Menu
 • Áp dụng điểm mới đối với các vật phẩm mang lên tàu bay

  Áp dụng điểm mới đối với các vật phẩm mang lên tàu bay

  17/09/2021
  Hành khách đi máy bay được phép mang theo bình xịt không độc hại, không dễ cháy hay mang theo 1 bao diêm hoặc 1 bật lửa không chứa nhiên liệu lỏng hoặc chưa thẩm thấu,… là những điểm mới do Cục Hàng không Việt Nam áp dụng.
 • Nhiều khó khăn trong bài trừ nạn tảo hôn và hôn nhân cận huyết

  Nhiều khó khăn trong bài trừ nạn tảo hôn và hôn nhân cận huyết

  17/09/2021
  Nạn tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống ở khu vực Tây Nguyên, nhất là vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) vẫn còn tồn tại, một số nơi có xu hướng gia tăng; không chỉ vi phạm pháp luật mà còn làm gia tăng nhanh số lượng và giảm chất lượng dân số, để lại những hệ lụy lâu dài cho xã hội.
 • Tiếp nhận trên 118 tỷ đồng ủng hộ phòng, chống dịch

  Tiếp nhận trên 118 tỷ đồng ủng hộ phòng, chống dịch

  16/09/2021
  Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam thành phố (TP) Hà Nội đã tiếp nhận ủng hộ của 25 đơn vị cho công tác phòng, chống dịch và chương trình tiêm vắc xin của (TP) với tổng số tiền trên 118 tỷ đồng. Riêng chương trình “Sóng và máy tính cho em” đã tiếp nhận ủng hộ 460 triệu đồng.
 • Quyên góp ủng hộ chương trình ''Sóng và máy tính cho em''

  Quyên góp ủng hộ chương trình ''Sóng và máy tính cho em''

  16/09/2021
  Thường trực Thành ủy Hà Nội thống nhất chủ trương phát động chương trình “Sóng và máy tính cho em” trên địa bàn thành phố và vận động cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố ủng hộ tối thiểu 1 ngày lương.
 • Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa dông trên diện rộng

  Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa dông trên diện rộng

  16/09/2021
  Dự báo thời tiết ngày 16/9, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 30-50mm, có nơi trên 70mm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
 • Trên 2 triệu lao động phải nghỉ việc, giãn việc, mất việc làm

  Trên 2 triệu lao động phải nghỉ việc, giãn việc, mất việc làm

  15/09/2021
  Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, làn sóng dịch COVID-19 lần thứ 4 khiến trên 2 triệu công nhân lao động (CNLĐ) phải nghỉ việc, giãn việc, nghỉ luân phiên, mất việc làm do doanh nghiệp tạm dừng hoạt động hoặc do bị cách ly, điều trị bệnh, ở trong khu vực phong tỏa. 44.554 ca mắc COVID-19 là công nhân, viên chức lao động (CNVCLĐ).
 • Miền Bắc xuất hiện mưa to, mưa rất to

  Miền Bắc xuất hiện mưa to, mưa rất to

  15/09/2021
  Dự báo thời tiết ngày 15/9, do ảnh hưởng của rìa phía Bắc dải hội tụ nhiệt đới khiến nhiều tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Cảnh báo lũ quét, sạt lở.
 • Hà Nội sử dụng hệ thống quét QR code tại 67 chốt phòng dịch

  Hà Nội sử dụng hệ thống quét QR code tại 67 chốt phòng dịch

  14/09/2021
  Hệ thống quét QR code được lập trình, xác thực bởi hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, có thể xác định được các trường hợp F0, F1 và những người đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin, hạn chế hoặc cho phép công dân nhanh chóng qua chốt góp phần phòng, chống hiệu quả dịch bệnh.
 • Hải Phòng mở lại một số hoạt động dịch vụ từ ngày 15/9

  Hải Phòng mở lại một số hoạt động dịch vụ từ ngày 15/9

  14/09/2021
  Từ ngày 15/9, UBND TP Hải Phòng cho phép nhà hàng ăn uống, các cơ sở kinh doanh dịch vụ thể dục, thể thao trong nhà, spa, gội đầu, phòng khám răng – hàm – mặt.., được hoạt động trở lại nhưng phải đảm bảo yêu cầu về phòng chống dịch.
Công bố báo cáo về biến đổi khí hậu của Liên hợp quốc

Theo báo cáo, các nhà hoạch định chính sách cần thực hiện các kế hoạch hướng đến phát thải bằng không nếu chúng ta muốn trái đất ngừng nóng lên. Loại bỏ CO2 là một công cụ quan trọng, nhưng...

Sông Tô Lịch và huyền tích

Ngày xưa, sông Tô lịch là một nhánh của con sông Hồng, có nhiều tên gọi khác như Lai Tô, Hương Bảo… với dòng nước trong xanh, uốn lượn bao quanh kinh thành Thăng Long như một bức tranh họa đồ,...

Mẹo hay giúp "thông chốt" xem YouTube không dính quảng cáo, cũng không cần tài khoản Premium

Trước khi có thể sở hữu tài khoản YouTube Premium, ứng dụng sau đây sẽ giúp bạn loại bỏ khó chịu khi quảng cáo trên YouTube ngày càng nhiều.

Năm sửu nói chuyện con trâu

Vốn là một trong 12 con giáp, những biểu tượng trong Tết cổ truyền của dân tộc, trâu là con vật quen thuộc với người Việt đã từ rất lâu. Câu ca dao “Con trâu đi trước cái cày đi sau” đã...