Menu

Triệt xóa đường dây nhập lậu thuốc COVID-19 quy mô lớn

10/09/2021 20:10:04

Chiều 10/9, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (Bộ Công an) cho biết, vừa phối hợp Phòng cảnh sát kinh tế TP Hồ Chí Minh bắt giữ lô thuốc điều trị COVID-19 nhập lậu từ Trung Quốc. Loại thuốc này chưa được cấp phép tại Việt Nam.

Gần đây, lợi dụng diễn biến dịch bệnh COVID-19 ờ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam phức tạp, tình hình tội phạm nhập lậu các loại thuốc từ Trung Quốc được quảng cáo trị bệnh COVID-19 để buôn bán, thu lợi.

Thuốc Liên Hoa Thanh Ôn chưa được cấp phép lưu hành tại Việt Nam.

Từ các tài liệu thu thập được, ngày 9/9, Cục cảnh sát Điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu đã phối hợp cùng Công an TP Hồ Chí Minh dừng xe ôtô tải nghi vấn ở quận 8 để kiểm tra. Qua đó, Công an phát hiện 400 hộp thuốc nhãn hiệu Trung Quốc được gọi là “Liên Hoa Thanh Ôn”. Toàn bộ số thuốc chưa được phép lưu hành và không có hóa đơn chứng từ.

Tại cơ quan Công an, tài xế Trần Văn Hoàng (38 tuổi, ngụ Kiên Giang) khai nhận, số hàng trên được vận chuyển từ kho của công ty TNHH Thương mại và sản xuất Toyo ở quận Bình Tân.

Lực lượng chức năng kiểm tra số tang vật thu giữ.

Mở rộng điều tra, Công an đã khám xét kho hàng công ty này thì phát hiện thêm 9200 hộp thuốc cùng loại. Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu bước đầu xác định, “Liên Hoa Thanh Ôn” được nhập lậu từ Trung Quốc.

Loại thuốc này được quảng cáo là điều trị được bệnh COVID-19 và đang được bán lén lút cho người dân trong nước. 

Thiên Bình

(theo baovephapluat.vn)

 
 

Bài viết cùng chuyên mục

Phát hiện nhiều vi phạm trong hoạt động kinh doanh xăng dầu

Tổng Cục Quản lý thị trường (QLTT) tăng cường thanh, kiểm tra chuyên ngành, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các vi phạm trong hoạt động kinh doanh mặt hàng xăng dầu..

Đón khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc phải bảo đảm an toàn phòng, chống dịch

Thủ tướng Chính phủ cơ bản đồng ý với đề xuất của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về phương án thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc.

Hàng trăm thùng hàng có giá trị cao

Khai báo là sò huyết nhập khẩu, tuy nhiên, khi kiểm tra thực tế hàng hóa trong container, lực lượng chức năng phát hiện hàng trăm thùng hàng có giá trị cao, không khai báo hải quan như: tổ yến...

Sông Tô Lịch và huyền tích

Ngày xưa, sông Tô lịch là một nhánh của con sông Hồng, có nhiều tên gọi khác như Lai Tô, Hương Bảo… với dòng nước trong xanh, uốn lượn bao quanh kinh thành Thăng Long như một bức tranh họa đồ,...