Menu
 • Sản lượng lúa đảm bảo an ninh lương thực trong nước và nhu cầu xuất khẩu

  Sản lượng lúa đảm bảo an ninh lương thực trong nước và nhu cầu xuất khẩu

  13/08/2023
  Theo Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan, từ nay đến cuối năm, nếu không có diễn biến bất thường của thời tiết, sản lượng lúa sẽ bảo đảm kế hoạch đáp ứng đầy đủ nhu cầu lúa gạo trong nước và xuất khẩu. Trong đó, nhu cầu tiêu thụ lúa gạo trong nước khoảng 29,5 triệu tấn thóc; phục vụ cho xuất khẩu khoảng 14 triệu tấn thóc (khoảng 7 triệu tấn gạo).
 • Hợp tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực nông nghiệp, nông thôn

  Hợp tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực nông nghiệp, nông thôn

  11/07/2023
  Theo Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan, công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực nông nghiệp vừa là tiền đề quan trọng để nâng cao trình độ sản xuất, năng suất lao động, năng lực cạnh tranh và bảo đảm phát triển bền vững của ngành, vừa là xu hướng tất yếu và mang lại giá trị lâu dài cho các trường, cơ sở đào tạo và doanh nghiệp nông nghiệp.
 • Thu hút doanh nghiệp đầu tư cho nông nghiệp bền vững

  Thu hút doanh nghiệp đầu tư cho nông nghiệp bền vững

  28/06/2023
  Nông nghiệp là lĩnh đặc biệt quan trọng, tạo sự ổn định xã hội và nâng cao chất lượng sống cho người nông dân, góp phần phát triển kinh tế đất nước. Theo đánh giá của các chuyên gia, ngành nông nghiệp muốn bứt phá, muốn trở thành trụ đỡ vững chắc, không thể tách rời doanh nghiệp. Do đó phải thu hút bằng được doanh nghiệp vào đầu tư.
U2U với hành trình khởi nghiệp đổi mới sáng tạo chuyển đổi số

Vừa qua, Chính phủ Việt Nam đã đưa ra các quyết định quan trọng định hình tương lai khởi nghiệp đổi mới sáng tạo chuyển đổi số: Quyết định số 844/QĐ-TTg về việc phê duyệt Đề án "Hỗ...

Hiểu đúng thông tin “nồi cơm điện, bếp từ, bếp hồng ngoại và loạt thiết bị gia dụng, điện tử cấm bán” từ 15/7

Trên thực tế, không phải thiết bị nào thuộc nhóm đồ gia dụng cũng bị cấm.

Đăng ký thường trú cho người lao động tại Thủ đô: Đừng để thành gánh nặng!

Nghị quyết quy định diện tích nhà ở tối thiểu để đăng ký thường trú tại Hà Nội vừa được thông qua không được nhiều người lao động chờ đón. Họ cho rằng quy định đó là tạo thêm gánh...

ASEAN Para Games 12: Việt Nam tiếp tục giữ vị trí thứ 3

Tính đến 21h30 ngày 7/6, Đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam đã giành được 58 HCV, 49 HCB và 74 HCĐ, tiếp tục đứng ở vị trí thứ 3 trên bảng tổng sắp ASEAN Para Games 12.