Menu
 • Hậu Giang đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ trong ngành nông nghiệp

  Hậu Giang đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ trong ngành nông nghiệp

  26/03/2024
  Tỉnh Hậu Giang xác định một trong những nhiệm vụ trọng tâm là tập trung phát triển nông nghiệp theo hướng chất lượng cao, nâng cao tỷ lệ người dân ứng dụng cơ giới hóa vào các khâu trong canh tác lúa nhằm tạo bước phát triển đột phá cho lĩnh vực nông nghiệp, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh theo hướng bền vững.
 • Hợp tác hỗ trợ các giải pháp nông nghiệp phát thải thấp ở ĐBSCL

  Hợp tác hỗ trợ các giải pháp nông nghiệp phát thải thấp ở ĐBSCL

  13/03/2024
  Quỹ trẻ em Hàn Quốc (ChildFund Korea) với nguồn tài trợ đặc biệt của cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) và ActionAid Việt Nam đã nhất trí cùng hợp tác xây dựng các chương trình tài trợ tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long với mục tiêu góp phần giảm thiểu chất thải rắn từ nông nghiệp, cải thiện chất lượng môi trường ở khu vực này.
 • Phê duyệt Đề án “Hội Nông dân Việt Nam tham gia phát triển kinh tế tập thể trong nông nghiệp đến năm 2030”

  Phê duyệt Đề án “Hội Nông dân Việt Nam tham gia phát triển kinh tế tập thể trong nông nghiệp đến năm 2030”

  21/02/2024
  Mục tiêu tổng quát của Đề án là nâng cao vai trò, hiệu quả tham gia phát triển kinh tế tập thể (KTTT) trong nông nghiệp của Hội Nông dân; khơi dậy tinh thần hợp tác, khởi nghiệp, sáng tạo của hội viên, nông dân; thu hút ngày càng nhiều hội viên, nông dân, cá nhân và tổ chức tham gia phát triển KTTT trong nông nghiệp...
 • Ngành Nông nghiệp tiếp tục là trụ đỡ của nền kinh tế

  Ngành Nông nghiệp tiếp tục là trụ đỡ của nền kinh tế

  14/02/2024
  Bên thềm xuân mới Giáp Thìn 2024, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Lê Minh Hoan đã trao đổi với báo chí về hoạt động của ngành trong năm 2023 và định hướng nhiệm vụ trong năm 2024. Theo đó, nội dung để ngành nông nghiệp tiếp tục là trụ đỡ của nền kinh tế tiếp tục được khẳng định là mục tiêu theo đuổi của ngành trong thời gian tới.

Cứ 5 giây thế giới lại có một người chết vì tiểu đường, các nhà khoa học đang tìm cách ngăn chặn điều đó, bằng một phương pháp hứa hẹn chữa trị tận gốc căn bệnh này.

Không phải kim cương, đâu là vật liệu đắt nhất trên thế giới?

Vì khó sản xuất nên một số vật liệu có giá trị lên tới hàng triệu, hoặc thậm trí hàng tỷ USD cho mỗi gram.

Phát hiện hành tinh cỡ Trái đất có khả năng có sự sống

Ngoại hành tinh TOI 700 e có kích thước xấp xỉ Trái đất, nằm trong vùng có thể ở được và cách chúng ta hơn 100 năm ánh sáng.

Lục địa Châu Phi đang trong quá trình tách ra làm đôi, sẽ hình thành thêm một đại dương mới

Các mảng kiến tạo xung quanh châu Phi, vốn đang di chuyển dần xa nhau ra, sẽ phân tách châu lục này thành hai phần và tạo ra một đại dương mới trong hàng triệu năm nữa.