DLXH
Menu

UAV tấn công hạng nặng “Thợ săn” của Nga thử nghiệm ném bom mục tiêu mặt đất

13/01/2021 11:35:55

Máy bay không người lái tấn công hạng nặng S-70 Okhotnik (Hunter- Thợ săn) của Nga đã ném bom chính xác một mục tiêu mặt đất ở dãy Ashuluk trong khuôn khổ các cuộc bay thử nghiệm, RIA Novosti dẫn nguồn tin trong tổ hợp công nghiệp quốc phòng Nga.

Theo nguồn tin, Okhotnik đã thả những quả bom trên không không điều khiển cỡ 500 kg từ khoang bên trong thân máy bay.

Tin không nêu rõ ngày diễn ra vụ ném bom, nhưng lưu ý, đây không phải là những vụ phóng thử đầu tiên tiêu diệt các mục tiêu mặt đất.

Nguồn tin nhấn mạnh, "hệ thống định vị mới nhất được lắp đặt trên "Thợ săn" giúp nó có thể thả đạn rơi tự do với độ chính xác gần bằng vũ khí dẫn đường chính xác cao".

UAV tấn công hạng nặng Okhotnik (Thợ săn) của Nga. Ảnh: RIA Novosti.

Hunter có khả năng tự động tấn công các mục tiêu cố định trên mặt đất và di động với các tọa độ đã biết trước đó, kể cả khi nhận được chỉ định mục tiêu trên không.

Máy bay không người lái tấn công Okhotnik được phát triển tại Phòng thiết kế Sukhoi. Theo các nguồn tin mở, nó có chiều dài 14m, sải cánh 19m, trọng lượng cất cánh 20 tấn. Tốc độ tối đa của Hunter đạt hàng nghìn km/h. UAV được chế tạo theo sơ đồ "cánh bay" với việc sử dụng các vật liệu làm giảm tín hiệu radar.

Chuyến bay đầu tiên của Okhotnik, theo báo cáo của Bộ Quốc phòng Nga, diễn ra vào ngày 3/8/2019.

Theo các nguồn tin của RIA Novosti, năm ngoái, Okhotnik đã thực hiện một loạt chuyến bay với các thiết bị mô phỏng chức năng của tên lửa dẫn đường không đối không.

 Các vụ phóng thử nghiệm tên lửa tấn công vào các mục tiêu trên không sẽ được thực hiện vào nửa cuối năm nay.

Huy Anh

(theo baovephapluat.vn)

Bài viết cùng chuyên mục

Mỹ: Xe tự lái chỉ có thể giúp ngăn 1/3 số vụ tai nạn

Theo một báo cáo của Viện Bảo hiểm An toàn Đường cao tốc Mỹ (IIHS), xe ô tô tự lái chỉ có thể giúp các tài xế tránh được 1/3 số vụ tai nạn tại quốc gia này.

Sông Tô Lịch và huyền tích

Ngày xưa, sông Tô lịch là một nhánh của con sông Hồng, có nhiều tên gọi khác như Lai Tô, Hương Bảo… với dòng nước trong xanh, uốn lượn bao quanh kinh thành Thăng Long như một bức tranh họa đồ,...

Chùa Ba Vàng: Khác biệt được tạo lên từ những điều giản dị nhất!

  Nhắc đến chùa Ba Vàng (TP. Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) người dân nghĩ ngay đến một ngôi chùa rộng lớn, hoành tráng nhất, nhì Việt Nam và Đông Nam Á, nhưng ít người biết được sự khác...

Hà Nội: Sản phụ tử vong do sốc phản vệ tại Bệnh viện?

Theo phản ánh, một sản phụ được bác sỹ ở Trung tâm tế bào gốc máu cuống rốn (Bệnh viện Phụ Sản Trung ương) thăm khám đã được đưa đến thực hiện thủ thuật ở Bệnh viện Hỗ trợ sinh...