Menu
 • “Lái thiêu mùa hẹn”

  “Lái thiêu mùa hẹn”

  16/06/2024
  Tối 15/6/2024, Lễ hội mùa trái chín năm 2024 với chủ đề: “Lái thiêu mùa hẹn” chính thức khai mạc tại sân khấu chính của Lễ hội, thuộc phường Hưng Định, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương.
 • "Say Xẩm" - Lan tỏa văn hóa truyền thống 36 phố phường.

  16/06/2024
  Hà Nội, thành phố của di sản văn hóa, từ lâu đã trở thành nơi lưu giữ và phát triển nhiều loại hình diễn xướng dân gian đặc sắc, trong đó có hát Xẩm. Không chỉ là âm nhạc, Xẩm còn là tấm gương phản chiếu đời sống xã hội, thể hiện rõ tính nhân văn sâu sắc và làm phong phú đời sống tinh thần của cộng đồng.
 • Bế mạc Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024

  Bế mạc Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024

  13/06/2024
  Với chủ đề "Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển", Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024, diễn ra từ ngày 7 - 12/6, quy tụ gần 30 đoàn nghệ thuật đến từ Cộng hòa Pháp, Vương quốc Bỉ, Tây Ban Nha, Canada, Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc và Việt Nam với hàng chục chương trình nghệ thuật mang đậm bản sắc của nhiều vùng văn hóa các nước trên thế giới.
 • Sôi nổi Festival nghệ thuật quốc tế Huế

  Sôi nổi Festival nghệ thuật quốc tế Huế

  11/06/2024
  Không khí sôi động, náo nhiệt đã và đang diễn ra khắp các tuyến phố trung tâm thành phố Huế. Các sân khấu bên trong Đại Nội Huế và nhiều chương trình biểu diễn của các đoàn nghệ thuật khác được tổ chức hoành tráng và ấn tượng. Đặc biệt năm nay, chương trình còn được đưa vào tổ chức tại Bệnh viện Trung ương Huế.
 • Xuất bản lần thứ hai cuốn sách về Đại tướng Nguyễn Chí Thanh

  Xuất bản lần thứ hai cuốn sách về Đại tướng Nguyễn Chí Thanh

  11/06/2024
  Cuốn sách “Đại tướng Nguyễn Chí Thanh - Nhà lãnh đạo xuất sắc của Đảng, vị tướng tài ba của Quân đội nhân dân Việt Nam” khẳng định và làm sâu sắc thêm những công lao to lớn của Đại tướng đối với Đảng, Nhà nước, đặc biệt là đối với Quân đội nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược.
 • Bức tranh văn hóa Cơ Tu giàu bản sắc

  Bức tranh văn hóa Cơ Tu giàu bản sắc

  11/06/2024
  Quá trình sinh sống, phát triển lâu đời của cộng đồng người Cơ Tu, đã hình thành một nền văn hóa đa dạng, phong phú, đậm đà bản sắc. Nền văn hóa đó đã góp những sắc màu lung linh, rực rỡ vào bức tranh văn hóa - cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam.
 • Đương kim vô địch Pháp và đội chủ nhà Việt Nam khuấy động bầu trời Đà Nẵng

  Đương kim vô địch Pháp và đội chủ nhà Việt Nam khuấy động bầu trời Đà Nẵng

  09/06/2024
  Với chủ đề “Tinh hoa văn hóa”, đêm khai mạc đã mở màn cho chuỗi 5 đêm pháo hoa kéo dài từ ngày 08/6 - 13/7/2024, được xem như nốt thăng nghệ thuật đầy sống động trong bản giao hưởng diệu kỳ của pháo hoa, âm nhạc và ánh sáng để tô đậm tình hữu nghị và đoàn kết giữa các dân tộc trên thế giới.
 • Đặc sắc Lễ hội Sóng nước Tam Giang

  Đặc sắc Lễ hội Sóng nước Tam Giang

  09/06/2024
  Không gian chính của lễ hội bên bờ phá Tam Giang thơ mộng, với nhiều hoạt động được tổ chức phong phú. Ngoài chương trình nghệ thuật đêm khai mạc, Lễ hội lần này có nhiều hoạt động văn hóa truyền thống như hò Bả trạo, múa náp, đua ghe, vật, bài chòi...
 • Thừa Thiên Huế: Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển

  Thừa Thiên Huế: Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển

  08/06/2024
  Với chủ đề "Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển", Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024 diễn ra từ ngày 7 - 12/6, quy tụ gần 30 đoàn nghệ thuật đến từ Pháp, Bỉ, Tây Ban Nha, Canada, Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc và Việt Nam sẽ đem đến cho khán giả hàng chục chương trình nghệ thuật mang đậm bản sắc của nhiều vùng văn hóa...
 • Tổ chức cuộc thi “Giọng hát hay Hà Nội năm 2024”

  Tổ chức cuộc thi “Giọng hát hay Hà Nội năm 2024”

  03/06/2024
  Với chủ đề “Hà Nội một trái tim hồng”, cuộc thi “Giọng hát hay Hà Nội năm 2024” dành cho công dân Việt Nam có độ tuổi từ 16 đến 35, hiện đang sinh sống, lao động, học tập tại Hà Nội.
 • TP Hồ Chí Minh khai mạc không gian

  TP Hồ Chí Minh khai mạc không gian "Trên bến dưới thuyền"

  02/06/2024
  Trong khuôn khổ Lễ hội sông nước TP Hồ Chí Minh lần thứ hai năm 2024, không gian “Trên bến dưới thuyền” tại Bến nội đô Nhiêu Lộc - Thị Nghè là hoạt động nhằm tái hiện không gian chợ nổi miền Tây Nam Bộ xưa và giới thiệu các sản phẩm đặc trưng của các vùng miền đến với du khách và người dân Thành phố.
Công bố Logo và giới thiệu cuộc thi Hoa hậu Văn hóa Du lịch Việt Nam

Viện nghiên cứu các vấn đề xã hội xin trân trọng công bố Logo chính thức của cuộc thi Hoa hậu Văn hóa Du lịch Việt Nam thuộc chuỗi hành trình của Dự án công đồng "Tôi yêu Văn hóa Du lịch Việt...

Hội thảo

Trong những năm gần đây, xu hướng phát triển nông nghiệp và tài chính theo hướng xanh, bền vững đang được quan tâm ngày càng nhiều. Việc tài trợ cho chuỗi sự kiện NÔNG NGHIỆP XANH - TÀI CHÍNH...

Thanh Hóa: Ra mắt Công ty Cổ phần Công nghệ và Đầu tư PGC 36

  Sáng 12/5, Tại Khánh sạn Lam Kinh (TH Thanh Hóa), Công ty Cổ phần Công nghệ và Đầu tư PGC 36 đã tổ chức lễ ra mắt Công ty Cổ phần Công nghệ và Đầu tư PGC 36. Buổi lễ có sự chứng kiến...

Hà Nội, thành phố của di sản văn hóa, từ lâu đã trở thành nơi lưu giữ và phát triển nhiều loại hình diễn xướng dân gian đặc sắc, trong đó có hát Xẩm. Không chỉ là âm nhạc, Xẩm còn là tấm...