Menu

Thu giữ 14 tấn thực phẩm không rõ nguồn gốc

06/01/2025 08:52:37

Lực lượng chức năng TP Hà Nội vừa thu giữ 14 tấn thực phẩm không rõ nguồn gốc, bao gồm: xúc xích, bánh kẹo và một số mặt hàng phổ biến được trẻ em ưa chuộng...

Thực hiện cao điểm đấu tranh trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh trật tự Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 và cao điểm bảo đảm an toàn thực phẩm trước, trong Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội xuân 2025, Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an TP Hà Nội đã phối hợp cơ quan chức năng phát hiện, thu giữ 14 tấn thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra, phát hiện và thu giữ 14 tấn thực phẩm không rõ nguồn gốc. Ảnh: CA

Theo đó, vào ngày 3/1/2025, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an TP Hà Nội phối hợp Đội Quản lý thị trường số 17, Cục Quản lý thị trường Hà Nội kiểm tra cơ sở kinh doanh tại thôn Bãi Thuỵ, xã Đồng Tháp, huyện Đan Phượng, TP Hà Nội.

Trong quá trình kiểm tra, đoàn kiểm tra đã phát hiện và thu giữ 14 tấn hàng hoá là thực phẩm (xúc xích các loại, thịt bò khô, bánh kẹo) không rõ nguồn gốc xuất xứ, không hoá đơn chứng từ, không qua kiểm định an toàn thực phẩm, tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng đến sức khoẻ của người tiêu dùng, đặc biệt là trẻ em - nhóm thường xuyên sử dụng các loại xúc xích và bánh kẹo này.

14 tấn thực phẩm không rõ nguồn gốc bao gồm xúc xích, bánh kẹo - những mặt hàng phổ biến được trẻ em thường xuyên sử dụng.

Đây là các mặt hàng thường được bày bán tại nhiều khu vực cổng trường học trên địa bàn TP Hà Nội và một số địa bàn lân cận.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng đã khai nhận mua số xúc xích này tại tỉnh Lạng Sơn, không có nguồn gốc xuất xứ, trên bao bì có chữ tiếng Trung Quốc mang về TP Hà Nội và các tỉnh lân cận để tiêu thụ, cung cấp cho nhiều cơ sở kinh doanh bán lẻ.

Trong thời gian tới, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an TP Hà Nội sẽ tiếp tục phối hợp với các đơn vị chức năng tiếp tục thực hiện Kế hoạch kiểm soát an toàn thực phẩm trong và xung quanh cổng trường học trên địa bàn TP Hà Nội, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm an toàn thực phẩm, tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng đến sức khoẻ của người tiêu dùng.

Việc sử dụng thực phẩm không rõ nguồn gốc có thể gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng như ngộ độc thực phẩm, các bệnh liên quan đến tiêu hóa, và nguy cơ mắc bệnh lâu dài do tích tụ chất độc hại. Các bậc phụ huynh được khuyến cáo cần quan tâm hơn đến nguồn gốc thực phẩm con em sử dụng, đồng thời hạn chế mua các sản phẩm giá rẻ, không nhãn mác rõ ràng.

Minh Hiếu

(theo baovephapluat.vn)

Nguồn: https://baovephapluat.vn/kinh-te/kinh-doanh-phap-luat/thu-giu-14-tan-thuc-pham-khong-ro-nguon-goc-171043.html

Bài viết cùng chuyên mục

Công bố Logo và giới thiệu cuộc thi Hoa hậu Văn hóa Du lịch Việt Nam

Viện nghiên cứu các vấn đề xã hội xin trân trọng công bố Logo chính thức của cuộc thi Hoa hậu Văn hóa Du lịch Việt Nam thuộc chuỗi hành trình của Dự án công đồng "Tôi yêu Văn hóa Du lịch Việt...

Dự án: VÌ NGƯỜI VIỆT HIỂU VỀ TRÀ VIỆT

Việt Nam, với nền văn hóa trà phong phú và đa dạng, việc uống trà đã trở thành một thói quen trong đời sống hàng ngày của người Việt. Từ những chén trà đá vỉa hè, trà túi lọc tại nhà, đến...

Hà Nội, thành phố của di sản văn hóa, từ lâu đã trở thành nơi lưu giữ và phát triển nhiều loại hình diễn xướng dân gian đặc sắc, trong đó có hát Xẩm. Không chỉ là âm nhạc, Xẩm còn là tấm...

Thanhn Hóa: Khai giảng “Chương trình kiến tạo giải pháp về nước 104”

Ngày 13/9/2024, tại Trung tâm hướng nghiệp dạy nghề & Giới thiệu việc làm tỉnh Thanh Hóa, Công ty CP Nước GMT đã khai giảng “Chương trình kiến tạo giải pháp về nước 104”.