Menu
 • Đưa công dân Việt Nam từ Anh về nước

  Đưa công dân Việt Nam từ Anh về nước

  13/07/2020
  Chuyến bay được đảm bảo chặt chẽ về an ninh, an toàn, các quy định về phòng, chống dịch bệnh và vệ sinh dịch tễ. Sau khi hạ cánh tại sân bay Vân Đồn, những người tham gia chuyến bay đều đã được kiểm tra y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định.
 • 88 ngày không có ca mắc COVID-19 trong cộng đồng

  88 ngày không có ca mắc COVID-19 trong cộng đồng

  13/07/2020
  Sáng ngày 13/7, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết đã 88 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Việt Nam còn 18 bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2.
 • Thủ tướng kiểm tra tiến độ giải ngân vốn đầu tư công tại Ninh Bình

  Thủ tướng kiểm tra tiến độ giải ngân vốn đầu tư công tại Ninh Bình

  13/07/2020
  Sáng 12/7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn công tác của Chính phủ đã có chuyến thăm và làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Ninh Bình về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020. Đây cũng là cuộc kiểm tra đầu tiên của Thủ tướng và lãnh đạo các bộ, ngành về tiến độ giải ngân vốn đầu tư công.
 • Ninh Thuận cần hết sức coi trọng chất lượng nhân sự cấp ủy khóa mới

  Ninh Thuận cần hết sức coi trọng chất lượng nhân sự cấp ủy khóa mới

  13/07/2020
  Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng ghi nhận và đánh giá cao thành quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Ninh Thuận đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời lưu ý tập thể Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Ninh Thuận cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết và quyết tâm chính trị hơn nữa để thực hiện và biến khát vọng của tỉnh sớm trở thành hiện...
 • 25 năm bình thường hóa và thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ

  25 năm bình thường hóa và thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ

  12/07/2020
  Trong thư Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi Tổng thống Hợp chúng quốc Hoa Kỳ Đô-nan Trăm có đoạn viết: “Trên chặng đường 25 năm qua, quan hệ song phương Việt Nam – Hoa Kỳ đã vượt qua xa cách về địa lý và những khác biệt để phát triển tích cực và ổn định, đưa Hoa Kỳ trở thành đối tác hàng đầu của Việt Nam trong nhiều lĩnh vực.
 • Sửa đổi, bổ sung Hướng dẫn chẩn đoán, điều trị bệnh bạch hầu

  Sửa đổi, bổ sung Hướng dẫn chẩn đoán, điều trị bệnh bạch hầu

  10/07/2020
  Bạch hầu là bệnh đã có vắc xin, gần như không còn xuất hiện. Do đó, bác sĩ ít gặp, nhạy cảm lâm sàng không tốt sẽ dẫn đến chẩn đoán, điều trị sai. Vì vậy, hướng dẫn chẩn đoán và điều trị mới sẽ được xây dựng, bổ sung theo hướng đơn giản, dễ hiểu, dễ thực hành để các bác sĩ phát hiện sớm, điều trị kịp thời, hạn chế trường hợp tử vong.
 • Việt Nam đã chữa khỏi 94% ca bệnh COVID-19

  Việt Nam đã chữa khỏi 94% ca bệnh COVID-19

  10/07/2020
  Bản tin lúc 6h ngày 10/7 của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết, đến thời điểm này, Việt Nam đã chữa khỏi 94% ca bệnh COVID-19. Hiện có gần 13.000 người đang cách ly chống dịch.
 • Hội nghị Bộ trưởng Mê Công - Nhật Bản lần thứ 13

  Hội nghị Bộ trưởng Mê Công - Nhật Bản lần thứ 13

  10/07/2020
  Hội nghị Bộ trưởng Mê Công - Nhật Bản lần thứ 13 tập trung thảo luận hai nội dung chính là hợp tác Mê Công – Nhật Bản trong phòng chống, ứng phó với đại dịch COVID-19 và các biện pháp tăng cường hợp tác thương mại và đầu tư nhằm phục hồi kinh tế sau dịch bệnh.
 • Chuẩn bị các nội dung cho Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương

  Chuẩn bị các nội dung cho Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương

  10/07/2020
  Đồng chí Sơn Minh Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương đề nghị Ban Chấp hành Đảng bộ Khối triển khai những giải pháp cụ thể để thực hiện tốt nhiệm vụ những tháng cuối năm 2020 và cho ý kiến vào các văn bản, công tác chuẩn bị cho Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương lần thứ XIII.
 • Hoa Kỳ hỗ trợ nâng cao năng lực xác định danh tính hài cốt trong chiến tranh

  Hoa Kỳ hỗ trợ nâng cao năng lực xác định danh tính hài cốt trong chiến tranh

  09/07/2020
  Ý định thư được xây dựng trên cơ sở Hiệp định Hợp tác kinh tế và kỹ thuật giữa Chính phủ Hoa Kỳ và Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (6/2005), nhằm tạo cơ sở cho Cơ quan Việt Nam tìm kiếm người mất tích (VNOSMP) và Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) cùng các đối tác liên quan hợp tác trong quá trình xác định danh tính hài cốt trong chiến tranh tại Việt Nam.
 • HĐBA họp trực tuyến về hoạt động hoà bình và quyền con người

  HĐBA họp trực tuyến về hoạt động hoà bình và quyền con người

  09/07/2020
  Đại sứ Đặng Đình Quý, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại LHQ nhắc lại các nguyên tắc cơ bản của hoạt động hoà bình và việc nước chủ nhà có trách nhiệm hàng đầu trong việc bảo vệ và thúc đẩy quyền con người; các hoạt động gìn giữ hoà bình hỗ trợ nước chủ nhà cần tuân thủ các nguyên tắc trên cũng như tôn trọng các đặc điểm kinh tế, xã hội và văn hoá sở tại.
 • Mỹ chính thức khởi động tiến trình rút khỏi WHO

  Mỹ chính thức khởi động tiến trình rút khỏi WHO

  09/07/2020
  Bằng việc gửi thông báo lên Tổng thư ký Liên hợp quốc về việc rút khỏi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Mỹ đã chính thức khởi động tiến trình cắt đứt mối quan hệ với tổ chức y tế cộng đồng toàn cầu này trong bối cảnh đại dịch COVID-19 chưa có dấu hiệu chững lại trên phạm vi toàn thế giới.
GIẤC MƠ NGHỆ SỸ

Cầm cuốn sách ảnh “ Dương Quốc Định” trên tay mà chiều nay mua trên phố sách Đinh Lễ, giở lật từng trang, hắn dán mắt vào những tấm ảnh nuy đẹp mê hồn rồi thốt lên: - Ôi đẹp...

KHI NGƯỜI LÍNH TRỞ VỀ

Đang nằm ngủ trưa, ông Ba nghe tiếng bà thu mua đồng nát rao the thé  ngoài ngõ: “Giày cũ, giày kép, ba ly bạc, cặp sách, nilon rách, xăm lốp xe đạp bán đê!”. Ông bực mình chửi tục: Mẹ kiếp,...

“Trưng bày nghệ thuật Bonsai Phố Cổ - Nét đẹp Hà Nội xưa và nay”

Với lịch sử 1000 năm văn hiến, từ kinh thành Thăng Long xưa tới nay Hà Nội là trung tâm lớn nhất về kinh tế - xã hội, đồng thời cũng là nơi sản sinh, gìn giữ và bảo tồn các nghệ thuật văn...

Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Quyết định 281/QĐ-TTg ngày 20/2/2014 phường Khương Trung giai đoạn năm 2016 - 2020

Từ xa xưa, các thế hệ người Việt Nam luôn coi trọng việc học là nền tảng cho mọi thắng lợi. Truyền thống quý báu đó đã được hình thành và phát triển trong suốt chiều dài lịch sử của dân...