Menu

Tìm thấy thiên thạch cực hiếm già hơn tuổi Trái đất rơi xuống nước Anh

10/03/2021 09:21:06

Nhiều mảnh vỡ của thiên thạch đã rơi xuống nước Anh hôm 28/2, đã được tìm thấy. Đó là một loại đá không gian cực hiếm và cổ xưa hơn tuổi của Trái đất được gọi là chondrite carbon.

Nhiều mảnh vỡ đã được tìm thấy từ khối thiên thạch đã rơi xuống thị trấn Gloucestershire, Winchcombe, Vương quốc Anh hôm 28/2, tạo thành quả cầu lửa trên bầu trời. 

Tiến sĩ Ashley King từ Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Luân Đôn (NHM), giải thích, thiên thạch được tìm thấy là một loại đá không gian hiếm được gọi là chondrite carbon, vật chất nguyên thủy nhất trong Hệ Mặt trời, có chứa vật chất hữu cơ cùng axit amin, các thành phần sự sống.

Một trong những mảnh vỡ của thiên thạch vừa được tìm thấy ở Winchcombe, Anh. Ảnh: NHM. 

“Chúng tôi nghiên cứu chúng để tìm hiểu về cách Hệ Mặt trời của chúng ta hình thành và nguồn gốc của các hành tinh có thể sinh sống được như Trái đất.”, Tiến sĩ King nói.

Trước đó, khoảng 22h đêm 28/2, một quả cầu lửa rực sáng đã xuất hiện trên bầu trời đêm miền tây của Vương quốc Anh. Vệt sáng kéo dài khoảng 6 giây. Sau sự kiện, hàng trăm người ở khắp Anh và Bắc Âu cho biết đã quay được khoảnh khắc thú vị này.

Có khoảng 65.000 thiên thạch đã được biết đến trên toàn thế giới và trong số đó chỉ có 51 thiên thạch là chondrite carbon từng được nhìn thấy rơi xuống Trái đất.

Huy Anh/Wionews

(theo baovephapluat.vn)

Bài viết cùng chuyên mục

Cảnh báo người dân cẩn trọng với loại tiền giả mới xuất hiện

Ngày 4/11, Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, thời gian gần đây, trên thị trường xuất hiện một số loại tiền giả mệnh giá 500.000 đồng, 200.000 đồng, 100.000 đồng và 50.000 đồng.

Lan tỏa tình yêu sách trong cộng đồng

Nằm trong chuỗi các hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 190 năm thành lập tỉnh (1832 - 2022), ngày 4/11, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh An Giang đã tổ chức Ngày hội Sách lần thứ I, năm...

68 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2022): Bản lĩnh, trí tuệ Việt Nam

Chiến thắng Điện Biên Phủ năm 1954 đã trở thành một trong những chiến công chói lọi, như một Bạch Đằng, Chi Lăng, Đống Đa của thế kỷ XX trong lịch sử dân tộc; là kết quả sự hội tụ của...

Cột điện chắn trước của nhà dân

Vừa qua, Ban quản lý dự án của UBND huyện Nghĩa Hưng tỉnh Nam Định thực hiện gói thầu thi công dự án khu đô thị bến xe Thị trấn Liễu Đề.