Menu
 • Tiếp tục thí điểm sinh trắc học khuôn mặt khi làm thủ tục bay

  Tiếp tục thí điểm sinh trắc học khuôn mặt khi làm thủ tục bay

  24/03/2023
  Sau hơn 1 tháng thí điểm ứng dụng công nghệ xác thực sinh trắc học cho hành khách khi làm thủ tục đi máy bay, Cục Hàng không Việt Nam đề nghị Bộ Giao thông Vận tải tiếp tục thêm thời gian thí điểm, rút kinh nghiệm để xây dựng những phương án áp dụng xác thực sinh trắc học tiên tiến, phù hợp, hiệu quả nhất.
 • Phát huy tinh thần xung kích, tiên phong, sáng tạo của tuổi trẻ Thủ đô

  Phát huy tinh thần xung kích, tiên phong, sáng tạo của tuổi trẻ Thủ đô

  24/03/2023
  Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố Hà Nội và tuổi trẻ Thủ đô sẽ tiếp bước truyền thống, phát huy tinh thần xung kích, tiên phong, sáng tạo, xứng đáng là trường học của những người cộng sản trẻ tuổi, xứng đáng là đội hậu bị tin cậy của Đảng,; cùng các tầng lớp Nhân dân quyết tâm thực hiện thành công sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội của Thủ đô và đất nước.
 • TP Hồ Chí Minh: Đang tạm giữ 31.511 phương tiện vi phạm giao thông

  TP Hồ Chí Minh: Đang tạm giữ 31.511 phương tiện vi phạm giao thông

  24/03/2023
  Liên quan đến việc xử lý tang vật, phương tiện vi phạm giao thông ở các đơn vị, kho bãi của Công an Thành phố, ngày 23/3, Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó trưởng phòng Tham mưu Công an TP Hồ Chí Minh cho biết: Thống kê đến ngày 28/2, lực lượng chức năng của Thành phố đang tạm giữ 31.511 phương tiện (34 ô tô, 1.252 xe ba bánh, 30.219 mô tô xe máy, 6 xe đạp).
 • Hà Nội tôn vinh đóng góp của những người làm công tác xã hội

  Hà Nội tôn vinh đóng góp của những người làm công tác xã hội

  23/03/2023
  Công tác xã hội trên địa bàn thành phố Hà Nội đang ngày càng được nhiều người quan tâm, cho đến thời điểm hiện tại, đã trở thành hoạt động không thể thiếu. Hệ thống tổ chức bộ máy và đội ngũ nhân viên làm công tác xã hội ngày càng được mở rộng. Đó là những người làm việc trong các lĩnh vực chăm sóc và bảo vệ trẻ em, trợ giúp người khuyết tật, phòng, chống tệ nạn ma...
 • Đẩy mạnh thực hiện lối sống xanh thân thiện với môi trường

  Đẩy mạnh thực hiện lối sống xanh thân thiện với môi trường

  23/03/2023
  Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Võ Tuấn Nhân đề nghị các Bộ, ngành, địa phương thống nhất hành động, quản lý khai thác, sử dụng hiệu quả, bảo đảm an ninh nguồn nước, an toàn hồ đập phục vụ phát triển kinh tế - xã hội; đẩy mạnh thực hiện lối sống xanh thân thiện với môi trường, thiên nhiên, phát triển bền vững.
 • Khẳng định giá trị của thông tin, thời tiết và khí hậu với cộng đồng

  Khẳng định giá trị của thông tin, thời tiết và khí hậu với cộng đồng

  23/03/2023
  Ngày Khí tượng thế giới 2023 khẳng định giá trị của thông tin, thời tiết, khí hậu và tài nguyên nước đối với xã hội, đồng thời kêu gọi trách nhiệm của mỗi một cá nhân thể hiện vai trò và trách nhiệm trước cuộc sống hiện tại và tương lai nhằm chủ động thích ứng với biến đổi khí hậu, giảm thiểu tác động suy thoái môi trường.
 • Cần những giải pháp quyết liệt để bảo vệ nguồn nước

  Cần những giải pháp quyết liệt để bảo vệ nguồn nước

  22/03/2023
  Việt Nam luôn xác định nước là tài nguyên đặc biệt quan trọng, là thành phần thiết yếu của cuộc sống và môi trường, quyết định sự tồn tại, phát triển bền vững của đất nước. Bởi vậy, để nâng cao hiệu quả quản lý và bảo vệ nguồn nước, cần có những giải pháp quyết liệt và hành động ngay từ bây giờ.
 • TP Hồ Chí Minh hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023

  TP Hồ Chí Minh hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023

  22/03/2023
  UBND TP Hồ Chí Minh đã ban hành Kế hoạch hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất tại TP Hồ Chí Minh năm 2023. Theo đó, trong khuôn khổ sự kiện sẽ triển khai các hoạt động như: “Bước chân xanh” và tổ chức các gian hàng, hoạt động hưởng ứng Giờ Trái đất trong Lễ hội Thanh niên.
 • Hà Nội phê duyệt danh mục hơn 3.000 hồ, ao cấm san lấp

  Hà Nội phê duyệt danh mục hơn 3.000 hồ, ao cấm san lấp

  22/03/2023
  UBND Thành phố Hà Nội yêu cầu các tổ chức, cá nhân trực tiếp quản lý hồ, ao, đầm cần xây dựng kế hoạch quản lý, thực hiện các biện pháp quản lý chặt chẽ và bảo vệ hồ, ao, đầm không được san lấp; trường hợp phát hiện các hành vi vi phạm kịp thời phối hợp với cơ quan có thẩm quyền địa phương để xử lý theo quy định của pháp luật.
Xỏa bỏ Sổ hộ khẩu giấy từ 1/1/2023, làm thủ tục về đất đai bằng cách nào?

Từ ngày 1/1/2023, Sổ hộ khẩu, Sổ tạm trú sẽ không còn giá trị nữa theo quy định của Luật Cư trú năm 2020. Các cơ quan chức năng đã thống nhất quản lý thông tin công dân bằng dữ liệu điện...

68 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2022): Bản lĩnh, trí tuệ Việt Nam

Chiến thắng Điện Biên Phủ năm 1954 đã trở thành một trong những chiến công chói lọi, như một Bạch Đằng, Chi Lăng, Đống Đa của thế kỷ XX trong lịch sử dân tộc; là kết quả sự hội tụ của...

NASA chuẩn bị khám phá hành tinh toàn vàng, vượt qua giá trị nền kinh tế của Trái Đất

Sau nhiều lần trì hoãn, vào tháng 10/2023, NASA dự định sẽ phóng tàu vũ trụ tới tiểu hành tinh chứa nhiều kim loại quý khổng lồ, với ước tính khoảng 10 tỷ tỷ USD.

“Xác lập Kỷ lục Guinness Việt Nam - Nam Nữ Doanh nhân trong trang phục Áo dài Quảng bá Du lịch nhiều nhất Việt Nam”

Ngày 17/06/2022, tại Công viên Phạm Văn Đồng, TP. Đà Nẵng, đã diễn ra sự kiện xác lập Kỷ lục Guinness Việt Nam “Nam Nữ Doanh nhân mặc trang phục Áo dài quảng bá Du lịch nhiều nhất Việt Nam”.