Menu
 • Đồng Nai phát triển nông nghiệp đô thị, công nghệ cao

  Đồng Nai phát triển nông nghiệp đô thị, công nghệ cao

  15/05/2023
  Thời gian qua, tỉnh Đồng Nai đã định hướng phát triển đa dạng các loại hình sản xuất nông nghiệp đô thị kết hợp nông nghiệp công nghệ cao. Trong đó, Đề án Phát triển nông nghiệp đô thị cho vùng kinh tế Tây Nam tỉnh Đồng Nai đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 đã đạt được những kết quả bước đầu đáng ghi nhận.
 • Quảng Trị: Người dân phấn khởi khi lúa được mùa, được giá

  Quảng Trị: Người dân phấn khởi khi lúa được mùa, được giá

  09/05/2023
  Vụ Đông Xuân 2022 - 2023 tại các địa phương tỉnh Quảng Trị rất được mùa, năng suất lúa toàn tỉnh ước đạt trên 60,5 tạ/ha, sản lượng lúa ước đạt trên 16 vạn tấn. Đặc biệt, giá lúa đầu mùa khá cao, nên người dân rất phấn khởi.
 • Sản lượng lúa thu hoạch đạt 12,63 triệu tấn

  Sản lượng lúa thu hoạch đạt 12,63 triệu tấn

  05/05/2023
  Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, lũy kế đến trung tuần tháng 4, cả nước gieo cấy được gần 3.463,7 nghìn ha lúa; đã thu hoạch đạt 1.847,7 nghìn ha. Sản lượng thu hoạch đạt 12,63 triệu tấn.
 • Quỹ hỗ trợ nông dân - điểm tựa giúp nông dân thoát nghèo

  Quỹ hỗ trợ nông dân - điểm tựa giúp nông dân thoát nghèo

  24/04/2023
  Những năm qua, các cấp Hội Nông dân tỉnh Bình Phước đã triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ hội viên, nông dân phát triển kinh tế. Trong đó, Quỹ Hỗ trợ nông dân là một trong những nguồn lực quan trọng, hỗ trợ hiệu quả người dân phát triển sản xuất, nâng cao chất lượng cuộc sống.
 • Chuyển đổi hệ thống lương thực, thực phẩm lành mạnh, bền vững

  Chuyển đổi hệ thống lương thực, thực phẩm lành mạnh, bền vững

  15/04/2023
  Hội nghị toàn cầu lần thứ 4 Hệ thống lương thực, thực phẩm bền vững, với chủ đề: "Chuyển đổi hệ thống lương thực, thực phẩm lành mạnh, bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu và bao trùm trong bối cảnh khủng hoảng mới" dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 24 - 28/4, tại Hà Nội.
 • Nhân rộng số lượng, mở rộng quy mô chuỗi cung ứng nông lâm thủy sản an toàn

  Nhân rộng số lượng, mở rộng quy mô chuỗi cung ứng nông lâm thủy sản an toàn

  11/04/2023
  Bộ NN&PTNT cho biết, trong thời gian tới, sẽ chỉ đạo, hướng dẫn các địa phương tiếp tục nhân rộng số lượng, mở rộng quy mô chuỗi cung ứng nông lâm thủy sản an toàn; xây dựng các chuỗi cung ứng ngành hàng, chuỗi giá trị nông lâm thủy sản tại địa phương (từ vùng nguyên liệu, nhà máy, chợ, trung tâm thương mại, xuất khẩu).
 • Thúc đẩy mô hình sản xuất nông nghiệp đại điền

  Thúc đẩy mô hình sản xuất nông nghiệp đại điền

  04/04/2023
  Theo ông Lê Đức Thịnh, Cục trưởng Cục Kinh tế hợp tác và Phát triển nông thôn, hiện nay, ngành nông nghiệp Việt Nam đang định hướng phát triển theo hướng hiện đại, đa giá trị, sinh thái, minh bạch... Do đó, việc tổ chức lại sản xuất theo hướng quy mô lớn là yếu tố phù hợp để định hướng này đi vào cuộc sống.
 • Cần phát triển kinh tế hợp tác xã theo hướng liên kết chuỗi giá trị và kinh tế tuần hoàn

  Cần phát triển kinh tế hợp tác xã theo hướng liên kết chuỗi giá trị và kinh tế tuần hoàn

  29/03/2023
  Để mô hình hợp tác vùng dân tộc thiểu số và miền núi tồn tại và phát triển bền vững rất cần phải đón bắt xu thế tích hợp đa giá trị, nâng cao năng lực cạnh tranh, gắn với đẩy mạnh phát triển công nghiệp chế biến, bảo quản sau thu hoạch và phát triển thị trường nông sản cả ở trong nước và ngoài nước; bảo đảm an toàn thực phẩm, bảo vệ môi trường sinh thái; khuyến khích...
 • Vai trò của kinh tế hợp tác xã ở vùng dân tộc thiểu số và miền núi

  Vai trò của kinh tế hợp tác xã ở vùng dân tộc thiểu số và miền núi

  28/03/2023
  Từ thực tế các hợp tác xã hoạt động ngày càng hiệu quả, nên giờ đây việc phải hình thành được hợp tác xã đã trở thành một trong những tiêu chí quan trọng trong hệ thống các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Hiện nay, hợp tác xã đang dần trở thành một trong những thiết chế không thể thiếu để cấu thành nên bộ mặt kinh tế - xã hội ở nông thôn Việt Nam.
 • Thúc đẩy phát triển kinh tế hợp tác xã vùng dân tộc thiểu số và miền núi

  Thúc đẩy phát triển kinh tế hợp tác xã vùng dân tộc thiểu số và miền núi

  27/03/2023
  Đẩy mạnh phát triển kinh tế hợp tác xã, tổ hợp tác là giải pháp quan trọng nhằm triển khai và thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 20-NQ/TW ngày 16/6/2022 của Ban Chấp hành Trung ương và Chương trình Mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.
 • Các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long chủ động phòng, chống xâm nhập mặn

  Các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long chủ động phòng, chống xâm nhập mặn

  24/03/2023
  Theo Viện Khoa học thủy lợi miền Nam, dự báo từ nay đến cuối tháng 3/2023, mặn còn cao ở đầu tuần, cuối tuần giảm hơn so với tuần trước. Các địa phương khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) cần chú ý vận hành hợp lý các công trình kiểm soát mặn, kiểm tra độ mặn trước khi lấy nước tưới, sử dụng nước tiết kiệm ở vùng khó khăn về nước đề phòng mặn tăng trở lại tuần...
 • Đẩy mạnh cho vay thu mua, kinh doanh thóc, gạo

  Đẩy mạnh cho vay thu mua, kinh doanh thóc, gạo

  24/03/2023
  Nhằm kịp thời đáp ứng nhu cầu vốn của các thương nhân, doanh nghiệp, người sản xuất, kinh doanh thóc, gạo, đặc biệt trong vụ thu hoạch Đông – Xuân năm 2023, ngày 23/3/2023, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có văn bản yêu cầu các tổ chức tín dụng, NHNN chi nhánh các tỉnh, thành phố khu vực Đồng bằng sông Cửu Long thực hiện một số nội dung đẩy mạnh cho vay thu mua, kinh doanh thóc,...
Sức hấp dẫn của điểm du lịch đạt giải thưởng Homestay ASEAN

Vinh dự là một trong hai điểm du lịch cộng đồng của Việt Nam đạt giải thưởng hai điểm du lịch cộng đồng của Việt Nam đạt giải thưởng Homestay ASEAN năm 2023, điểm du lịch xã Nghĩa Đô,...

68 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2022): Bản lĩnh, trí tuệ Việt Nam

Chiến thắng Điện Biên Phủ năm 1954 đã trở thành một trong những chiến công chói lọi, như một Bạch Đằng, Chi Lăng, Đống Đa của thế kỷ XX trong lịch sử dân tộc; là kết quả sự hội tụ của...

TRƯỚC ĐÁ

Xin giới thiệu cùng bạn đọc tác phẩm thơ "TRƯỚC ĐÁ", được tác giả  Đào Nguyên Lan sáng tác, nhân dịp tham gia chuyến đi "Về nguồn" cùng Đoàn Hội Văn nghệ sỹ- Nhà báo xứ Thanh...

Dù liên tục kiểm tra, phát hiện và xử lý, song những vi phạm về "bóng cười" vẫn lén lút diễn ra trong một số quán bar, cơ sở kinh doanh trên địa bàn TP Hà Nội.