Menu
 • Dự báo xuất khẩu cà phê sang Hàn Quốc tiếp tục tăng trưởng

  Dự báo xuất khẩu cà phê sang Hàn Quốc tiếp tục tăng trưởng

  17/09/2021
  Làn sóng COVID-19 lần thứ 4 vẫn diễn biến phức tạp tại Hàn Quốc, tuy nhiên nhu cầu tiêu thụ cà phê của nước này không bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Thị phần cà phê của Việt Nam trong tổng lượng nhập khẩu của Hàn Quốc cũng tăng nhẹ từ 20,35% trong 6 tháng đầu năm 2020 lên 20,56% trong 6 tháng đầu năm 2021.
 • Thông tin thu phí cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình, Nội Bài - Lào Cai

  Thông tin thu phí cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình, Nội Bài - Lào Cai

  16/09/2021
  Tuyến Cầu Giẽ - Ninh Bình với đặc thù thu phí liên thông với tuyến Pháp Vân – Cầu Giẽ theo hình thức thu phí kín nên khi các trạm tuyến Pháp Vân – Cầu Giẽ (do Công ty BOT Pháp Vân Cầu Giẽ quản lý) tạm dừng thu phí, sẽ ảnh hưởng trực tiếp và không thể thực hiện được theo quy trình thu phí đã ban hành. VEC đã phải điều chỉnh quy trình thu phí (từ thu phí kín sang thu phí lượt tại một...
 • Thị trường bất động sản tiếp tục chịu ảnh hưởng do dịch COVID-19

  Thị trường bất động sản tiếp tục chịu ảnh hưởng do dịch COVID-19

  16/09/2021
  Do dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, thị trường bất động sản Việt Nam trong tháng 8/2021 tiếp tục chịu nhiều ảnh hưởng. Lượng tin đăng và mức độ quan tâm đến bất động sản đều có sự sụt giảm mạnh so với tháng 7. Riêng một số thị trường tỉnh khu vực phía Bắc có chỉ số đi lên nhờ những hiệu ứng tích cực từ hạ tầng.
 • Tránh nguy cơ đứt gãy chuỗi sản xuất ngành thủy sản!

  Tránh nguy cơ đứt gãy chuỗi sản xuất ngành thủy sản!

  16/09/2021
  Sản xuất, chế biến ngành thủy sản đang chịu nhiều ảnh hưởng lớn từ dịch COVID-19. Nếu không có những giải pháp để tháo gỡ kịp thời, nguy cơ dẫn đến đứt gãy chuỗi sản xuất của ngành này là rất lớn và khó có thể đạt được các mục tiêu về sản lượng, giá trị xuất khẩu trong năm 2021 như đã đề ra.​
 • Quyết tâm gỡ khó cho vùng Đông Nam bộ và Đồng bằng sông Cửu Long

  Quyết tâm gỡ khó cho vùng Đông Nam bộ và Đồng bằng sông Cửu Long

  16/09/2021
  8 tháng qua, 2 vùng là Đông Nam bộ và Đồng bằng sông Cửu Long đã chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh COVID-19 với các ca nhiễm cao nhất cả nước và triển khai giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ với quy mô và thời gian dài nhất cả nước.
 • Phú Quốc sẵn sàng đón khách quốc tế trở lại

  Phú Quốc sẵn sàng đón khách quốc tế trở lại

  16/09/2021
  Bắt đầu từ ngày 1/10, Phú Quốc sẽ chính thức thí điểm đón khách quốc tế ở các thị trường có độ an toàn cao về phòng, chống dịch COVID-19. Tới thời điểm này, Thành phố đã sẵn sàng mở cửa đón khách du lịch, đồng thời cương quyết giữ vững, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho vùng xanh.
 • Xem xét lại tư duy vùng trong sản xuất, kết nối, tiêu thụ nông sản

  Xem xét lại tư duy vùng trong sản xuất, kết nối, tiêu thụ nông sản

  14/09/2021
  Phát biểu tại Tọa đàm, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan cho rằng, sự lúng túng trong thời gian qua trong sản xuất, kết nối tiêu thụ nông sản cho thấy chúng ta đã không kết nối không gian giữa 13 tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long như một thực thể mà lại chia cắt bằng địa giới hành chính. Trên cơ sở đó, Bộ trưởng cho rằng, bài học đặt ra là phải xem lại tư duy vùng.
 • Triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và đầu tư công năm 2022

  Triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và đầu tư công năm 2022

  14/09/2021
  Vấn đề liên kết vùng, quy hoạch vùng có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với các địa phương. Nếu làm tốt vấn đề liên kết vùng và quy hoạch vùng sẽ tận dụng được các tiềm năng, lợi thế sẵn có của các địa phương và hạn chế việc triệt tiêu động lực của các địa phương với nhau.
 • Khai trương “Siêu thị 0 đồng - Share Mart” thứ 2 tại Hà Nội

  Khai trương “Siêu thị 0 đồng - Share Mart” thứ 2 tại Hà Nội

  14/09/2021
  Tiếp tục hỗ trợ gia đình chính sách, người có khó khăn bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, ngày 14/9, “Siêu thị 0 đồng - Share Mart” thứ 2 đã khai trương tại Trung tâm dịch vụ việc làm thanh niên (số 347 Đội Cấn, quận Ba Đình, Hà Nội).
Công bố báo cáo về biến đổi khí hậu của Liên hợp quốc

Theo báo cáo, các nhà hoạch định chính sách cần thực hiện các kế hoạch hướng đến phát thải bằng không nếu chúng ta muốn trái đất ngừng nóng lên. Loại bỏ CO2 là một công cụ quan trọng, nhưng...

Sông Tô Lịch và huyền tích

Ngày xưa, sông Tô lịch là một nhánh của con sông Hồng, có nhiều tên gọi khác như Lai Tô, Hương Bảo… với dòng nước trong xanh, uốn lượn bao quanh kinh thành Thăng Long như một bức tranh họa đồ,...

Mẹo hay giúp "thông chốt" xem YouTube không dính quảng cáo, cũng không cần tài khoản Premium

Trước khi có thể sở hữu tài khoản YouTube Premium, ứng dụng sau đây sẽ giúp bạn loại bỏ khó chịu khi quảng cáo trên YouTube ngày càng nhiều.

Năm sửu nói chuyện con trâu

Vốn là một trong 12 con giáp, những biểu tượng trong Tết cổ truyền của dân tộc, trâu là con vật quen thuộc với người Việt đã từ rất lâu. Câu ca dao “Con trâu đi trước cái cày đi sau” đã...