Menu
 • Phát triển nhanh, bền vững vùng Đồng bằng sông Cửu Long

  Phát triển nhanh, bền vững vùng Đồng bằng sông Cửu Long

  27/06/2022
  Vùng Đồng bằng sông Cửu Long có diện tích tự nhiên 39,7 nghìn km2 chiếm 12,2 % diện tích cả nước, có dân số khoảng 18 triệu người, chiếm 19% dân số cả nước. Đây là trung tâm lớn về sản xuất lúa gạo, trái cây, nuôi trồng, đánh bắt và chế biến thủy sản, đóng góp lớn vào xuất khẩu nông - lâm - thủy sản của cả nước.
 • Đẩy mạnh xây dựng thương hiệu nông sản Tân Yên

  Đẩy mạnh xây dựng thương hiệu nông sản Tân Yên

  08/06/2022
  Theo đồng chí Lê Ánh Dương, không chỉ riêng măng Lục trúc mà nhiều nông sản khác sản xuất tại Tân Yên chất lượng rất tốt nhưng do khâu quảng bá, còn yếu, bao bì mẫu mã đơn giản nên ít người biết đến, giá trị không cao. Vì vậy, huyện cần quan tâm hơn đến việc xây dựng thương hiệu, quảng bá sản phẩm.
 • Thơm, ngọt vị xoài Sơn La

  Thơm, ngọt vị xoài Sơn La

  07/06/2022
  Những ngày đầu tháng 6, tại hầu hết các vườn xoài trên địa bàn tỉnh Sơn La, người dân đang tất bật thu hái, vận chuyển. Những chiếc xe tải nối đuôi nhau đưa xoài đi tiêu thụ tại thị trường trong nước và phục vụ xuất khẩu. Trái xoài đã và đang góp phần mang đến cho người nông dân Sơn La cuộc sống no đủ, sung túc…
 • Trang bị cho nông dân kỹ năng sản xuất và tư duy kinh tế

  Trang bị cho nông dân kỹ năng sản xuất và tư duy kinh tế

  18/05/2022
  “Tri thức hoá nông dân” là điều các quốc gia phát triển đã làm để giúp người nông dân trở thành những doanh nhân, nhà khoa học, được trang bị kiến thức kinh tế thị trường, làm chủ được máy móc, công nghệ.
 • Phát triển sản phẩm OCOP góp phần nâng cao giá trị sản phẩm nông nghiệp

  Phát triển sản phẩm OCOP góp phần nâng cao giá trị sản phẩm nông nghiệp

  17/05/2022
  Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đồng Nai, hiện nay các đơn vị trong chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) của tỉnh này đang trong giai đoạn hồi phục sản xuất sau khó khăn do dịch bệnh COVID-19. Các địa phương cũng đang tiếp tục thực hiện mục tiêu mở rộng thêm nhiều sản phẩm OCOP độc đáo, lợi thế của địa phương cho giai đoạn 2021-2025.
 • Phát triển nông nghiệp hữu cơ, công nghệ cao ở Tây Nguyên

  Phát triển nông nghiệp hữu cơ, công nghệ cao ở Tây Nguyên

  11/05/2022
  Các tỉnh Tây Nguyên có nhiều lợi thế để tạo ra các sản phẩm nông nghiệp có tính cạnh tranh cao trên thị trường trong và ngoài nước. Chuyển hướng sang sản xuất nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp công nghệ cao được coi là con đường phát triển đúng đắn, bền vững của nông nghiệp Tây Nguyên.
 • Sơn La chú trọng phát triển sản phẩm OCOP

  Sơn La chú trọng phát triển sản phẩm OCOP

  05/05/2022
  Hướng vào khai thác những tiềm năng lợi thế sẵn có, thời gian qua tỉnh Sơn La đã chú trọng phát triển sản phẩm thuộc Chương trình "Mỗi xã một sản phẩm" (OCOP). Qua đó, giúp người sản xuất có điều kiện nâng cao thu nhập, phát triển đời sống và nâng cao hiệu quả thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới.
S&P nâng xếp hạng tín nhiệm dài hạn của Việt Nam

Ngày 26/5/2022, tổ chức xếp hạng tín nhiệm S&P Global Ratings nâng xếp hạng tín nhiệm quốc gia dài hạn của Việt Nam lên mức BB+, triển vọng “Ổn định”.

Hà Nội phát hiện hơn 1.200 vụ buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả

Số liệu vừa được Ban Chỉ đạo 389 TP Hà Nội công bố cho thấy, trong tháng 4/2022, các lực lượng chức năng Ban Chỉ đạo 389 Thành phố đã thanh tra, kiểm tra hơn 1.200 vụ buôn lậu, gian lận thương...

“Xác lập Kỷ lục Guinness Việt Nam - Nam Nữ Doanh nhân trong trang phục Áo dài Quảng bá Du lịch nhiều nhất Việt Nam”

Ngày 17/06/2022, tại Công viên Phạm Văn Đồng, TP. Đà Nẵng, đã diễn ra sự kiện xác lập Kỷ lục Guinness Việt Nam “Nam Nữ Doanh nhân mặc trang phục Áo dài quảng bá Du lịch nhiều nhất Việt Nam”.

Đánh sập đường dây đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trên mạng với số tiền gần 7.000 tỉ đồng

Kết quả điều tra ban đầu, các đối tượng đã tổ chức đánh bạc từ tháng 8/2018 đến nay với tổng số điểm trên 132 triệu điểm, tương đương với số tiền khoảng 6.600 tỉ đồng.