Menu
 • Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin - truyền thông trong Hệ thống thống kê nhà nước

  Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin - truyền thông trong Hệ thống thống kê nhà nước

  29/11/2023
  Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành và Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương quán triệt và thực hiện đồng bộ, thống nhất, kịp thời, hiệu quả những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm nhằm đẩy mạnh việc triển khai thực hiện Đề án ứng dụng công nghệ thông tin - truyền thông trong Hệ thống thống kê nhà nước.
 • Phát triển dữ liệu quốc gia về KH&CN và dịch vụ thông tin thông minh hỗ trợ đổi mới sáng tạo

  Phát triển dữ liệu quốc gia về KH&CN và dịch vụ thông tin thông minh hỗ trợ đổi mới sáng tạo

  23/11/2023
  Theo TS Trần Đắc Hiến, Cục trưởng Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ quốc gia, cơ sở dữ liệu quốc gia về khoa học và công nghệ được xem là hạ tầng dữ liệu quan trọng trong lĩnh vực khoa học và công nghệ, góp phần minh bạch hóa hoạt động khoa học và công nghệ, hỗ trợ công tác nghiên cứu khoa học và đổi mới sáng tạo.
 • Không gian mới, cơ hội mới cho Internet Việt Nam

  Không gian mới, cơ hội mới cho Internet Việt Nam

  23/11/2023
  Hội thảo, triển lãm Internet Day lần thứ 11 được tổ chức nhằm tạo ra cơ hội học hỏi và tương tác trực tiếp với các chuyên gia hàng đầu trong ngành công nghệ thông tin, giúp các doanh nghiệp công nghệ thông tin kết nối và chia sẻ những thông tin công nghệ mới nhất hiện nay.
 • Phát triển nhanh nguồn nhân lực cho chuyển đổi số

  Phát triển nhanh nguồn nhân lực cho chuyển đổi số

  15/11/2023
  Chương trình chuyển đổi số Quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 đang được triển khai quyết liệt; công tác phát triển nhân lực số đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Tuy nhiên, Việt Nam đang đứng trước nguy cơ thiếu hụt hàng trăm ngàn nhân lực số, chất lượng cũng chưa đáp ứng được yêu cầu chuyển đổi số.
 • Đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu sản xuất và ứng dụng nanoxenlulo

  Đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu sản xuất và ứng dụng nanoxenlulo

  15/11/2023
  Mới đây, Trường Hóa và Khoa học sự sống, một Trường thành viên của Đại học Bách Khoa Hà Nội và Công ty CelluFAB, doanh nghiệp của Hàn Quốc hoạt động trong lĩnh vực phát triển công nghệ sản xuất và ứng dụng các sản phẩm sinh học để giảm phát thải khí nhà kính và chống biến đổi khí hậu, đã chính thức khai trương Phòng thí nghiệm chung “CH Nanocellulose R&D Lab”, tại Đại học...
 • Khai mạc diễn đàn hợp tác công nghệ thông tin Việt Nam - Hàn Quốc 2023

  Khai mạc diễn đàn hợp tác công nghệ thông tin Việt Nam - Hàn Quốc 2023

  07/11/2023
  Diễn đàn hợp tác công nghệ thông tin và truyền thông Việt Nam - Hàn Quốc lần thứ 3 là cơ hội trao đổi, chia sẻ nhu cầu hợp tác trong lĩnh vực công nghệ thông tin và chuyển đổi số, cũng như chính sách về công nghệ số, phát triển công nghệ, đào tạo nhân lực giữa hai nước Việt Nam-Hàn Quốc.
 • Giải bài toán công nghệ để khai thác, phát triển đất hiếm tại Việt Nam

  Giải bài toán công nghệ để khai thác, phát triển đất hiếm tại Việt Nam

  05/11/2023
  Dù đã thăm dò, đánh giá trữ lượng từ hơn 40 năm nhưng đến nay Việt Nam vẫn chưa khai thác và chế biến được mỏ đất hiếm nào. Nguyên nhân chính là do chúng ta chưa có công nghệ khai thác, chế biến đất hiếm, mà đây lại là lĩnh vực các nước giữ độc quyền, không chuyển giao công nghệ.
 • Nhiều hoạt động sắp diễn ra tại Chương trình “Vì Môi trường xanh Quốc gia năm 2023”

  Nhiều hoạt động sắp diễn ra tại Chương trình “Vì Môi trường xanh Quốc gia năm 2023”

  03/11/2023
  Vào ngày 18-19/11 tới, Chương trình “Vì Môi trường xanh Quốc gia năm 2023” sẽ được tổ chức tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, phố đi bộ Hoàn Kiếm, Hà Nội với nhiều hoạt động ý nghĩa như: Gala Sống Xanh; trưng bày mô hình xanh, quảng bá sản phẩm, dịch vụ xanh và trao tặng bằng cho các tổ chức có nhiều đóng góp xuất sắc trong công tác bảo vệ môi trường.
 • Khánh thành Trung tâm thiết kế vi mạch bán dẫn NIC Hoà Lạc

  Khánh thành Trung tâm thiết kế vi mạch bán dẫn NIC Hoà Lạc

  30/10/2023
  Sáng 28/10/2023, trong khuôn khổ Lễ khánh thành Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia (NIC) và Triển lãm quốc tế Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023 diễn ra tại Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia cơ sở Hòa Lạc, Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tham dự và thực hiện nghi thức khánh thành Trung tâm Đào tạo thiết kế vi mạch bán dẫn NIC Hoà Lạc.
 • Hành trình 20 năm đầy ý nghĩa của giải thưởng Khoa học công nghệ Quả cầu vàng

  Hành trình 20 năm đầy ý nghĩa của giải thưởng Khoa học công nghệ Quả cầu vàng

  27/10/2023
  20 năm qua là một hành trình đầy ý nghĩa. Giải thưởng Khoa học công nghệ Quả cầu vàng đã tôn vinh những tài năng trẻ xuất sắc nhất trong cộng đồng khoa học công nghệ trẻ Việt Nam. Các công trình nghiên cứu, sản phẩm, giải pháp, dịch vụ khoa học công nghệ của các thế hệ "Quả cầu vàng" đã góp phần quan trọng giải quyết các thách thức trong nước cũng như toàn cầu.
U2U với hành trình khởi nghiệp đổi mới sáng tạo chuyển đổi số

Vừa qua, Chính phủ Việt Nam đã đưa ra các quyết định quan trọng định hình tương lai khởi nghiệp đổi mới sáng tạo chuyển đổi số: Quyết định số 844/QĐ-TTg về việc phê duyệt Đề án "Hỗ...

Hiểu đúng thông tin “nồi cơm điện, bếp từ, bếp hồng ngoại và loạt thiết bị gia dụng, điện tử cấm bán” từ 15/7

Trên thực tế, không phải thiết bị nào thuộc nhóm đồ gia dụng cũng bị cấm.

Đăng ký thường trú cho người lao động tại Thủ đô: Đừng để thành gánh nặng!

Nghị quyết quy định diện tích nhà ở tối thiểu để đăng ký thường trú tại Hà Nội vừa được thông qua không được nhiều người lao động chờ đón. Họ cho rằng quy định đó là tạo thêm gánh...

ASEAN Para Games 12: Việt Nam tiếp tục giữ vị trí thứ 3

Tính đến 21h30 ngày 7/6, Đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam đã giành được 58 HCV, 49 HCB và 74 HCĐ, tiếp tục đứng ở vị trí thứ 3 trên bảng tổng sắp ASEAN Para Games 12.