Menu
 • Độc đáo Tết Doi ở xứ Mường

  Độc đáo Tết Doi ở xứ Mường

  31/01/2023
  Tổ chức Tết Doi, lễ hội xuống đồng gắn với tục rước gọi “vía lúa” là hoạt động văn hoá đầu xuân của đồng bào dân tộc Mường vùng Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ, thể hiện ước mong của người dân các bản Mường về một mùa màng bội thu, mưa thuận gió hoà, nhà nhà ấm no, hạnh phúc.
 • “Hòa nhạc chào Xuân 2023 – New year concert 2023”

  “Hòa nhạc chào Xuân 2023 – New year concert 2023”

  30/01/2023
  Chương trình “Hòa nhạc chào Xuân 2023 – New year concert 2023” gồm những tác phẩm nổi tiếng trong nước và thế giới, gắn liền với mùa xuân, với Đảng, với Bác Hồ do NSƯT Bùi Công Duy và 100 nghệ sĩ Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam thể hiện.
 • Hương sắc mùa xuân trong những màu xôi người Mường

  Hương sắc mùa xuân trong những màu xôi người Mường

  27/01/2023
  Ở huyện Tân Sơn (tỉnh Phú Thọ), những ngày Tết Nguyên đán trong các gia đình người Mường dường như không thể thiếu món xôi ngũ sắc tượng trưng cho triết lý ngũ hành âm dương và con người hòa hợp.
 • Chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa, bản anh hùng ca bất hủ trong lịch sử dân tộc Việt Nam

  Chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa, bản anh hùng ca bất hủ trong lịch sử dân tộc Việt Nam

  26/01/2023
  Ngày 26/1 (tức mùng 5 Tết Quý Mão), Lễ hội kỷ niệm 234 năm Chiến thắng Ngọc Hồi – Đống Đa đã diễn ra trang trọng tại Công viên Văn hóa Đống Đa (Hà Nội) nhằm tôn vinh, tưởng nhớ công lao to lớn của Hoàng đế Quang Trung – Nguyễn Huệ cùng các tướng sĩ quân Tây Sơn đã anh dũng chiến đấu, hy sinh, chống giặc ngoại xâm, giữ vững độc lập dân tộc.
 • Thơ mộng Lễ hội Hoa ban của người Thái ở Tây Bắc

  Thơ mộng Lễ hội Hoa ban của người Thái ở Tây Bắc

  26/01/2023
  Mỗi năm, cứ vào tháng 2 âm lịch, dưới những tán lá đương đâm trồi non, hoa ban trắng bắt đầu bung nở hương sắc đón Xuân về. Đó cũng là lúc người Thái ở vùng Tây Bắc tổ chức Lễ hội Hoa ban hay còn gọi là lễ hội Xên Mường. Theo quan niệm của họ đây là dịp để tri ân tổ tiên, tưởng nhớ công lao to lớn của các vị nhân thần tiền bối, đồng thời cầu cho một năm mựa thuận,...
 • Phát triển thị trường xuất bản điện tử ở Việt Nam

  Phát triển thị trường xuất bản điện tử ở Việt Nam

  25/01/2023
  Hiện nay thị trường xuất bản phẩm điện tử ngày càng phát triển mạnh mẽ với nhiều hoạt động đa dạng nhằm đáp ứng nhu cầu đọc ngày càng cao của xã hội. Tuy nhiên, ở Việt Nam, thị trường xuất bản phẩm điện tử nhìn chung phát triển chưa xứng với tiềm năng.
 • Chờ đến Tết!

  Chờ đến Tết!

  25/01/2023
  Với những đứa trẻ quê mùa năm nao giờ đã chuẩn bị lên ông, lên bà, không khí tết, ước ao tết, những giây phút hạnh phúc của Tết đã như vết sơn dầu vạch lên mảnh toan trắng, quên cả thời gian để cả đời gieo thương, rắc nhớ về một miền gần gũi mà xa thẳm.
 • Độc đáo tục lấy nước thiêng đầu xuân của người Tày

  Độc đáo tục lấy nước thiêng đầu xuân của người Tày

  22/01/2023
  Lấy nước thiêng đầu năm là một trong những phong tục cổ truyền, mang đậm giá trị nhân văn của đồng bào Tày vùng Nghĩa Đô, Bảo Yên (Lào Cai). Nét văn hoá độc đáo này đã và đang được đồng bào nơi đây bảo tồn và phát huy…
 • Hình tượng con mèo trong văn hóa

  Hình tượng con mèo trong văn hóa

  22/01/2023
  Mèo là một loài vật gần gũi với đời sống của con người. Ý nghĩa hình tượng mèo trong văn hóa cũng có rất nhiều điểm độc đáo.
Cảnh báo người dân cẩn trọng với loại tiền giả mới xuất hiện

Ngày 4/11, Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, thời gian gần đây, trên thị trường xuất hiện một số loại tiền giả mệnh giá 500.000 đồng, 200.000 đồng, 100.000 đồng và 50.000 đồng.

Lan tỏa tình yêu sách trong cộng đồng

Nằm trong chuỗi các hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 190 năm thành lập tỉnh (1832 - 2022), ngày 4/11, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh An Giang đã tổ chức Ngày hội Sách lần thứ I, năm...

68 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2022): Bản lĩnh, trí tuệ Việt Nam

Chiến thắng Điện Biên Phủ năm 1954 đã trở thành một trong những chiến công chói lọi, như một Bạch Đằng, Chi Lăng, Đống Đa của thế kỷ XX trong lịch sử dân tộc; là kết quả sự hội tụ của...

Cột điện chắn trước của nhà dân

Vừa qua, Ban quản lý dự án của UBND huyện Nghĩa Hưng tỉnh Nam Định thực hiện gói thầu thi công dự án khu đô thị bến xe Thị trấn Liễu Đề.