Menu
 • Bảo đảm cung ứng đủ thuốc, dịch truyền khi bệnh sốt xuất huyết và tay chân miệng tăng cao

  Bảo đảm cung ứng đủ thuốc, dịch truyền khi bệnh sốt xuất huyết và tay chân miệng tăng cao

  31/08/2023
  Trước tình trạng dịch sốt xuất huyết và tay chân miệng đang có xu hướng tăng cao tại một số tỉnh, thành phố, đặc biệt là ở Hà Nội (bệnh sốt xuất huyết) và miền Nam (bệnh tay chân miệng), Bộ Y tế chỉ đạo các cơ sở y tế sẵn sàng thiết bị, thuốc, đặc biệt là dịch truyền Dextran dùng trong điều trị sốc trên bệnh nhân sốt xuất huyết Dengue nặng.
 • Bộ Y tế chấn chỉnh thái độ, y đức của nhân viên y tế

  Bộ Y tế chấn chỉnh thái độ, y đức của nhân viên y tế

  29/08/2023
  Bộ Y tế đề nghị các đơn vị y tế rà soát, chấn chỉnh, giám sát việc triển khai thực hiện các quy định về Quy tắc ứng xử của công chức, viên chức, người lao động làm việc tại các cơ sở y tế; tăng cường tập huấn các kỹ năng giao tiếp cho nhân viên y tế. Xác minh, điều tra, xử lý nghiêm các cá nhân vi phạm.
 • Trẻ đau mắt đỏ gia tăng, dễ lây lan thành dịch

  Trẻ đau mắt đỏ gia tăng, dễ lây lan thành dịch

  24/08/2023
  Trong một tháng trở lại đây, số bệnh nhân đến các cơ sở y tế thăm khám do đau mắt đỏ gia tăng. Đáng chú ý, có không ít ca bệnh biến chứng nặng do chủ quan hoặc chăm sóc mắt không đúng cách.
 • Bệnh viện K lên tiếng khi bị tố kê khai giá khám chữa bệnh quá cao

  Bệnh viện K lên tiếng khi bị tố kê khai giá khám chữa bệnh quá cao

  23/08/2023
  Bệnh viện K chính thức thông tin, tại các cơ sở của Bệnh viện K luôn có bảng giá dịch vụ được in biểu bảng ngay ở khu vực tiếp đón các khoa khám bệnh, ở vị trí thuận tiện, giúp người bệnh dễ dàng hơn trong việc lựa chọn dịch vụ khám chữa bệnh. Do đó, việc thông tin cán bộ y tế tự quyết định giá dịch vụ và mức thu là thông tin hoàn toàn không chính xác.
 • Phát huy vai trò của y tế cơ sở trong công tác phòng, chống lao

  Phát huy vai trò của y tế cơ sở trong công tác phòng, chống lao

  18/08/2023
  Để thực hiện thành công mục tiêu chấm dứt bệnh lao vào năm 2035, trong năm 2023, Chương trình Chống lao quốc gia Việt Nam đề cao và nhấn mạnh vào tầm quan trọng của hệ thống y tế cơ sở - lực lượng gần dân nhất, trực tiếp nhất, hứa hẹn sẽ tạo ra những đột phá mới trong việc phát hiện và điều trị, quản lý bệnh lao trong cộng đồng.
 • Trẻ nhập viện do tai nạn dịp hè tăng cao

  Trẻ nhập viện do tai nạn dịp hè tăng cao

  03/07/2023
  Thông tin từ Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, liên tiếp trong 2 tuần trở lại đây, Bệnh viện đã tiếp nhận nhiều trẻ bị tai nạn thương tích nhập viện với các mức độ khác nhau như bị đuối nước, tai nạn giao thông, tai nạn sinh hoạt phải điều trị dài ngày, có tổn thương nặng, nguy cơ tử vong hoặc để lại di chứng lâu dài.
 • Thông tư mới quy định khung giá khám, chữa bệnh theo yêu cầu

  Thông tư mới quy định khung giá khám, chữa bệnh theo yêu cầu

  02/07/2023
  Bộ Y tế vừa ban hành Thông tư số 13/2023/TT-BYT Quy định khung giá và phương pháp định giá dịch vụ khám, chữa bệnh theo yêu cầu do cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của Nhà nước cung cấp. Trong đó, theo khung giá mới, giá khám chữa bệnh theo yêu cầu tối đa là 500.000 đồng/lượt; giá giường bệnh theo yêu cầu tối đa là 4.000.000 đồng/ngày.
 • Tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm

  Tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm

  29/06/2023
  Thông tin từ Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), theo lộ trình từ nay đến 2025, cơ cấu tổ chức bộ máy quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm sẽ được kiện toàn, xây dựng lại theo hướng thống nhất chỉ một đầu mối…
 • Ngăn chặn, xử lý nghiêm hành vi trục lợi bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

  Ngăn chặn, xử lý nghiêm hành vi trục lợi bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

  10/06/2023
  Dư luận cho rằng, việc trục lợi bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế dưới bất cứ hình thức nào đều đi ngược lại với mục tiêu, làm giảm ý nghĩa nhân văn về chính sách an sinh xã hội, điều cốt yếu mà BHXH, BHYT hướng tới, đã và mang lại lợi ích chính đáng cho người lao động. Do đó, cần ngăn chặn, xử lý nghiêm các hành vi trục lợi bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế.
 • Xử lý nghiêm các hành vi trục lợi quỹ BHXH, BHYT

  Xử lý nghiêm các hành vi trục lợi quỹ BHXH, BHYT

  04/06/2023
  BHXH Việt Nam đề nghị Bộ Y tế chỉ đạo các cơ sở khám chữa bệnh trực thuộc Bộ, Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chấn chỉnh các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn, thực hiện nghiêm túc Luật Khám chữa bệnh, Luật BHYT, quy trình khám chữa bệnh của Bộ Y tế và nghiêm cấm các hành vi trục lợi quỹ BHXH, BHYT.
U2U với hành trình khởi nghiệp đổi mới sáng tạo chuyển đổi số

Vừa qua, Chính phủ Việt Nam đã đưa ra các quyết định quan trọng định hình tương lai khởi nghiệp đổi mới sáng tạo chuyển đổi số: Quyết định số 844/QĐ-TTg về việc phê duyệt Đề án "Hỗ...

Hiểu đúng thông tin “nồi cơm điện, bếp từ, bếp hồng ngoại và loạt thiết bị gia dụng, điện tử cấm bán” từ 15/7

Trên thực tế, không phải thiết bị nào thuộc nhóm đồ gia dụng cũng bị cấm.

Đăng ký thường trú cho người lao động tại Thủ đô: Đừng để thành gánh nặng!

Nghị quyết quy định diện tích nhà ở tối thiểu để đăng ký thường trú tại Hà Nội vừa được thông qua không được nhiều người lao động chờ đón. Họ cho rằng quy định đó là tạo thêm gánh...

ASEAN Para Games 12: Việt Nam tiếp tục giữ vị trí thứ 3

Tính đến 21h30 ngày 7/6, Đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam đã giành được 58 HCV, 49 HCB và 74 HCĐ, tiếp tục đứng ở vị trí thứ 3 trên bảng tổng sắp ASEAN Para Games 12.