Menu
 • Tăng cường khả năng tiếp cận và hấp thụ vốn của khu vực doanh nghiệp

  Tăng cường khả năng tiếp cận và hấp thụ vốn của khu vực doanh nghiệp

  22/08/2023
  Theo Ngân hàng Nhà nước, tín dụng chỉ mới có tín hiệu tăng trở lại từ tháng 6, sang đến cuối tháng 7, tăng trưởng tín dụng đạt khoảng 4,3%, giảm đáng kể so với cùng thời điểm năm 2022 (9,54%), điều này cho thấy khả năng hấp thụ vốn tín dụng của doanh nghiệp đang rất hạn chế. Chính vì vậy, giải quyết vấn đề này sao cho có hiệu quả là một thách thức lớn của ngành Ngân hàng.
 • Có giải pháp phù hợp gỡ khó cho doanh nghiệp bất động sản

  Có giải pháp phù hợp gỡ khó cho doanh nghiệp bất động sản

  17/08/2023
   Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đề nghị nghiên cứu kỹ lưỡng những kiến nghị, đề xuất xác đáng của doanh nghiệp, làm rõ bản chất vấn đề để có giải pháp điều chỉnh phù hợp, đúng pháp luật, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp bất động sản.
 • Để quá trình định giá đất toàn vẹn hơn

  Để quá trình định giá đất toàn vẹn hơn

  12/08/2023
  Trong bối cảnh khó khăn trong việc xác định giá đất đang tạo ra nhiều thách thức cho ngành bất động sản, chuyên gia từ Savills Việt Nam đã đề xuất không nên loại bỏ phương pháp thặng dư. Các chuyên gia cho rằng, phương pháp này vẫn đóng vai trò quan trọng trong quá trình định giá đất, đảm bảo nguyên tắc sử dụng tốt nhất và hiệu quả nhất trong thẩm định giá.
 • NAPAS và các ngân hàng ra mắt dịch vụ VietQRCash

  NAPAS và các ngân hàng ra mắt dịch vụ VietQRCash

  08/08/2023
  Việc ra mắt dịch vụ VietQRCash là dấu mốc quan trọng trong việc hoàn thiện hạ tầng số hóa với tiêu chuẩn VietQR cũng như bước phát triển mới trong hành trình số hóa các sản phẩm, dịch vụ thanh toán của ngân hàng.
 • Nan giải xử lý, cơ cấu lại nợ xấu ngân hàng

  Nan giải xử lý, cơ cấu lại nợ xấu ngân hàng

  07/08/2023
  Gần đây, trên trang web của nhiều ngân hàng, các thông báo bán nợ, đấu giá khoản nợ xuất hiện dày đặc cho thấy tình trạng nợ xấu của các tổ chức tín dụng là rất đáng lo ngại. 
 • Bất động sản công nghiệp Việt Nam sẵn sàng hút nhà đầu tư lớn

  Bất động sản công nghiệp Việt Nam sẵn sàng hút nhà đầu tư lớn

  05/08/2023
  Thời gian qua, thị trường bất động sản công nghiệp đã chứng kiến sự bùng nổ trở lại của Việt Nam sau hai năm gián đoạn vì đại dịch. Đáng chú ý, ngay sau khi biên giới mở cửa trở lại, nhà đầu tư và khách hàng quốc tế đã nhanh chóng sắp xếp các cuộc khảo sát vị trí, ký kết biên bản ghi nhớ (MOU), hợp đồng thuê và các thỏa thuận mua bán.
 • Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho thị trường bất động sản

  Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho thị trường bất động sản

  04/08/2023
  Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá cao các báo cáo của các bộ, ngành về kết quả triển khai các nhiệm vụ theo yêu cầu tại Nghị quyết số 33 và đề xuất các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho thị trường bất động sản; các tham luận với những giải pháp rất cụ thể từ các hiệp hội, chuyên gia trong lĩnh vực tài chính, bất động sản đặc biệt là các giải pháp tháo gỡ vướng...
 • Ngân hàng Nhà nước khẳng định không siết điều kiện vay vốn tại Thông tư 06

  Ngân hàng Nhà nước khẳng định không siết điều kiện vay vốn tại Thông tư 06

  25/07/2023
  Ngày 24/7, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết, Thông tư 06/2023/TT-NHNN ban hành ngày 28/6 sửa đổi, bổ sung Thông tư số 39/2016/TT-NHNN ngày 30/12/2016 đã tháo gỡ rất nhiều nội dung nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng tiếp cận vốn tín dụng ngân hàng, góp phần cung ứng thêm vốn cho hoạt động sản xuất kinh doanh, phục hồi phát triển kinh tế.
 • ADB bổ nhiệm Giám đốc Quốc gia tại Việt Nam

  ADB bổ nhiệm Giám đốc Quốc gia tại Việt Nam

  24/07/2023
  Ông Shantanu Chakraborty, Giám đốc Quốc gia tại Việt Nam, sẽ lãnh đạo các hoạt động của ADB tại Việt Nam, đại diện cho ADB trong đối thoại chính sách và thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ của ngân hàng với chính phủ và các bên hữu quan khác.
 • Phát hiện nhiều sai phạm qua việc bán bảo hiểm qua kênh đại lý là các ngân hàng

  Phát hiện nhiều sai phạm qua việc bán bảo hiểm qua kênh đại lý là các ngân hàng

  30/06/2023
  Trên tinh thần chỉ đạo quyết liệt, minh bạch, “sai đến đâu xử nghiêm tới đó” của Bộ trưởng Bộ Tài chính, các đoàn thanh tra đã triển khai công tác thanh tra nghiêm túc, khách quan và trung thực. Kết quả công tác thanh tra cho thấy việc bán bảo hiểm qua kênh đại lý là các ngân hàng còn nhiều sai phạm, đặc biệt là khâu tư vấn của nhân viên ngân hàng, nhân viên môi giới.
 • Phát triển phân khúc thị trường nhà ở công nhân trong bối cảnh hiện nay

  Phát triển phân khúc thị trường nhà ở công nhân trong bối cảnh hiện nay

  23/06/2023
  Nhà nước đã có nhiều chính sách khuyến khích đầu tư phát triển và các gói hỗ trợ để người công nhân tiếp cận được với các sản phẩm nhà ở. Tuy nhiên, nguồn cung nhà ở đối với công nhân các khu công nghiệp, khu chế xuất hiện còn khá hạn chế, chưa đáp ứng được nhu cầu.
Unicorn Ultra Việt Nam ký kết hợp tác với các đối tác quốc tế.

Ngày 7/9/2023, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Unicorn Ultra (U2U) Việt Nam đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác với các tập đoàn công nghệ blockchain đến từ các nước Campuchia, Thái Lan và Lào.

U2U với hành trình khởi nghiệp đổi mới sáng tạo chuyển đổi số

Vừa qua, Chính phủ Việt Nam đã đưa ra các quyết định quan trọng định hình tương lai khởi nghiệp đổi mới sáng tạo chuyển đổi số: Quyết định số 844/QĐ-TTg về việc phê duyệt Đề án "Hỗ...

Hải Phòng: Người dân chủ động khắc phục, tháo dỡ công trình trên đất nông nghiệp

Ngay sau khi nhận được thông tin về kết luận của UBND huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng về việc tháo dỡ công trình trên đất nông nghiệp tại thôn 6, xã Thủy Triều - người dân đã tự nguyện, chủ...

Hiểu đúng thông tin “nồi cơm điện, bếp từ, bếp hồng ngoại và loạt thiết bị gia dụng, điện tử cấm bán” từ 15/7

Trên thực tế, không phải thiết bị nào thuộc nhóm đồ gia dụng cũng bị cấm.