Sửa đổi một số Nghị định quy định chi tiết về đầu tư theo phương thức PPP
Văn phòng Chính phủ vừa có Công văn số 6549/VPCP-CN ngày 13/9/2024 truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà về việc xây dựng Nghị định sửa đổi, bổ sung một số Nghị định quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư.
Ảnh minh họa
Công văn nêu: Xét đề nghị của Bộ Kế hoạch và Đầu tư về việc xây dựng Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư (PPP) và Bộ Tài chính về việc đề nghị sửa đổi, bổ sung một số điều Nghị định quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật Đầu tư theo phương thức PPP, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà đã đồng ý với kiến nghị của Bộ Kế hoạch và Đầu tư về việc triển khai xây dựng các Nghị định sửa đổi Nghị định số 35/2021/NĐ-CP ngày 29/3/2021 của Chính phủ và Nghị định số 28/2021/NĐ-CP ngày 26/3/2021 của Chính phủ đồng thời với quá trình xây dựng, hoàn thiện các nội dung của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Quy hoạch, Luật Đầu tư, Luật Đầu tư theo phương thức PPP và Luật Đấu thầu.
Bộ Tài chính phối hợp chặt chẽ với Bộ Kế hoạch và Đầu tư trong quá trình xây dựng, hoàn thiện các nội dung của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Quy hoạch, Luật Đầu tư, Luật Đầu tư theo phương thức PPP và Luật Đấu thầu để bảo đảm giải quyết những khó khăn, vướng mắc liên quan đến hợp đồng BT như báo cáo của Bộ Tài chính; tiếp tục rà soát, nghiên cứu sửa đổi Nghị định số 69/2019/NĐ-CP ngày 15/8/2019 của Chính phủ để giải quyết những khó khăn, vướng mắc liên quan đến hợp đồng BT thuộc thẩm quyền của Chính phủ đồng thời với quá trình xây dựng, hoàn thiện Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Quy hoạch, Luật Đầu tư, Luật Đầu tư theo phương thức PPP và Luật Đấu thầu./.
Mạnh Hùng
(theo dangcongsan.vn)
Nguồn: https://dangcongsan.vn/day-manh-cai-cach-tu-phap-va-hoat-dong-tu-phap/duong-loi-chinh-sach/sua-doi-mot-so-nghi-dinh-quy-dinh-chi-tiet-ve-dau-tu-theo-phuong-thuc-ppp-677850.html
Bài viết cùng chuyên mục
- Hợp tác đầu tư Việt Nam - Lào phấn đấu sớm cán mốc 5 tỷ USD
- Thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia đồng bộ với mô hình chính quyền địa phương hai cấp
- Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng luận bàn về giải pháp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế cao và bền vững
- 6 tháng đầu năm 2025: Vốn FDI thực hiện cao nhất cùng kỳ 5 năm
- 6 tháng đầu năm, xuất khẩu nông, lâm, thủy sản tăng hơn 15%
- Gần 2 tháng triển khai Nghị quyết 68-NQ/TW: Kết quả bứt phá với những con số ấn tượng
- Giảm thuế giá trị gia tăng từ 01/7/2025 đến hết 31/12/2026