Menu

Xem trước Ford F-150 Raptor R - Siêu phẩm đỉnh cao cho đại gia thích chơi bán tải

05/05/2021 10:04:26

Phiên bản mạnh nhất, nhanh nhất và sở hữu khả năng vận hành off-road đỉnh cao nhất Ford F-150 Raptor R còn cách ngày ra mắt chính thức không quá xa.

Ford F-150 Raptor R, trong tình huống xấu nhất, sẽ ra mắt thị trường vào đầu 2022. Dù Ford F-150 Raptor đã là dòng xe "đủ dùng" cho 99% khách hàng trên thị trường cần một chiếc bán tải mạnh mẽ, một bản nhanh hơn, mạnh hơn vẫn có tập khách hàng nhất định: những người hâm mộ bán tải nhanh nhất, mạnh mẽ nhất có thể giống Ram 1500 TRX trước đây.

Thế chỗ động cơ V6 của Raptor thường sẽ là một cấu hình V8 với tiếng gầm hoàn toàn khác. Có một điểm chắc chắn về Ford F-150 Raptor R: giá xe chắc chắn sẽ không hề dễ chịu xét tới việc bản Raptor thường đã chứng kiến mức tăng 10.000 USD so với thế hệ trước.

Về thiết kế, Ford F-150 Raptor R sẽ nhấn mạnh hơn tới yếu tố hiệu suất cao cả ở khả năng tăng tốc và off-road với bộ body kit riêng bao gồm các chi tiết như vòm bánh xe cỡ lớn, khung bảo vệ gầm hay mâm độc quyền đi kèm lốp off-road khổ lớn.

Giao diện nền trắng kẻ xanh trong ảnh dựng đồ họa của CarBuzz có xuất xứ từ Ford Mustang Shelby GT350R 1965 – hiện vẫn là chiếc Mustang đắt nhất thế giới (3,85 triệu USD từ buổi đấu giá năm ngoái). Ford F-150 Raptor R cũng có liên kết rõ rệt với Mustang thông qua động cơ V8 5.2L siêu nạp lấy từ Shelby GT500, tuy nhiên chưa rõ thông số chiếc bán tải sẽ khác bao nhiêu so với bản gốc (760 mã lực).

Ngoài Ford F-150 Raptor R, Ford đang có ý định mang cấu hình Lightning hiệu suất cao trở lại với ưu tiên số 1 là vận hành tốc độ cao.

Tham khảo: CarBuzz

 

Bài viết cùng chuyên mục

Công bố báo cáo về biến đổi khí hậu của Liên hợp quốc

Theo báo cáo, các nhà hoạch định chính sách cần thực hiện các kế hoạch hướng đến phát thải bằng không nếu chúng ta muốn trái đất ngừng nóng lên. Loại bỏ CO2 là một công cụ quan trọng, nhưng...

Sông Tô Lịch và huyền tích

Ngày xưa, sông Tô lịch là một nhánh của con sông Hồng, có nhiều tên gọi khác như Lai Tô, Hương Bảo… với dòng nước trong xanh, uốn lượn bao quanh kinh thành Thăng Long như một bức tranh họa đồ,...

Mẹo hay giúp "thông chốt" xem YouTube không dính quảng cáo, cũng không cần tài khoản Premium

Trước khi có thể sở hữu tài khoản YouTube Premium, ứng dụng sau đây sẽ giúp bạn loại bỏ khó chịu khi quảng cáo trên YouTube ngày càng nhiều.

Năm sửu nói chuyện con trâu

Vốn là một trong 12 con giáp, những biểu tượng trong Tết cổ truyền của dân tộc, trâu là con vật quen thuộc với người Việt đã từ rất lâu. Câu ca dao “Con trâu đi trước cái cày đi sau” đã...