Menu

Triệt phá đường dây làm giả phiếu xét nghiệm COVID-19

11/10/2021 15:45:42

“Nhanh nhạy” trước nhu cầu về giấy xét nghiệm COVID-19, các đối tượng đã sử dụng máy in màu để làm giả giấy này với giá 70.000 đồng/tờ.

Sau một thời gian trinh sát, chiều ngày 10/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận đã thực hiện bắt, khám xét nơi ở 4 đối tượng trong đường dây làm giả phiếu chứng nhận kết quả xét nghiệm COVID-19.

Các đối tượng gồm Trần Xuân Đạt (SN 1987), Diệp Từ Hiếu (SN 1977)- chủ tiệm photocoppy, Phùng Thành Tài (SN 1993), cùng trú tại thành phố Phan Thiết và Nguyễn Minh Tiến (SN 1987), trú xã Hàm Đức, huyện Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận.

Một trong số các phiếu xét nghiệm được thu giữ. Ảnh: baobinhthuan

Quá trình khám xét nơi ở của các đối tượng, cùng với hàng chục phiếu chứng nhận kết quả xét nghiệm COVID-19 có kết quả âm tính được làm giả, lực lượng chức năng đã thu giữ một số máy vi tính, máy in màu chức dữ liệu liên quan để phục vụ việc chế phiếu xét nghiệm.


Các đối tượng khai nhận “hành nghề” từ tháng 9/2021, để bán cho người có nhu cầu với giá 70.000 đồng/phiếu.
 

H.V

(theo baovephapluat.vn)

 

Bài viết cùng chuyên mục

Phát hiện nhiều vi phạm trong hoạt động kinh doanh xăng dầu

Tổng Cục Quản lý thị trường (QLTT) tăng cường thanh, kiểm tra chuyên ngành, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các vi phạm trong hoạt động kinh doanh mặt hàng xăng dầu..

Đón khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc phải bảo đảm an toàn phòng, chống dịch

Thủ tướng Chính phủ cơ bản đồng ý với đề xuất của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về phương án thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc.

Hàng trăm thùng hàng có giá trị cao

Khai báo là sò huyết nhập khẩu, tuy nhiên, khi kiểm tra thực tế hàng hóa trong container, lực lượng chức năng phát hiện hàng trăm thùng hàng có giá trị cao, không khai báo hải quan như: tổ yến...

Sông Tô Lịch và huyền tích

Ngày xưa, sông Tô lịch là một nhánh của con sông Hồng, có nhiều tên gọi khác như Lai Tô, Hương Bảo… với dòng nước trong xanh, uốn lượn bao quanh kinh thành Thăng Long như một bức tranh họa đồ,...