Menu

Nhiều doanh nghiệp công nghệ Nhật Bản muốn hợp tác kinh doanh với Việt Nam

05/06/2024 20:09:43

Ông Takashima Soichiro - Thị trưởng thành phố Fukuoka (Nhật Bản) cho biết, tham gia Hội thả0 có 17 doanh nghiệp, công ty khởi nghiệp muốn sang hợp tác làm việc, kinh doanh với Việt Nam; đồng thời mong muốn mở rộng hợp tác đầu tư với các doanh nghiệp công nghệ thông tin Việt Nam.

Chiều 5/6, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với thành phố Fukuoka (Nhật Bản) tổ chức Hội thảo thu hút doanh nghiệp đầu tư vào thành phố Fukuoka.
 

Hội thảo được tổ chức nhằm quảng bá sức hấp dẫn của thành phố Fukuoka đến với các doanh nghiệp công nghệ thông tin Việt Nam và thúc đẩy nhanh hơn nữa việc mở rộng đầu tư của doanh nghiệp hai nước.

Toàn cảnh hội thảo. Ảnh: Thảo Anh

Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, những năm gần đây, các doanh nghiệp liên quan đến công nghệ thông tin của Việt Nam không ngừng mở rộng đầu tư sang thành phố Fukuoka.

Các doanh nghiệp khởi nghiệp của Fukuoka cũng dành sự quan tâm đến Việt Nam ngày càng cao, tích cực giao lưu với các doanh nghiệp và các starup liên quan đến công nghệ thông tin của Việt Nam. Một số doanh nghiệp công nghệ của Việt Nam đã đầu tư tại Fukuoka và bước đầu có được kết quả tốt tại thị trường này.

Phát biểu tại hội thảo, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phan Tâm cho biết, doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam đang bước vào giai đoạn phát triển mới, mang sản phẩm dịch vụ số Make in Vietnam đi ra thế giới, giải các bài toán về chuyển đổi số, phát triển kinh tế số của các nước, trở thành các tập đoàn, doanh nghiệp số toàn cầu.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phan Tâm phát biểu tại Hội thảo. Ảnh: Thảo Anh 

Theo Thứ trưởng Phan Tâm, năm nay Bộ Thông tin và Truyền thông tiếp tục tập trung triển khai hỗ trợ doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam mở rộng thị trường, khai thác các cơ hội đầu tư, kinh doanh ở các nước trên thế giới. Do vậy, hội thảo hỗ trợ doanh nghiệp đầu tư, kinh doanh tại thành phố Fukuoka của Nhật Bản là cơ hội để các tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam trực tiếp trao đổi, tìm hiểu thông tin và các khả năng thiết lập quan hệ, xây dựng các chương trình, dự án hợp tác với các đối tác đến từ Nhật Bản.

Đây cũng là dịp tốt để giới thiệu, quảng bá về năng lực, thế mạnh và nhu cầu hợp tác của doanh nghiệp hai nước, tạo cơ sở cho việc phát triển quan hệ đối tác thực chất và hiệu quả trong thời gian tới.

Teo ông Takashima Soichiro - Thị trưởng thành phố Fukuoka (Nhật Bản), được đánh giá là thành phố đáng sống, có môi trường kinh doanh thuận lợi, Fukuoka nhận được nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư đến kinh doanh. Fukuoka cũng là thành phố mà các nhà đầu tư Việt Nam quan tâm, trong đó có Tập đoàn FPT và Rikkei.

Ông Takashima Soichiro, Thị trưởng thành phố Fukuoka (Nhật Bản) phát biểu tại Hội thảo. Ảnh: Thảo Anh 

Thị trưởng thành phố Fukuoka cũng cho biết tham gia hội thảo hôm nay có 17 doanh nghiệp, công ty khởi nghiệp muốn sang hợp tác làm việc, kinh doanh với Việt Nam đồng thời mong muốn mở rộng hợp tác đầu tư với các doanh nghiệp công nghệ thông tin Việt Nam.

Tại Hội thảo, đại diện Hiệp hội Phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA), đại diện một số doanh nghiệp công nghệ thông tin Việt Nam (như VMO) và Fukuoka cũng đã giới thiệu về việc đầu tư, hợp tác kinh doanh cũng như cơ hội thị trường cho các doanh nghiệp Nhật Bản.

Đại diện Bộ Thông tin và Truyền thông và thành phố Fukuoka đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực Thông tin và Truyền thông. Ảnh: Thảo Anh 

Cũng trong khuôn khổ Hội thảo, Bộ Thông tin Truyền thông Việt Nam và thành phố Fukuoka đã kí kết biên bản ghi nhớ về việc hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp. Ngoài ra, cũng tại sự kiện đã diễn ra lễ ký kết ghi nhớ hợp tác giữa trường Đại học Công nghệ Fukuoka và Học viện Bưu chính viễn thông Việt Nam./.

Kha Thoa

(theo dangcongsan.vn)

Nguồn: https://dangcongsan.vn/khoa-hoc/nhieu-doanh-nghiep-cong-nghe-nhat-ban-muon-hop-tac-kinh-doanh-voi-viet-nam-666487.html

 

Bài viết cùng chuyên mục

Công bố Logo và giới thiệu cuộc thi Hoa hậu Văn hóa Du lịch Việt Nam

Viện nghiên cứu các vấn đề xã hội xin trân trọng công bố Logo chính thức của cuộc thi Hoa hậu Văn hóa Du lịch Việt Nam thuộc chuỗi hành trình của Dự án công đồng "Tôi yêu Văn hóa Du lịch Việt...

Hội thảo

Trong những năm gần đây, xu hướng phát triển nông nghiệp và tài chính theo hướng xanh, bền vững đang được quan tâm ngày càng nhiều. Việc tài trợ cho chuỗi sự kiện NÔNG NGHIỆP XANH - TÀI CHÍNH...

Thanh Hóa: Ra mắt Công ty Cổ phần Công nghệ và Đầu tư PGC 36

  Sáng 12/5, Tại Khánh sạn Lam Kinh (TH Thanh Hóa), Công ty Cổ phần Công nghệ và Đầu tư PGC 36 đã tổ chức lễ ra mắt Công ty Cổ phần Công nghệ và Đầu tư PGC 36. Buổi lễ có sự chứng kiến...

Hà Nội, thành phố của di sản văn hóa, từ lâu đã trở thành nơi lưu giữ và phát triển nhiều loại hình diễn xướng dân gian đặc sắc, trong đó có hát Xẩm. Không chỉ là âm nhạc, Xẩm còn là tấm...