Menu

“Trưng bày nghệ thuật Bonsai Phố Cổ - Nét đẹp Hà Nội xưa và nay”

04/03/2020 14:43:56

Với lịch sử 1000 năm văn hiến, từ kinh thành Thăng Long xưa tới nay Hà Nội là trung tâm lớn nhất về kinh tế - xã hội, đồng thời cũng là nơi sản sinh, gìn giữ và bảo tồn các nghệ thuật văn hóa, tác động sâu sắc tới đời sống tinh thần người dân.

Bởi vậy, từ thế kỷ XI quanh kinh thành Thăng Long người dân đã có thú tạo tác và chơi cây cảnh, đưa thiên nhiên thu nhỏ vào các tác phẩm nghệ thuật, là nét đẹp văn hóa lâu đời của Người Hà Nội.

Để gìn giữ, phát triển và tái hiện nét đẹp văn hóa cây cảnh ông cha để lại, CLB Bon Sai Phố Cổ Hà Nội tổ chức sự kiện : “Trưng bày nghệ thuật Bonsai Phố Cổ - Nét đẹp Hà Nội xưa và nay” lần thứ II tại Ngôi nhà di sản số 87 Mã Mây từ ngày 07/03/2020 đến 15/03/2020.

Sự kiện này được rất nhiều các chuyên gia cao cấp của Hội sinh vật cảnh Việt Nam cũng như các nghệ nhân về nghệ thuật cây cảnh quan tâm tham dự.

Trong quá trình của sự kiện Ban tổ chức sẽ có nhiều chương trình như : thưởng lãm nét đẹp nghệ thuật văn hóa cây cảnh Hà Nội xưa và nay, Sự kiện Bình tác phẩm Bonsai, giao lưu ẩm thực Phố Cổ - Bia Bà Bát số 11 Chợ Gạo.

 

Sự kiện trưng bày nghệ thuật Bonsai
 

 Tại sự kiện có rất nhiều tác phẩm Bonsai đặc sắc của thế hệ trẻ người Hà Nội, được giới cây cảnh đánh giá cao hội tụ đầy đủ tiêu chí ’Cổ Kỳ Mỹ Văn’.

Một số tác phẩm trưng bày (Ảnh: BTC)


Nhiều tác phẩm được đánh giá là tuyệt tác có tuổi đời nhiều năm lịch sử, là minh chứng hiện thân cho văn hóa đặc sắc của cha ông, vừa thể hiện tinh thần tôn vinh văn hóa đương đại, tiếp thu học hỏi, sớm đưa cây cảnh nghệ thuật Việt Nam nói chung và văn hóa Bonsai Hà Nội nói riêng tới đông đảo giới nghệ thuật Bonsai trên thế giới.
Tham quan Nhà Cổ 87 Mã Mây

Ảnh BTC

Được xây dựng từ thế kỷ XIX, trùng tu và cấp bằng Di sản quốc gia. Ngôi nhà đặc trưng cho kiến trúc, nếp sinh hoạt của người Hà Nội xưa.
Sự kết hợp giữa các tác phẩm Bonsai trong không gian đầy tính nghệ thuật, kiến trúc nhà cổ đặc trưng của Hà Nội 36 phố phường, là minh chứng cho sự gìn giữ và phát triển nghệ thuật cây cảnh Việt Nam vươn tầm thế giới.

PV.

Bài viết cùng chuyên mục

GIẤC MƠ NGHỆ SỸ

Cầm cuốn sách ảnh “ Dương Quốc Định” trên tay mà chiều nay mua trên phố sách Đinh Lễ, giở lật từng trang, hắn dán mắt vào những tấm ảnh nuy đẹp mê hồn rồi thốt lên: - Ôi đẹp...

KHI NGƯỜI LÍNH TRỞ VỀ

Đang nằm ngủ trưa, ông Ba nghe tiếng bà thu mua đồng nát rao the thé  ngoài ngõ: “Giày cũ, giày kép, ba ly bạc, cặp sách, nilon rách, xăm lốp xe đạp bán đê!”. Ông bực mình chửi tục: Mẹ kiếp,...

“Trưng bày nghệ thuật Bonsai Phố Cổ - Nét đẹp Hà Nội xưa và nay”

Với lịch sử 1000 năm văn hiến, từ kinh thành Thăng Long xưa tới nay Hà Nội là trung tâm lớn nhất về kinh tế - xã hội, đồng thời cũng là nơi sản sinh, gìn giữ và bảo tồn các nghệ thuật văn...

Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện  Quyết định 281/QĐ-TTg ngày 20/2/2014 phường Khương Trung giai đoạn năm 2016 - 2020

Từ xa xưa, các thế hệ người Việt Nam luôn coi trọng việc học là nền tảng cho mọi thắng lợi. Truyền thống quý báu đó đã được hình thành và phát triển trong suốt chiều dài lịch sử của dân...