Menu
 • CSTO do Nga dẫn đầu triển khai quân dọc biên giới Tajikistan-Afghanistan

  CSTO do Nga dẫn đầu triển khai quân dọc biên giới Tajikistan-Afghanistan

  17/09/2021
  Cùng với cảnh giác cao độ và tư thế sẵn sàng, sẽ có các cuộc tập trận quy mô lớn dọc biên giới dài 1.344km Tajikistan–Afghanistan, quyết định được đưa ra sau Hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể (CSTO) do Nga dẫn đầu, nhằm đối phó với tình huống bất ổn từ nước láng giềng Afghanistan do Taliban nắm quyền.
 • Trung Quốc nộp đơn xin gia nhập CPTPP

  Trung Quốc nộp đơn xin gia nhập CPTPP

  17/09/2021
  Ngày 16/9, Bộ Thương mại Trung Quốc thông báo nước này đã đệ đơn xin gia nhập Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).
 • Việt Nam coi trọng quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện với Liên bang Nga

  Việt Nam coi trọng quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện với Liên bang Nga

  17/09/2021
  Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cảm ơn Tổng thống Nga Putin đã chúc mừng lãnh đạo và nhân dân Việt Nam nhân dịp Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (ngày 02/9); khẳng định Việt Nam trước sau như một coi trọng quan hệ hữu nghị truyền thống và Đối tác chiến lược toàn diện với Liên bang Nga...
 • Thế giới có gần 228 triệu ca nhiễm COVID-19

  Thế giới có gần 228 triệu ca nhiễm COVID-19

  17/09/2021
  Theo trang thống kê trực tuyến worldometers.info, tính đến sáng ngày 17/9/2021 (giờ Việt Nam), thế giới ghi nhận có tổng cộng 227.744.430 ca nhiễm COVID-19, trong đó 4.681.339 ca tử vong và 204.400.214 ca bình phục.
 • Thủ tướng: Phải chống tham nhũng, tiêu cực, lợi ích nhóm trong xây dựng thể chế

  Thủ tướng: Phải chống tham nhũng, tiêu cực, lợi ích nhóm trong xây dựng thể chế

  16/09/2021
  Cần phải rà soát, giải quyết các vướng mắc về thể chế, chính sách, trên tinh thần xuất phát từ thực tiễn, bám sát thực tiễn...Mọi chính sách, pháp luật phải hướng tới người dân và doanh nghiệp, để người dân và doanh nghiệp phát huy hết nội lực, khả năng đóng góp cho sự phát triển của đất nước.
 • Trung tướng Trần Hồng Minh giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Cao Bằng

  Trung tướng Trần Hồng Minh giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Cao Bằng

  16/09/2021
  Bộ Chính trị quyết định điều động Trung tướng Trần Hồng Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân uỷ Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng (Bộ Quốc phòng) tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Cao Bằng, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Cao Bằng nhiệm kỳ 2020 - 2025.
 • CHLB Đức hỗ trợ Việt Nam 852.480 liều vắc-xin qua cơ chế COVAX

  CHLB Đức hỗ trợ Việt Nam 852.480 liều vắc-xin qua cơ chế COVAX

  16/09/2021
  852.480 liều vắc-xin AstraZeneca ngừa COVID-19 đã về đến Hà Nội hôm nay (16/9). Đây là đóng góp của Chính phủ Đức cho chiến dịch tiêm chủng của Việt Nam. Việc hỗ trợ vắc-xin này được thực hiện qua cơ chế phân bổ vắc-xin quốc tế COVAX với sự phối hợp chặt chẽ của UNICEF và WHO Việt Nam cũng như Chính phủ Việt Nam.
 • Bà Lizz Truss làm Ngoại trưởng Anh

  Bà Lizz Truss làm Ngoại trưởng Anh

  16/09/2021
  Ngày 15/9, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã công bố quyết định cải tổ nội các, theo đó Bộ trưởng Thương mại Quốc tế nước này là bà Lizz Trus được bổ nhiệm giữ chức vụ Ngoại trưởng phụ trách Các vấn đề đối ngoại, thịnh vượng chung và phát triển, thay thế ông Dominic Raab. 
 • Động đất mạnh gây thương vong ở Trung Quốc

  Động đất mạnh gây thương vong ở Trung Quốc

  16/09/2021
  Vào 4 giờ 33 phút sáng 16/9, một trận động đất có cường độ 6 độ richter đã xảy ra tại thành phố Lô Châu, tỉnh Tứ Xuyên miền Tây Nam Trung Quốc. Lực lượng cứu hộ đã ngay lập tức được triển khai tới hiện trường vụ động đất, trong khi các con số thương vong ban đầu đã được ghi nhận.
 • Chủ tịch nước sẽ thăm chính thức Cu-ba, tham dự Phiên thảo luận chung cấp cao Đại hội đồng LHQ Khóa 76

  Chủ tịch nước sẽ thăm chính thức Cu-ba, tham dự Phiên thảo luận chung cấp cao Đại hội đồng LHQ Khóa 76

  15/09/2021
  Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Đảng và Nhà nước Việt Nam thăm chính thức nước Cộng hoà Cu-ba từ ngày 18 đến 20/9/2021, và tham dự Phiên thảo luận chung cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc Khóa 76 và thực hiện một số hoạt động song phương tại Hoa Kỳ.
 • Khẳng định vai trò nòng cốt của các cơ quan nội chính

  Khẳng định vai trò nòng cốt của các cơ quan nội chính

  15/09/2021
  Trong nhiệm kỳ Đại hội XII, các cơ quan nội chính đã nỗ lực, cố gắng, hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần xây dựng và phát triển đất nước, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ.
Công bố báo cáo về biến đổi khí hậu của Liên hợp quốc

Theo báo cáo, các nhà hoạch định chính sách cần thực hiện các kế hoạch hướng đến phát thải bằng không nếu chúng ta muốn trái đất ngừng nóng lên. Loại bỏ CO2 là một công cụ quan trọng, nhưng...

Sông Tô Lịch và huyền tích

Ngày xưa, sông Tô lịch là một nhánh của con sông Hồng, có nhiều tên gọi khác như Lai Tô, Hương Bảo… với dòng nước trong xanh, uốn lượn bao quanh kinh thành Thăng Long như một bức tranh họa đồ,...

Mẹo hay giúp "thông chốt" xem YouTube không dính quảng cáo, cũng không cần tài khoản Premium

Trước khi có thể sở hữu tài khoản YouTube Premium, ứng dụng sau đây sẽ giúp bạn loại bỏ khó chịu khi quảng cáo trên YouTube ngày càng nhiều.

Năm sửu nói chuyện con trâu

Vốn là một trong 12 con giáp, những biểu tượng trong Tết cổ truyền của dân tộc, trâu là con vật quen thuộc với người Việt đã từ rất lâu. Câu ca dao “Con trâu đi trước cái cày đi sau” đã...