phẩm mới trong đầu năm 2021 bao gồm: “Những ngày thơ ấu” của Nguyên Hồng, “Lạnh lùng” của Nhất Linh, “Gánh hàng hoa” của Nhất Linh - Khái Hưng và “Sợi tóc” của Thạch Lam.

Trong đó, “Những ngày thơ ấu” là tập hồi ký viết về tuổi thơ đầy khốn khó và khắc nghiệt của nhà văn Nguyên Hồng, nhận được sự yêu mến của nhiều thế hệ độc giả Việt Nam.

Cuốn tiểu thuyết “Lạnh lùng” được Nhất Linh ra mắt lần đầu năm 1936 kể về cuộc đời của một người phụ nữ sống trong xã hội nặng nề tư tưởng phong kiến.

Bốn tác phẩm mới trong bộ sách Việt Nam danh tác. (Ảnh: Nhã Nam)

“Gánh hàng hoa” tập trung miêu tả cuộc sống của tầng lớp trí thức nghèo tại Hà Nội trong những năm 30 của thế kỷ 20 với một khung cảnh nên thơ bậc nhất trong những làng hoa, trại hoa.

“Sợi tóc” là tập truyện ngắn có giá trị và nổi tiếng của Thạch Lam, chỉ bao gồm 5 truyện “Dưới bóng hoàng lan”, “Tối ba mươi”, “Cô hàng xén”, “Tình xưa” và “Sợi tóc”. Từ khi ra mắt, tập truyện này mới chỉ được in hai lần, do nhà xuất bản Đời Nay, Hà Nội ấn hành năm 1942 và nhà xuất bản Thạch Ngữ phát hành năm 1974.

Bộ sách “Việt Nam danh tác” do Công ty cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam tuyển chọn từ năm 2014 đến nay đã ra mắt được 44 tác phẩm của 27 tác giả, chia thành hai mảng văn xuôi và thơ. Bộ sách tập hợp các tác phẩm kinh điển của văn học Việt Nam giai đoạn nửa đầu thế kỷ 20, được tuyển chọn và in lại dựa trên những ấn bản toàn vẹn nhất, thường là các bản gốc hoặc gần với bản gốc nhất. Bộ sách này nhằm vinh danh, giới thiệu lại với bạn đọc những tác phẩm nổi bật của các nhà văn, nhà thơ được yêu mến như: Nguyễn Tuân, Thạch Lam, Vũ Bằng, Nguyễn Bính, Vũ Trọng Phụng, Nam Cao, Hồ Dzếnh, Nguyễn Nhược Pháp, Tchya, Bích Khê, Đinh Hùng…

Nhân dịp ra mắt 4 cuốn sách này, từ ngày 15 đến 30/1, Công ty cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam tổ chức triển lãm tranh bìa 12 tác phẩm trong bộ "Việt Nam danh tác", gồm: "Những ngày thơ ấu", "Lạnh lùng", "Gánh hàng hoa", "Sợi tóc", "Kép Tư Bền", "Ai hát giữa rừng khuya", "Lều chõng", "Bốn mươi năm "nói láo"", "Mười hai bến nước", "Số đỏ", "Tiếng thu", "Vang bóng một thời", tại Trung tâm Văn hóa Pháp (24 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội)./.

HN

(theo dangcongsan.vn)

 

Bài viết cùng chuyên mục

Mỹ: Xe tự lái chỉ có thể giúp ngăn 1/3 số vụ tai nạn

Theo một báo cáo của Viện Bảo hiểm An toàn Đường cao tốc Mỹ (IIHS), xe ô tô tự lái chỉ có thể giúp các tài xế tránh được 1/3 số vụ tai nạn tại quốc gia này.

Sông Tô Lịch và huyền tích

Ngày xưa, sông Tô lịch là một nhánh của con sông Hồng, có nhiều tên gọi khác như Lai Tô, Hương Bảo… với dòng nước trong xanh, uốn lượn bao quanh kinh thành Thăng Long như một bức tranh họa đồ,...

Chùa Ba Vàng: Khác biệt được tạo lên từ những điều giản dị nhất!

  Nhắc đến chùa Ba Vàng (TP. Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) người dân nghĩ ngay đến một ngôi chùa rộng lớn, hoành tráng nhất, nhì Việt Nam và Đông Nam Á, nhưng ít người biết được sự khác...

Hà Nội: Sản phụ tử vong do sốc phản vệ tại Bệnh viện?

Theo phản ánh, một sản phụ được bác sỹ ở Trung tâm tế bào gốc máu cuống rốn (Bệnh viện Phụ Sản Trung ương) thăm khám đã được đưa đến thực hiện thủ thuật ở Bệnh viện Hỗ trợ sinh...