Hai ngày cuối tuần Bắc Bộ tiếp diễn mưa dông, Trung Bộ ngày nắng nóng
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ chiều tối 23 đến sáng 25/8, khu vực phía Đông Bắc Bộ và Hòa Bình có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Trong khi đó, Trung Bộ ngày nắng nóng.
Đêm qua và sáng sớm (24/8), ở khu vực phía Tây Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Khu vực phía Đông Bắc Bộ và Hòa Bình có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Lượng mưa tính từ 19h ngày 23/8 đến 3h ngày 24/8 có nơi trên 80mm như: Vạn Mai (Hòa Bình) 110.4mm, Thượng Quan (Bắc Kạn) 91.8mm, Bản Sen (Quảng Ninh) 85.8mm, Thạch Quảng (Thanh Hóa) 167.4mm,…
Từ đêm 24/8 đến sáng ngày 25/8, ở phía Tây Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to. Dự báo, từ chiều 25/8, mưa lớn ở Bắc Bộ có xu hướng giảm dần.
Tại Trung Bộ, từ Nghệ An đến Ninh Thuận nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Nhiệt độ cao nhất có nơi trên 37 độ C.
Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng. Chiều tối và đêm mưa rào và dông, có nơi mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông cần đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh.

Hai ngày cuối tuần Bắc Bộ tiếp diễn mưa dông.
Dự báo thời tiết ngày 24/8 tại các vùng trên cả nước:
Hà Nội mưa vừa, mưa to và dông. Nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ C, nhiệt độ cao nhất 28-30 độ C.
Phía Tây Bắc Bộ mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa to. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C; cao nhất 28-31 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, cao nhất 27-30 độ C.
Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, riêng Thanh Hóa mưa rào đến mưa to. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, cao nhất 34-37 độ C.
Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Gió Đông Nam đến Nam cấp 2-3; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 34-37 độ C, có nơi hơn 37 độ C.
Khu vực Tây Nguyên có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Gió Tây Nam cấp 2-3; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C.
Nam Bộ hôm nay có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C.
N.H(T/h)
(theo baovephapluat.vn)
Nguồn: https://baovephapluat.vn/van-hoa-xa-hoi/doi-song-xa-hoi/hai-ngay-cuoi-tuan-bac-bo-tiep-dien-mua-dong-trung-bo-ngay-nang-nong-163396.html
Bài viết cùng chuyên mục
- Chủ động xây dựng kịch bản ứng phó với nguy cơ 'siêu El Nino' cuối năm 2026
- “Tháng nghe dân nói” sẽ được tổ chức trên phạm vi toàn quốc
- Bắc Bộ mưa lớn cục bộ, Trung Bộ tiếp tục nắng nóng gay gắt
- Thủ tướng Lê Minh Hưng: Mỗi người Việt Nam ở nước ngoài phải là một đại sứ của dân tộc
- Bắc Bộ mưa dông về chiều tối, miền Trung nắng nóng
- Mưa lớn ở vùng núi Bắc Bộ, cảnh báo lũ quét và sạt lở đất
- Nâng cao năng lực cảng hàng không bảo đảm an ninh, thông minh, thân thiện



