Menu

32 tác phẩm đoạt Giải thưởng “Công nghệ từ trái tim - Technology with heart”

05/06/2024 20:07:27

Lễ trao Giải thưởng ảnh và video clip với chủ đề “Công nghệ từ trái tim - Technology with heart” đã diễn ra sáng 5/6, tại Trung tâm Thông tấn quốc gia (Hà Nội).

Giải thưởng ảnh và video clip với chủ đề “Công nghệ từ trái tim – Technology with heart” do TTXVN phối hợp với Viettel tổ chức lần đầu tiên nhằm lan tỏa những hình ảnh đẹp, truyền tải thông điệp ý nghĩa về giá trị nhân văn mà công nghệ mang đến cho cuộc sống; tôn vinh cộng đồng khoa học công nghệ ở mọi lứa tuổi, ngành nghề; hướng tới xây dựng một xã hội số nơi người dân được thụ hưởng thành tựu của công nghệ hiện đại và an toàn trong không gian số.

Tổng Giám đốc TTXVN Vũ Việt Trang và Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Lê Quốc Minh trao giải Nhất cho các tác giả đoạt giải

Phát biểu tại lễ trao giải, Tổng Giám đốc TTXVN Vũ Việt Trang, Chủ tịch Hội đồng Giải thưởng gửi lời chúc mừng đến các tác giả đoạt giải. Các tác phẩm xuất sắc được lựa chọn trao giải đã khai thác được những góc nhìn tiêu biểu và nhân văn mà thành tựu khoa học công nghệ mang lại. Đặc biệt, đây là những tác phẩm đã chạm đến cảm xúc của người xem với cách kể chuyện bình dị và hình ảnh ấn tượng.

Các tác phẩm đã một lần nữa cho thấy, giờ đây công nghệ không chỉ là một phần không thể thiếu trong cuộc sống mà còn gắn kết con người đến gần với nhau hơn, kết nối yêu thương. Đây là điểm khác biệt so với nhiều cuộc thi, nhiều giải thưởng về công nghệ trước đây và cũng là thông điệp mà TTXVN và Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) mong muốn được truyền tải rộng rãi đến đông đảo công chúng.

Với những kết quả tốt đẹp của mùa giải đầu tiên, Tổng Giám đốc TTXVN nêu rõ, với trọng trách và tinh thần không ngừng sáng tạo, cống hiến những giá trị tốt đẹp cho xã hội, TTXVN và Viettel sẽ tiếp tục đồng hành trong chương trình hợp tác tiếp theo.

Theo Ban tổ chức, sau hơn 3 tháng phát động (từ ngày 25/1 đến ngày 30/4/2024), Giải thưởng “Công nghệ từ trái tim – Technology with heart” đã thu hút đông đảo tác giả tham dự với gần 1.700 ảnh và 87 tác phẩm video, trong đó có 614 tác phẩm ảnh đơn, 144 tác phẩm ảnh bộ (mỗi bộ trung bình có từ 5-8 ảnh).

Qua nhiều vòng chấm, Hội đồng Giám khảo lựa chọn được 32 tác phẩm xuất sắc để trao giải, gồm ảnh đơn (1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 4 giải Khuyến khích); ảnh bộ (1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 6 giải Khuyến khích); video clip (1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 4 giải Khuyến khích). Trong đó giải Nhất hạng mục ảnh đơn thuộc về tác giả Trần Văn Hiếu (Hà Nội) với tác phẩm “Đam mê chế tạo robot”; Bộ ảnh “Công nghệ METRO – Khơi thông giao thông đô thị" của tác giả Ngô Thị Thu Ba (Thành phố Hồ Chí Minh) đoạt giải Nhất hạng mục ảnh bộ; Tác giả Vũ Hồng Vân với tác phẩm "Công nghệ từ trái tim" giành giải Nhất hạng mục video clip.

Các đại biểu tham quan triển lãm các tác phẩm đoạt giải tại sự kiện 

Theo đánh giá của Hội đồng Giám khảo, hầu hết các tác phẩm dự thi đã bám sát chủ đề, chất lượng khá cao. Bên cạnh những tác phẩm của các nhà báo, nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp vượt trội về nội dung và kỹ thuật thể hiện, các tác giả không chuyên cũng đã kể lại câu chuyện bình dị giữa đời thường bằng những hình ảnh chân thực, đầy xúc động. Nhiều tác giả thể hiện khá sáng tạo, phong phú; khai thác được những khía cạnh đa dạng của công nghệ. Đó là ứng dụng công nghệ giúp nâng cao chất lượng cuộc sống, thể hiện sự hiện diện của thành tựu công nghệ trong mọi ngành nghề, lĩnh vực kinh tế - xã hội... Các tác phẩm cũng được sáng tác trên khắp mọi miền đất nước, từ miền núi đến đồng bằng, thành thị đến nông thôn hay các vùng biển, đảo xa xôi của Tổ quốc.

Hội đồng Giải đã quyết định chọn 32 tác phẩm đoạt giải và 29 tác phẩm trưng bày tại lễ trao giải. Công chúng có thể trực tiếp tham quan trưng bày tại Trung tâm Thông tấn quốc gia (số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội) từ ngày 5-11/6 hoặc tham quan trực tuyến qua gallery ảo tại địa chỉ https://trienlam.congnghetutraitim.com/.

Tin, ảnh: Đỗ Thoa

(theo dangcongsan.vn)

Nguồn: https://dangcongsan.vn/khoa-hoc/32-tac-pham-doat-giai-thuong-cong-nghe-tu-trai-tim-technology-with-heart-666477.html

 

Bài viết cùng chuyên mục

Công bố Logo và giới thiệu cuộc thi Hoa hậu Văn hóa Du lịch Việt Nam

Viện nghiên cứu các vấn đề xã hội xin trân trọng công bố Logo chính thức của cuộc thi Hoa hậu Văn hóa Du lịch Việt Nam thuộc chuỗi hành trình của Dự án công đồng "Tôi yêu Văn hóa Du lịch Việt...

Hội thảo

Trong những năm gần đây, xu hướng phát triển nông nghiệp và tài chính theo hướng xanh, bền vững đang được quan tâm ngày càng nhiều. Việc tài trợ cho chuỗi sự kiện NÔNG NGHIỆP XANH - TÀI CHÍNH...

Thanh Hóa: Ra mắt Công ty Cổ phần Công nghệ và Đầu tư PGC 36

  Sáng 12/5, Tại Khánh sạn Lam Kinh (TH Thanh Hóa), Công ty Cổ phần Công nghệ và Đầu tư PGC 36 đã tổ chức lễ ra mắt Công ty Cổ phần Công nghệ và Đầu tư PGC 36. Buổi lễ có sự chứng kiến...

Hà Nội, thành phố của di sản văn hóa, từ lâu đã trở thành nơi lưu giữ và phát triển nhiều loại hình diễn xướng dân gian đặc sắc, trong đó có hát Xẩm. Không chỉ là âm nhạc, Xẩm còn là tấm...