Menu
 • Chăm lo cho người có công tốt hơn nữa

  Chăm lo cho người có công tốt hơn nữa

  09/06/2023
  Thường trực Ban Bí thư Trương Thị Mai yêu cầu trong thời gian tới, tỉnh Đắk Nông tiếp tục làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, thực hiện an sinh xã hội của địa phương, huy động sức người, sức của toàn xã hội để chăm lo cho người có công tốt hơn nữa.
 • Hà Tĩnh dự kiến xây dựng 757 nhà ở cho người nghèo từ nguồn cứu trợ

  Hà Tĩnh dự kiến xây dựng 757 nhà ở cho người nghèo từ nguồn cứu trợ

  09/06/2023
  Từ nay đến cuối năm 2023, Ban Vận động cứu trợ tỉnh Hà Tĩnh dự kiến hỗ trợ xây dựng 757 nhà ở kiên cố cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ gặp hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Chương trình sẽ hỗ trợ đến từng hộ gia đình thuộc đối tượng có nhu cầu về nhà ở, đảm bảo công khai, minh bạch, công bằng, đúng quy định của pháp luật.
 • Hà Nội sẵn sàng tổ chức Kỳ thi vào lớp 10 an toàn, chất lượng

  Hà Nội sẵn sàng tổ chức Kỳ thi vào lớp 10 an toàn, chất lượng

  09/06/2023
  Tính đến 12h ngày 9/6, thông tin từ Ban Chỉ đạo thi, tuyển sinh thành phố Hà Nội cho biết: Công tác tổ chức kỳ thi trên địa bàn thành phố đang diễn ra đúng kế hoạch và bảo đảm an toàn. Trong điều kiện thời tiết nắng nóng và nguồn điện khó khăn, Ban Chỉ đạo đã có phương án dự phòng, bảo đảm điện lưới ổn định phục vụ các điểm thi.
 • Thủ tướng Chính phủ chỉ thị tăng cường tiết kiệm điện

  Thủ tướng Chính phủ chỉ thị tăng cường tiết kiệm điện

  09/06/2023
  Thủ tướng Chính phủ yêu cầu trong giai đoạn 2023 - 2025 và các năm tiếp theo, cả nước phải phấn đấu hằng năm tiết kiệm tối thiểu 2% tổng điện năng tiêu thụ; giảm tổn thất điện năng trên toàn hệ thống điện dưới 6% vào năm 2025...
 • Nhiều khu vực trên cả nước mưa dông

  Nhiều khu vực trên cả nước mưa dông

  09/06/2023
  Dự báo từ ngày 9/6 đến đêm 10/6, Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Từ ngày 9 đến đêm 10/6, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to.
 • Việt Nam là thành viên tích cực và có trách nhiệm của cộng đồng Pháp ngữ

  Việt Nam là thành viên tích cực và có trách nhiệm của cộng đồng Pháp ngữ

  08/06/2023
  Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn khẳng định ủng hộ những nỗ lực của Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ (OIF) trong thúc đẩy sử dụng tiếng Pháp, đa dạng văn hóa cũng như thúc đẩy hợp tác kinh tế trong không gian Pháp ngữ; khẳng định Việt Nam là thành viên tích cực và có trách nhiệm của cộng đồng Pháp ngữ.
 • Haiti khắc phục hậu quả do động đất và lũ lụt

  Haiti khắc phục hậu quả do động đất và lũ lụt

  08/06/2023
  Chỉ vài ngày sau khi trận mưa lũ lịch sử gây thiệt hại lớn về người và của, Haiti lại tiếp tục đối mặt với khó khăn sau trận động đất làm ít nhất 4 người thiệt mạng và 36 người khác bị thương.
 • Những hy vọng từ đối thoại Shangri-La năm 2023

  Những hy vọng từ đối thoại Shangri-La năm 2023

  08/06/2023
  Đối thoại Shangri-La năm 2023 (lần thứ 20) tại Singapore có tính chất đặc biệt quan trọng khi diễn ra trong bối cảnh tình hình quốc tế nói chung và tình hình khu vực châu Á - Thái Bình Dương nói riêng còn nhiều biến động khó lường. Mặc dù còn nhiều căng thẳng, thách thức an ninh đang tiềm ẩn, Đối thoại Shangri-La năm nay mang đến nhiều hy vọng tìm ra cách tiếp cận mới.
 • Liên hợp quốc cảnh báo hậu quả của vụ vỡ đập ở miền Nam Ukraine

  Liên hợp quốc cảnh báo hậu quả của vụ vỡ đập ở miền Nam Ukraine

  07/06/2023
  Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc phụ trách các vấn đề nhân đạo và cứu trợ khẩn cấp Martin Griffiths nhấn mạnh, vụ vỡ đập nhà máy thủy điện Kakhovka có thể là sự cố gây thiệt hại nghiêm trọng nhất đối với cơ sở hạ tầng dân sự kể từ khi cuộc xung đột Nga - Ukraine bắt đầu vào tháng 2/2022.
 • Đề nghị OECD tiếp tục đẩy mạnh hỗ trợ tư vấn chính sách giúp Việt Nam

  Đề nghị OECD tiếp tục đẩy mạnh hỗ trợ tư vấn chính sách giúp Việt Nam

  07/06/2023
  Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đề nghị Tổ chức Hợp tác và phát triển kinh tế (OECD) tiếp tục đẩy mạnh hỗ trợ tư vấn chính sách giúp Việt Nam tái cơ cấu nền kinh tế, đổi mới mô hình tăng trưởng dựa trên phát triển khoa học công nghệ, thúc đẩy đổi mới sáng tạo và kinh tế số; phối hợp, hỗ trợ tư vấn cho Việt Nam về các vấn đề mới như thuế tối thiểu toàn cầu, giảm...
Sức hấp dẫn của điểm du lịch đạt giải thưởng Homestay ASEAN

Vinh dự là một trong hai điểm du lịch cộng đồng của Việt Nam đạt giải thưởng hai điểm du lịch cộng đồng của Việt Nam đạt giải thưởng Homestay ASEAN năm 2023, điểm du lịch xã Nghĩa Đô,...

68 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2022): Bản lĩnh, trí tuệ Việt Nam

Chiến thắng Điện Biên Phủ năm 1954 đã trở thành một trong những chiến công chói lọi, như một Bạch Đằng, Chi Lăng, Đống Đa của thế kỷ XX trong lịch sử dân tộc; là kết quả sự hội tụ của...

TRƯỚC ĐÁ

Xin giới thiệu cùng bạn đọc tác phẩm thơ "TRƯỚC ĐÁ", được tác giả  Đào Nguyên Lan sáng tác, nhân dịp tham gia chuyến đi "Về nguồn" cùng Đoàn Hội Văn nghệ sỹ- Nhà báo xứ Thanh...

Dù liên tục kiểm tra, phát hiện và xử lý, song những vi phạm về "bóng cười" vẫn lén lút diễn ra trong một số quán bar, cơ sở kinh doanh trên địa bàn TP Hà Nội.