Menu

Hội thảo "Nhận diện rủi ro tài chính và thuế trong kinh doanh du lịch": Góp phần phát triển du lịch bền vững tại Mai Châu

28/05/2024 11:23:15

Trong những năm gần đây, xu hướng phát triển nông nghiệp và tài chính theo hướng xanh, bền vững đang được quan tâm ngày càng nhiều. Việc tài trợ cho chuỗi sự kiện NÔNG NGHIỆP XANH - TÀI CHÍNH VỮNG có thể giúp Tổng công ty Bảo Việt Nhân Thọ (BVNT) thể hiện cam kết của mình đối với mục tiêu phát triển bền vững.

Sáng 28/5/2024, Hội thảo "Nhận diện rủi ro tài chính và thuế trong kinh doanh du lịch" là một trong những chương trình thuộc chuỗi sự kiện này đã diễn ra tại Mai Châu, Hòa Bình do Hội Thông tin Khoa học và Công nghệ Việt Nam phối hợp với Viện Nghiên cứu các vấn đề xã hội và Công ty TNHH TM&DV TTM Việt Nam tổ chức theo kế hoạch tài trợ bởi BVNT dành cho các chủ hộ kinh doanh homestay tại Mai Châu.

Quang cảnh chương trình hội thảo

Tham dự chương trình về phía lãnh đạo huyện có đồng chí Ngần Văn Tuấn - Trưởng phòng Văn hoá và Thông tin huyện Mai Châu, ông Bùi Văn Trung - Phó Chi cục thuế huyện Mai Châu, ông Phạm Thế Anh - Chủ tịch Hội nông dân huyện Mai Châu, đại diện phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Mai Châu.

Khách mời tham dự chương trình.

Về phía Hội Thông tin khoa học và công nghệ Việt Nam có bà Phạm Bằng Giang - Phó Chánh văn phòng. Ông Lê Văn Trung - Trưởng ban điều phối dự án “Tôi yêu Văn hoá Du lịch Việt Nam” tham dự.

Đồng chí Ngần Văn Tuấn - Trưởng phòng Văn hoá và Thông tin huyện Mai Châu phát biểu khai mạc chương trình.

Tham dự chương trình về phía Bảo Việt Nhân Thọ có sự tham dự của bà Bùi Thu Hương - Giám đốc Nghiên cứu thị trường Tổng Công ty Bảo Việt Nhân Thọ, ông Trần Công Hoà - Giám đốc hỗ trợ địa phương Tổng công ty Bảo Việt Nhân Thọ, ông Nguyễn Xuân Phong - Giám đốc Công ty Bảo Việt Nhân Thọ Hoà Bình.

Ông Nguyễn Xuân Phong - Giám đốc Công ty Bảo Việt Nhân Thọ Hoà Bình phát biểu tại chương trình.

Hội thảo thu hút đông đảo chủ hộ kinh doanh homestay tham dự với mong muốn tìm hiểu kiến thức và giải pháp để quản lý tài chính và thuế hiệu quả trong hoạt động kinh doanh của mình.

Diễn giả chính của hội thảo là bà Bùi Thị Lệ Phương, Chủ tịch Hội Quản trị và Kiểm soát nội bộ Việt Nam, với kinh nghiệm và chuyên môn sâu rộng trong lĩnh vực tài chính, kế toán và quản trị doanh nghiệp chia sẻ những kinh nghiệm quý báu về các vấn đề quan trọng trong hoạt động kinh doanh du lịch, nhà nghỉ, như:

  • Cách xử lý khi khách hàng cần hóa đơn của hộ kinh doanh du lịch nhà nghỉ.
  • Cách kê khai thuế và phòng ngừa những rủi ro về thuế trong hoạt động du lịch, nhà nghỉ, nhất là khi tham gia booking phòng ở các trang mạng.
  • Quản trị vốn đầu tư, quản trị tiền mặt.
  • Hướng dẫn các hộ kinh doanh trong việc tính giá bán, giá vốn của nhà nghỉ, khách sạn.
  • Quản trị dòng tiền trong hoạt động đầu tư, kinh doanh du lịch khách sạn.

 

Diễn giả và khách mời chia sẻ  và giải đáp những vướng mắc của các chủ hộ kinh doanh về các vấn đề liên quan đến tài chính và thuế trong lĩnh vực du lịch.

Thông qua hội thảo, các chủ hộ kinh doanh homestay đã được cập nhật những kiến thức và kỹ năng cần thiết để quản lý tài chính và thuế hiệu quả, giúp họ hoạt động kinh doanh một cách minh bạch và an toàn hơn.

Hội thảo là một hoạt động thiết thực góp phần nâng cao nhận thức của các chủ hộ kinh doanh homestay về tầm quan trọng của việc quản lý tài chính và thuế, đồng thời hỗ trợ họ phát triển kinh doanh bền vững.

Về Hội Thông tin khoa học và công nghệ Việt Nam:

Hội Thông tin khoa học và công nghệ Việt Nam là tổ chức phi lợi nhuận hoạt động trong lĩnh vực thông tin khoa học và công nghệ. Hội có mục tiêu phổ biến kiến thức khoa học và công nghệ đến đông đảo người dân, góp phần nâng cao trình độ dân trí và phát triển khoa học công nghệ của đất nước.

Về Viện Nghiên cứu các vấn đề xã hội:

Viện Nghiên cứu các vấn đề xã hội là tổ chức nghiên cứu khoa học phi lợi nhuận hoạt động trong lĩnh vực khoa học xã hội. Viện có mục tiêu nghiên cứu các vấn đề xã hội nóng hổi, cấp bách của đất nước, góp phần đưa ra các giải pháp khoa học cho công tác quản lý nhà nước và phục vụ sự phát triển kinh tế - xã hội.

Về Công ty TNHH TM&DV TTM Việt Nam:

TTM Việt Nam là công ty tư vấn chuyên cung cấp các giải pháp về quản trị tài chính, thuế và kế toán cho doanh nghiệp. TTM Việt Nam có đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và tâm huyết, luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những dịch vụ chất lượng cao nhất.

Về Tổng công ty Bảo Việt Nhân Thọ:

Tổng công ty Bảo Việt Nhân Thọ là một trong những công ty bảo hiểm hàng đầu Việt Nam khẳng định vị thế của mình trên thị trường bằng uy tín, chất lượng dịch vụ và sự hoàn thành đầy đủ nghĩa vụ nộp thuế đối với Nhà nước. BVNT luôn được đánh giá cao về uy tín và tiềm lực tài chính mạnh mẽ là Công ty sở hữu mạng lưới chi nhánh, văn phòng đại diện rộng khắp cả nước, cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tâm, luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng là một doanh nghiệp có trách nhiệm với cộng đồng. Việc hoàn thành đầy đủ nghĩa vụ nộp thuế của BVNT là minh chứng cho sự cam kết của công ty trong việc đóng góp vào sự phát triển chung của đất nước.

Trần Tuấn Minh

Bài viết cùng chuyên mục

Công bố Logo và giới thiệu cuộc thi Hoa hậu Văn hóa Du lịch Việt Nam

Viện nghiên cứu các vấn đề xã hội xin trân trọng công bố Logo chính thức của cuộc thi Hoa hậu Văn hóa Du lịch Việt Nam thuộc chuỗi hành trình của Dự án công đồng "Tôi yêu Văn hóa Du lịch Việt...

Hội thảo

Trong những năm gần đây, xu hướng phát triển nông nghiệp và tài chính theo hướng xanh, bền vững đang được quan tâm ngày càng nhiều. Việc tài trợ cho chuỗi sự kiện NÔNG NGHIỆP XANH - TÀI CHÍNH...

Thanh Hóa: Ra mắt Công ty Cổ phần Công nghệ và Đầu tư PGC 36

  Sáng 12/5, Tại Khánh sạn Lam Kinh (TH Thanh Hóa), Công ty Cổ phần Công nghệ và Đầu tư PGC 36 đã tổ chức lễ ra mắt Công ty Cổ phần Công nghệ và Đầu tư PGC 36. Buổi lễ có sự chứng kiến...

Hà Nội, thành phố của di sản văn hóa, từ lâu đã trở thành nơi lưu giữ và phát triển nhiều loại hình diễn xướng dân gian đặc sắc, trong đó có hát Xẩm. Không chỉ là âm nhạc, Xẩm còn là tấm...