Menu
 • Tôn vinh 63 nông dân tiêu biểu xuất sắc 2021

  Tôn vinh 63 nông dân tiêu biểu xuất sắc 2021

  03/12/2021
  Vinh danh Nông dân Việt Nam suất sắc là tôn vinh công sức, tài năng, đạo đức, sự sáng tạo của người nông dân vì sự nghiệp phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, xây dựng giai cấp Nông dân Việt Nam vững mạnh và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, cũng lan tỏa mạnh mẽ về mẫu hình người nông dân mới trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.
 • Hợp tác xã nông nghiệp thúc đẩy chuyển đổi số, thích ứng thời đại 4.0

  Hợp tác xã nông nghiệp thúc đẩy chuyển đổi số, thích ứng thời đại 4.0

  30/11/2021
  Trong bối cảnh hiện nay khi có rất nhiều thách thức từ nội tại và bối cảnh bên ngoài, hợp tác xã nông nghiệp đã và đang có nhiều sự thay đổi tích cực với những cách làm, hướng đi mới để không ngừng thích ứng với tình hình, vượt qua giai đoạn khó khăn và hướng đến tương lai phát triển lâu dài.
 • Hà Nội phát triển nông nghiệp thông minh

  Hà Nội phát triển nông nghiệp thông minh

  23/11/2021
  Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, ngành nông nghiệp Hà Nội đã nỗ lực vượt qua khó khăn và đạt được mức tăng trưởng rất đáng khích lệ: Quý I tăng 2,51%, quý II tăng 3,09% và quý III tăng 4,39% so với cùng kỳ năm trước và phấn đấu đạt 4,2% trong cả năm 2021.
 • Đưa nền nông nghiệp nước nhà phát triển bền vững và thịnh vượng

  Đưa nền nông nghiệp nước nhà phát triển bền vững và thịnh vượng

  12/11/2021
  Trên hành trình 76 năm, ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) đã vượt qua nhiều thách thức, thiết lập những mốc son, vững chãi vai trò “trụ đỡ” khi đất nước ở tình thế gian khó. Bao thế hệ lãnh đạo, quản lý, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động toàn Ngành chung tay viết nên kỳ tích của nền nông nghiệp, từ xuất phát điểm thấp đến tiếp cận xu hướng...
 • Thấu hiểu giá trị cốt lõi của người nông dân và tổ chức Hội Nông dân Việt Nam

  Thấu hiểu giá trị cốt lõi của người nông dân và tổ chức Hội Nông dân Việt Nam

  15/10/2021
  Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Lương Quốc Đoàn khẳng định rằng, trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 còn phức tạp, ôn lại lịch sử 91 năm thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 – 14/10/2021) để một lần nữa thấu hiểu những giá trị cốt lõi của người nông dân và tổ chức Hội, thông qua đó tiếp tục gìn giữ, phát huy những truyền thống quý giá và hướng tới dựng xây thế...
 • Tuân thủ lịch thời vụ, xuống giống vụ Đông Xuân 2021-2022

  Tuân thủ lịch thời vụ, xuống giống vụ Đông Xuân 2021-2022

  04/10/2021
  Để triển khai vụ Đông Xuân tại các tỉnh Nam bộ hiệu quả, việc xác định thời vụ rất quan trọng và có ý nghĩa đối với việc bố trí mùa vụ sản xuất trong cả năm. Do đó, Cục Trồng trọt đề nghị đối với việc xuống giống, các địa phương cần bám sát theo các khuyến cáo của Cục đưa ra.
 • Kỳ vọng tăng trưởng xuất khẩu thủy sản tại thị trường EU

  Kỳ vọng tăng trưởng xuất khẩu thủy sản tại thị trường EU

  29/09/2021
  Với cam kết giảm thuế về 0% cho các mặt hàng thủy sản của EU dành cho Việt Nam trong Hiệp định EVFTA, thủy sản xuất khẩu nói chung và tôm xuất khẩu nói riêng của Việt Nam sẽ có lợi thế về thuế quan và do đó có thể điều chỉnh giá cạnh tranh hơn trong thời gian sắp tới.
Nhiều hoạt động kỷ niệm 60 năm Ngày mở Đường Hồ Chí Minh trên biển

Các hoạt động kỷ niệm 60 năm Ngày mở Đường Hồ Chí Minh trên biển của tuổi trẻ Việt Nam đã diễn ra hết sức sôi động, với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Phát hiện nhiều vi phạm trong hoạt động kinh doanh xăng dầu

Tổng Cục Quản lý thị trường (QLTT) tăng cường thanh, kiểm tra chuyên ngành, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các vi phạm trong hoạt động kinh doanh mặt hàng xăng dầu..

THƠ NHÂN NGÀY 8-3

Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3-2021, Dư luận Xã hội xin giới thiệu chùm thơ ngắn của Lý Dung, nữ tác giả quen thuộc đã có thơ đăng ở nhiều tờ báo, tạp chí và các chuyên san của CLB Thơ Hà Nội.

Hàng trăm thùng hàng có giá trị cao

Khai báo là sò huyết nhập khẩu, tuy nhiên, khi kiểm tra thực tế hàng hóa trong container, lực lượng chức năng phát hiện hàng trăm thùng hàng có giá trị cao, không khai báo hải quan như: tổ yến...