Menu
 • Hà Giang ban hành Nghị quyết chuyên đề về xây dựng và phát triển văn hóa

  Hà Giang ban hành Nghị quyết chuyên đề về xây dựng và phát triển văn hóa

  12/04/2024
  Xây dựng và phát triển văn hóa, con người Hà Giang đi đôi với đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững, giữ gìn bản sắc đi đôi với phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh; tập trung đầu tư nguồn lực để phát triển toàn diện văn hóa; bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống gắn với xóa bỏ các hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu tạo ra các sản phẩm văn...
 • Xuất bản cuốn sách “Điện Biên Phủ - Lịch sử và ký ức”

  Xuất bản cuốn sách “Điện Biên Phủ - Lịch sử và ký ức”

  12/04/2024
  Hướng tới kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2024), Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phối hợp với Tỉnh ủy Điện Biên, Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam xuất bản cuốn sách “Điện Biên Phủ - Lịch sử và ký ức”.
 • Khai mạc Lễ hội Đền Hùng năm 2024

  Khai mạc Lễ hội Đền Hùng năm 2024

  09/04/2024
  Lễ hội Đền Hùng và Tuần Văn hóa - Du lịch đất Tổ năm Giáp Thìn 2024 đã chính thức khai mạc sáng nay (9/4) (tức ngày 1/3 âm lịch) tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng, tỉnh Phú Thọ.
 • Tăng cường phối hợp, tạo chuyển biến tích cực cho hoạt động văn hóa nghệ thuật

  Tăng cường phối hợp, tạo chuyển biến tích cực cho hoạt động văn hóa nghệ thuật

  06/04/2024
  Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông mong muốn, trong thời gian tới, Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam và các Hội Văn học nghệ thuật chuyên ngành Trung ương phối hợp chặt chẽ hơn nữa với các Bộ, ngành nhằm tạo được sức mạnh tổng hợp, tháo gỡ khó khăn, tạo chuyển biến tích cực cho hoạt động văn hóa nghệ thuật.
 • Điều kiện xét tặng

  Điều kiện xét tặng "Giải thưởng Hồ Chí Minh" "Giải thưởng Nhà nước" về văn học, nghệ thuật

  06/04/2024
  Nghị định nêu rõ, việc xét tặng “Giải thưởng Hồ Chí Minh”, “Giải thưởng Nhà nước” về văn học, nghệ thuật phải bảo đảm nguyên tắc: Tác phẩm, cụm tác phẩm, công trình, cụm công trình (tác phẩm, công trình) về văn học, nghệ thuật của tác giả chỉ được đề nghị xét tặng một chuyên ngành về văn học, nghệ thuật.
 • Điện Biên Phủ - Nguồn lực to lớn cho phát triển du lịch

  Điện Biên Phủ - Nguồn lực to lớn cho phát triển du lịch

  01/04/2024
  Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Chiến trường Điện Biên Phủ được xác định là nguồn lực quan trọng, sản phẩm chủ lực nổi bật cho phát triển du lịch của tỉnh Điện Biên và tạo ra sản phẩm du lịch đặc trưng về lịch sử, văn hóa của vùng Tây Bắc nói riêng, cả nước nói chung.
 • Định vị và xây dựng thương hiệu du lịch Hà Giang trong liên kết vùng

  Định vị và xây dựng thương hiệu du lịch Hà Giang trong liên kết vùng

  01/04/2024
  Đó là chủ đề Hội thảo do tỉnh Hà Giang phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hiệp hội Du lịch Việt Nam tổ chức ngày 30/3. Đây là một trong những hoạt động chính trong khuôn khổ Lễ hội Văn hóa, du lịch và ẩm thực quốc tế Hà Giang lần thứ I diễn ra từ ngày 29/3-31/3 tại TP Hà Giang.
 • Khai mạc Lễ hội Văn hóa du lịch và ẩm thực quốc tế Hà Giang lần thứ I

  Khai mạc Lễ hội Văn hóa du lịch và ẩm thực quốc tế Hà Giang lần thứ I

  30/03/2024
  Sự kiện được tổ chức mở rộng với quy mô quốc tế nhằm tôn vinh sự đa dạng, đặc sắc của ẩm thực trong và ngoài nước nói chung và của Hà Giang nói riêng; qua đó quảng bá hình ảnh Hà Giang năng động, trẻ trung trên nền tảng tinh hoa truyền thống, hướng tới mục tiêu xây dựng và định vị thương hiệu du lịch Hà Giang trong giai đoạn mới.
 • Đặc sắc Lễ hội văn hóa Việt - Nhật lần thứ 9 tại Đà Nẵng

  Đặc sắc Lễ hội văn hóa Việt - Nhật lần thứ 9 tại Đà Nẵng

  29/03/2024
  Lễ hội văn hóa Việt – Nhật là một “kênh” giao lưu quốc tế thú vị, tạo cơ hội cho sinh viên, học sinh và người dân thành phố Đà Nẵng tìm hiểu, khám phá về văn hóa, con người và ngôn ngữ Nhật Bản qua chuỗi hoạt động diễn ra xuyên suốt trong ngày, góp phần hiệu quả tăng cường quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa hai nước Việt Nam – Nhật Bản.

Cứ 5 giây thế giới lại có một người chết vì tiểu đường, các nhà khoa học đang tìm cách ngăn chặn điều đó, bằng một phương pháp hứa hẹn chữa trị tận gốc căn bệnh này.

Không phải kim cương, đâu là vật liệu đắt nhất trên thế giới?

Vì khó sản xuất nên một số vật liệu có giá trị lên tới hàng triệu, hoặc thậm trí hàng tỷ USD cho mỗi gram.

Phát hiện hành tinh cỡ Trái đất có khả năng có sự sống

Ngoại hành tinh TOI 700 e có kích thước xấp xỉ Trái đất, nằm trong vùng có thể ở được và cách chúng ta hơn 100 năm ánh sáng.

Lục địa Châu Phi đang trong quá trình tách ra làm đôi, sẽ hình thành thêm một đại dương mới

Các mảng kiến tạo xung quanh châu Phi, vốn đang di chuyển dần xa nhau ra, sẽ phân tách châu lục này thành hai phần và tạo ra một đại dương mới trong hàng triệu năm nữa.