Menu
 • Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ tổ chức 4 phiên họp trong Quý 3/2023

  Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ tổ chức 4 phiên họp trong Quý 3/2023

  06/07/2023
  Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường vừa có văn bản thông báo về dự kiến các phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội trong Quý 3/2023 và đôn đốc các cơ quan hữu quan khẩn trương chuẩn bị những nội dung thuộc trách nhiệm để báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội, đẩy nhanh tiến độ, hoàn thiện các nội dung của phiên họp bảo đảm chất lượng.
 • Chọn đúng người - trao niềm tin - cho điểm tựa - đánh giá bằng sản phẩm cuối cùng

  Chọn đúng người - trao niềm tin - cho điểm tựa - đánh giá bằng sản phẩm cuối cùng

  05/07/2023
  Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Hà Minh Hải nhấn mạnh: “Khâu quan trọng mang tính quyết định nhất là con người, trong đó việc lựa chọn người đứng đầu là quan trọng nhất. Do đó, ở các bộ phận, đơn vị cần làm tốt việc lựa chọn người đứng đầu theo phương châm “Chọn đúng người - trao niềm tin - cho điểm tựa - đánh giá bằng sản phẩm cuối cùng”.
 • Nhật Bản, EU hợp tác đảm bảo nguồn cung chất bán dẫn

  Nhật Bản, EU hợp tác đảm bảo nguồn cung chất bán dẫn

  05/07/2023
  Ngày 4/7, Nhật Bản và Liên minh châu Âu (EU) đã nhất trí mở rộng hợp tác trong lĩnh vực chất bán dẫn trong bối cảnh các quốc gia tăng cường kiểm soát công nghệ bán dẫn quan trọng đối với lĩnh vực quốc phòng, điện tử và ô tô.
 • Phó Tổng Thư ký LHQ kiêm Thư ký Điều hành ESCAP thăm chính thức Việt Nam

  Phó Tổng Thư ký LHQ kiêm Thư ký Điều hành ESCAP thăm chính thức Việt Nam

  03/07/2023
  Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn đã bày tỏ vui mừng đón Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc kiêm Thư ký Điều hành ESCAP thăm chính thức Việt Nam, khẳng định chuyến thăm có ý nghĩa quan trọng trong bối cảnh thế giới và khu vực đang ở giữa chặng đường thực hiện Chương trình nghị sự 2030 vì sự phát triển bền vững và đang gặp những thách thức không nhỏ, đòi hỏi cần tăng cường hợp tác quốc...
 • Việt Nam coi trọng quan hệ với Liên hợp quốc và Hoa Kỳ

  Việt Nam coi trọng quan hệ với Liên hợp quốc và Hoa Kỳ

  03/07/2023
  Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Lê Hoài Trung khẳng định Việt Nam coi trọng vai trò của Liên hợp quốc, tiếp tục đóng góp tích cực và có trách nhiệm vào công việc chung của cộng đồng quốc tế; coi trọng quan hệ với Hoa Kỳ, mong muốn tiếp tục phát triển quan hệ với Hoa Kỳ vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển tại khu vực và trên thế giới.
 • Khai mạc Kỳ họp HĐND TP Hà Nội: Xem xét nhiều nội dung quan trọng

  Khai mạc Kỳ họp HĐND TP Hà Nội: Xem xét nhiều nội dung quan trọng

  03/07/2023
  Kỳ họp xem xét tình hình phát triển kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng, thu chi ngân sách 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ, giải pháp những tháng cuối năm 2023 và nhiều nội dung quan trọng thuộc thẩm quyền. Đây là những hoạt động quan trọng của nghị trường nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm và trí tuệ của các vị đại biểu để trao đổi, thảo luận các nội dung quan trọng trong chương trình của...
 • Việt Nam tham dự Phiên họp lần thứ 43 Hội nghị cấp Bộ trưởng của FAO

  Việt Nam tham dự Phiên họp lần thứ 43 Hội nghị cấp Bộ trưởng của FAO

  02/07/2023
  Từ ngày 1-7/7, tại trụ sở của Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hợp quốc (FAO) diễn ra Phiên họp lần thứ 43 của Hội nghị cấp Bộ trưởng của FAO, với chương trình bầu Tổng Giám đốc FAO nhiệm kỳ 2023-2027 và các hội nghị bàn tròn cấp cao xoay quanh chủ đề quản lý tổng hợp tài nguyên nước.
 • Thế giới tuần qua: Tìm kiếm động lực, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế toàn cầu

  Thế giới tuần qua: Tìm kiếm động lực, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế toàn cầu

  02/07/2023
  Khai mạc Diễn đàn Kinh tế Thế giới tại Trung Quốc, Tổng thống Nga kêu gọi tinh thần đoàn kết của người dân Nga, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc lo ngại về tình hình ở Bờ Tây, bạo lực lan rộng tại Pháp, EU không đạt đồng thuận về vấn đề người di cư... là một số tin tức quốc tế đáng chú ý trong tuần qua (26/6 - 2/7)
Đăng ký thường trú cho người lao động tại Thủ đô: Đừng để thành gánh nặng!

Nghị quyết quy định diện tích nhà ở tối thiểu để đăng ký thường trú tại Hà Nội vừa được thông qua không được nhiều người lao động chờ đón. Họ cho rằng quy định đó là tạo thêm gánh...

Cứ 5 giây thế giới lại có một người chết vì tiểu đường, các nhà khoa học đang tìm cách ngăn chặn điều đó, bằng một phương pháp hứa hẹn chữa trị tận gốc căn bệnh này.

Phát hiện hành tinh cỡ Trái đất có khả năng có sự sống

Ngoại hành tinh TOI 700 e có kích thước xấp xỉ Trái đất, nằm trong vùng có thể ở được và cách chúng ta hơn 100 năm ánh sáng.

Không phải kim cương, đâu là vật liệu đắt nhất trên thế giới?

Vì khó sản xuất nên một số vật liệu có giá trị lên tới hàng triệu, hoặc thậm trí hàng tỷ USD cho mỗi gram.