Menu
 • Hơn 320 doanh nghiệp tham gia Triển lãm VietnamWood 2023

  Hơn 320 doanh nghiệp tham gia Triển lãm VietnamWood 2023

  21/09/2023
  Triển lãm VietnamWood 2023 thu hút hơn 320 nhà triển lãm của hơn 600 gian hàng đến từ 28 quốc gia và vùng lãnh thổ; giới thiệu các dòng sản phẩm chế biến gỗ mới nhất và tham gia vào các sự kiện, hoạt động được tổ chức một cách chuyên nghiệp.
 • Tháo gỡ rào cản, khó khăn cho doanh nghiệp Việt Nam

  Tháo gỡ rào cản, khó khăn cho doanh nghiệp Việt Nam

  19/09/2023
  Các vấn đề khó khăn của doanh nghiệp, khả năng hấp thụ vốn, chính sách tài khoá, chính sách tiền tệ và các chính sách giúp doanh nghiệp vượt khó và tăng cường năng lực nội sinh… đã được các chuyên gia đề cập trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế - Xã hội Việt Nam 2023.
 • Chính sách và giải pháp thúc đẩy phát triển công trình xanh

  Chính sách và giải pháp thúc đẩy phát triển công trình xanh

  19/09/2023
  Qua hơn 15 năm phát triển, số lượng công trình xanh của Việt Nam hiện mới đạt khoảng 300 công trình với tổng diện tích khoảng trên dưới 7,2 triệu m2 sàn xây dựng. Nhiều đề xuất, giải pháp nhằm tăng số lượng công trình xây dựng xanh đã được nêu tại tọa đàm “Chính sách và giải pháp thúc đẩy phát triển công trình xanh”.
 • Việt Nam tham gia Hội chợ từ thiện quốc tế tại Mông Cổ

  Việt Nam tham gia Hội chợ từ thiện quốc tế tại Mông Cổ

  17/09/2023
  Cùng với các Đại sứ quán nước ngoài tại Mông Cổ, Đại sứ quán Việt Nam và hơn 30 doanh nghiệp Mông Cổ có lãnh đạo là nữ đã tham dự Hội chợ từ thiện quốc tế 2023 diễn ra ngày 16/9, tại thủ đô Ulaanbaatar, nhằm quyên góp, ủng hộ các nhóm người dễ bị tổn thương và khó khăn nhất trong xã hội Mông Cổ.
 • Nhận diện rào cản, khơi thông nguồn lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội

  Nhận diện rào cản, khơi thông nguồn lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội

  17/09/2023
  Diễn đàn kinh tế - xã hội năm 2023 diễn ra vào ngày 19/9 sẽ nhận diện các nút thắt, rào cản đối với sự phát triển kinh tế - xã hội, đề xuất các giải pháp, chính sách để khơi thông nguồn lực, kiến tạo các động lực thúc đẩy tăng trưởng, phát triển kinh tế - xã hội và ứng phó với thách thức, vấn đề mới phát sinh, tận dụng cơ hội mới...
 • Phê duyệt Quy hoạch tỉnh Nghệ An thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050

  Phê duyệt Quy hoạch tỉnh Nghệ An thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050

  16/09/2023
  Mục tiêu tổng quát của Quy hoạch là xây dựng Nghệ An trở thành tỉnh khá của cả nước, kinh tế phát triển nhanh và bền vững, mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam và xứ Nghệ; là trung tâm của khu vực Bắc Trung Bộ về thương mại, y tế, giáo dục và đào tạo, khoa học và công nghệ, công nghiệp và nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao...
 • TP Hồ Chí Minh: Một hành trình tăng trưởng xanh với tầm nhìn, tương lai bền vững

  TP Hồ Chí Minh: Một hành trình tăng trưởng xanh với tầm nhìn, tương lai bền vững

  16/09/2023
  Phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế TP Hồ Chí Minh (HEF) năm 2023, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh cho biết: Hiện nay, TP Hồ Chí Minh cũng đã nhận thức rằng, sự phát triển kinh tế truyền thống không còn là lựa chọn tối ưu nên bắt buộc phải chuyển hướng kiến tạo sang một hành trình mới, một hành trình tăng trưởng xanh với một tầm nhìn, tương lai bền vững.
 • Sắp diễn ra Chương trình liên kết, xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch Hà Nội - Yên Bái

  Sắp diễn ra Chương trình liên kết, xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch Hà Nội - Yên Bái

  12/09/2023
  Chương trình liên kết, xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch Hà Nội - Yên Bái được kỳ vọng là nơi kết nối cung ứng hàng hóa hai chiều giữa thành phố Hà Nội và tỉnh Yên Bái cũng như các tỉnh thành khác trong cả nước, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân; góp phần bình ổn giá cả thị trường, kích cầu tiêu dùng nội địa.
 • Diễn đàn Kinh doanh Việt Nam - Ả-rập Xê-út

  Diễn đàn Kinh doanh Việt Nam - Ả-rập Xê-út

  11/09/2023
  Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang hoan nghênh sáng kiến tổ chức Diễn đàn - sự kiện xúc tiến thương mại, đầu tư lớn nhất giữa Việt Nam và Ả-rập Xê-út trong những năm gần đây, khẳng định đây là minh chứng rõ nét cho thấy quyết tâm của lãnh đạo các cấp và cộng đồng doanh nghiệp để đưa quan hệ song phương hai nước lên tầm cao mới.
 • Tạo dựng giá trị bền vững trong đầu tư vào đổi mới sáng tạo giữa Việt Nam và Hoa Kỳ

  Tạo dựng giá trị bền vững trong đầu tư vào đổi mới sáng tạo giữa Việt Nam và Hoa Kỳ

  11/09/2023
  Tại Hội nghị cấp cao Việt Nam - Hoa Kỳ về đầu tư và đổi mới sáng tạo diễn ra ngày 11/9 tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng nhấn mạnh, đây là thời điểm thích hợp để hai bên hiện thức hóa mục tiêu, kế hoạch hợp tác đầu tư nhất là trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo.
 • Ký kết khoản vay 13,8 triệu USD cho các hệ thống quang điện mặt trời áp mái

  Ký kết khoản vay 13,8 triệu USD cho các hệ thống quang điện mặt trời áp mái

  11/09/2023
  Khoản vay này sẽ hỗ trợ việc xây dựng và vận hành các hệ thống quang điện đặt trên mái của các cơ sở kinh doanh và sản xuất trên khắp cả nước. Gói tài trợ bao gồm khoản vay loại A trị giá 3 triệu USD từ quỹ nguồn vốn thông thường của ADB và các khoản vay song song trị giá 10,8 triệu USD từ FMO, Quỹ responsAbility và Société Générale, do ADB là bên chủ trì thu xếp.
U2U với hành trình khởi nghiệp đổi mới sáng tạo chuyển đổi số

Vừa qua, Chính phủ Việt Nam đã đưa ra các quyết định quan trọng định hình tương lai khởi nghiệp đổi mới sáng tạo chuyển đổi số: Quyết định số 844/QĐ-TTg về việc phê duyệt Đề án "Hỗ...

Hiểu đúng thông tin “nồi cơm điện, bếp từ, bếp hồng ngoại và loạt thiết bị gia dụng, điện tử cấm bán” từ 15/7

Trên thực tế, không phải thiết bị nào thuộc nhóm đồ gia dụng cũng bị cấm.

Đăng ký thường trú cho người lao động tại Thủ đô: Đừng để thành gánh nặng!

Nghị quyết quy định diện tích nhà ở tối thiểu để đăng ký thường trú tại Hà Nội vừa được thông qua không được nhiều người lao động chờ đón. Họ cho rằng quy định đó là tạo thêm gánh...

ASEAN Para Games 12: Việt Nam tiếp tục giữ vị trí thứ 3

Tính đến 21h30 ngày 7/6, Đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam đã giành được 58 HCV, 49 HCB và 74 HCĐ, tiếp tục đứng ở vị trí thứ 3 trên bảng tổng sắp ASEAN Para Games 12.