Menu
 • Thủ tướng: Xòe Thái là biểu tượng của tinh thần đoàn kết dân tộc

  Thủ tướng: Xòe Thái là biểu tượng của tinh thần đoàn kết dân tộc

  25/09/2022
  Tôn vinh Nghệ thuật Xòe Thái là tôn vinh những giá trị cao đẹp của văn hóa nghệ thuật, của tinh thần đoàn kết, của lòng nhân ái, của tinh thần lạc quan, của tư duy bảo tồn và phát triển; của nét sống hòa hợp với thiên nhiên, của tinh thần trách nhiệm lịch sử không chỉ của các dân tộc Tây Bắc mà của tất cả những người dân Việt Nam.
 • “Tây Bắc - Vang mãi bản hòa ca”

  “Tây Bắc - Vang mãi bản hòa ca”

  22/09/2022
  Nằm trong chuỗi sự kiện hưởng ứng Lễ hội Văn hóa-Du lịch Mường Lò, khám phá Danh thắng quốc gia đặc biệt ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2022, ngày 23/9, thành phố Yên Bái sẽ tổ chức Chương trình nghệ thuật “Tây Bắc-Vang mãi bản hòa ca" theo hình thức ca - múa - nhạc - nhảy sạp đặc sắc.
 • Đồng bào Khmer vui đón lễ Senđônta

  Đồng bào Khmer vui đón lễ Senđônta

  21/09/2022
  Năm nay, lễ Senđônta (Píth – Sên – Đôlta) sẽ diễn ra từ ngày 29/8 đến 1/9 âm lịch (tức 24/09 – 26/09/2022). Hiện, hơn ba trăm ngàn đồng bào Khmer Trà Vinh ai cũng thành tâm, vui mừng đón chờ ngày lễ của dân tộc mình.
 • Khai mạc Tuần Văn hóa -Du lịch Long An năm 2022

  Khai mạc Tuần Văn hóa -Du lịch Long An năm 2022

  18/09/2022
  Với chủ đề "Long An - Khát vọng sông Vàm" tối 17/9, Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Long An năm 2022 đã chính thức khai mạc bằng màn biểu nghệ thuật sân khấu hóa ấn tượng đậm chất sông nước, mang những đặc trưng của sắc hương Vàm Cỏ, Đồng Tháp Mười với con người năng động, sáng tạo, hào khí, nhân ái, nghĩa tình, mộc mạc, mến khách.
 • Khai mạc Chương trình du lịch Qua những miền di sản ruộng bậc thang Hoàng Su Phì

  Khai mạc Chương trình du lịch Qua những miền di sản ruộng bậc thang Hoàng Su Phì

  17/09/2022
  Chương trình du lịch Qua những miền di sản ruộng bậc thang Hoàng Su Phì năm 2022 trở lại sau gần 3 năm ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 với nhiều nét đổi mới, nhiều điểm đến hấp dẫn, nhiều hoạt động văn hóa, lễ hội truyền thống cùng các đặc sản của địa phương, hòa cùng thiên nhiên nguyên sơ, kỳ vỹ nơi núi rừng cực bắc của Tổ quốc sẽ mang lại những trải nghiệm, ấn tượng tốt...
 • Hà Giang: Bảo tồn bản sắc văn hóa các dân tộc gắn với phát triển du lịch

  Hà Giang: Bảo tồn bản sắc văn hóa các dân tộc gắn với phát triển du lịch

  16/09/2022
  Với sự đa dạng về bản sắc văn hóa của đồng bào các dân tộc thiểu số, sự phong phú về tiềm năng, lợi thế phát triển các loại hình du lịch, tỉnh Hà Giang đã và đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp vừa bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc, vừa gắn với phát triển du lịch cộng đồng, qua đó góp phần ổn định cuộc sống cho đồng bào các dân...
 • Chương trình múa đương đại của Ý tại Việt Nam

  Chương trình múa đương đại của Ý tại Việt Nam

  15/09/2022
  Vở diễn "Traviata", một chương trình múa đương đại độc đáo lấy cảm hứng từ vở opera của nhà soạn nhạc vĩ đại người Ý (Italia) Giuseppe Verdi và được trình diễn bởi vũ đoàn nổi tiếng thế giới của Italia “Artemis Danza” sẽ được trình diễn tại các địa phương của Việt Nam.
 • Trưng bày “Báu vật Hoàng cung Thăng Long”

  Trưng bày “Báu vật Hoàng cung Thăng Long”

  09/09/2022
  Trưng bày “ Báu vật Hoàng cung Thăng Long” giới thiệu tới công chúng những hiện vật tiêu biểu, đặc sắc nhất khai quật tại Hoàng thành Thăng Long từ 2002 đến nay.
 • Lan tỏa nét đẹp văn hóa Tết Trung thu truyền thống

  Lan tỏa nét đẹp văn hóa Tết Trung thu truyền thống

  07/09/2022
  Các hoạt động Tết Trung thu truyền thống năm 2022 tại Phố cổ Hà Nội giúp các em thiếu nhi tìm hiểu, tương tác cùng các nghệ nhân và thợ thủ công về các đồ chơi truyền thống, tham gia vào các hoạt động trò chơi dân gian; góp phần lan tỏa nét đẹp văn hóa cổ truyền của Tết trung thu truyền thống.
 • Kỷ niệm 65 năm thành lập Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam

  Kỷ niệm 65 năm thành lập Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam

  04/09/2022
  65 năm qua, Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam đã góp phần không nhỏ trong việc xây dựng những tác phẩm sân khấu có giá trị tư tưởng, nội dung và nghệ thuật đạt chất lượng cao, tác động tích cực vào mọi mặt của đời sống xã hội; góp phần xây dựng văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước.
 • Tô thắm tình đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào

  Tô thắm tình đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào

  31/08/2022
  Chương trình nghệ thuật của Đoàn văn công Quân đội nhân dân Lào tại Trường Sĩ quan Chính trị đã ôn lại những mốc son trong lịch sử quan hệ đặc biệt giữa hai dân tộc; qua đó tuyên truyền, giáo dục cho quân dân hai nước về truyền thống hữu nghị, tình đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào.
Ngày mua sắm trực tuyến lớn nhất ASEAN Online Sale Day 2022

ASEAN Online Sale Day 2022 chính thức diễn ra từ 0h ngày 08/08/2022 đến ngày 10/08/2022 với sự tham gia của hơn 300 doanh nghiệp ở đa dạng các lĩnh vực tại 10 quốc gia thuộc ASEAN.

“Xác lập Kỷ lục Guinness Việt Nam - Nam Nữ Doanh nhân trong trang phục Áo dài Quảng bá Du lịch nhiều nhất Việt Nam”

Ngày 17/06/2022, tại Công viên Phạm Văn Đồng, TP. Đà Nẵng, đã diễn ra sự kiện xác lập Kỷ lục Guinness Việt Nam “Nam Nữ Doanh nhân mặc trang phục Áo dài quảng bá Du lịch nhiều nhất Việt Nam”.

Hà Nội khai mạc Tuần hàng tư vấn, giới thiệu sản phẩm OCOP năm 2022

Với hơn 100 gian hàng, đa dạng chủng loại, Tuần hàng tư vấn, giới thiệu và bán sản phẩm OCOP năm 2022 góp phần tăng cường kết nối giao thương tìm đầu ra cho sản phẩm, tìm kiếm các giải pháp...

Giao lưu thực hành tín ngưỡng thờ mẫu 2022

Từ ngày 24/09/2022 đến 25/09/2022, Viện nghiên cứu Văn hóa Tín ngưỡng Việt Nam phồi hợp với Nhà xuất bản Thể thao và Du lịch (Bộ Văn hóa TT& DL) đã tổ chức “Chương trình giao lưu thực hành...