DLXH
Menu
 • Xây dựng mối quan hệ tôn trọng và bình đẳng trong trường học

  Xây dựng mối quan hệ tôn trọng và bình đẳng trong trường học

  29/10/2020
  Sau hai năm triển khai thử nghiệm tại 7 tỉnh, thành phố tại Việt Nam, dự án “Thử nghiệm bộ công cụ xây dựng mối quan hệ tôn trọng và bình đẳng trong trường học” đã góp phần xây dựng một môi trường học tập an toàn, thân thiện và không bạo lực.
 • Bình Phước: Tuyên truyền Luật Giao thông, giáo dục giới tính cho học sinh

  Bình Phước: Tuyên truyền Luật Giao thông, giáo dục giới tính cho học sinh

  27/10/2020
  Nhằm tuyên truyền Luật Giao thông, giáo dục giới tính tuổi học trò và hỗ trợ trang thiết bị dạy và học cho các trường, ngày 26/10, nhiều cơ sở giáo dục tỉnh Bình Phước triển khai hoạt động tuyên truyền, giáo dục giới tính và tiếp nhận các trang thiết bị dạy học của các mạnh thường quân cho nhiều trường học trên địa bàn.
 • Ra mắt trung tâm hỗ trợ sớm trẻ tự kỷ

  Ra mắt trung tâm hỗ trợ sớm trẻ tự kỷ

  21/10/2020
  Được sự cho phép của Hội khoa học Tâm lý – giáo dục Việt Nam, ngày 21/10, tại Hà Nội, Trung tâm Nghiên cứu và ứng dụng tâm lý –giáo dục Ngọc Ân đã chính thức được thành lập nhằm hỗ trợ điều trị sớm cho trẻ tự kỷ.
 • Đẩy mạnh tuyên truyền về tinh thần học tập suốt đời

  Đẩy mạnh tuyên truyền về tinh thần học tập suốt đời

  21/10/2020
  Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trịnh Thị Thủy cho rằng, trong thời gian tới cần đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền về tinh thần học tập suốt đời để hoạt động thực sự lan tỏa, đi vào thực chất, hiệu quả và bền vững.
 • Sẽ xem xét nội dung chỉnh sửa sách giáo khoa Cánh Diều

  Sẽ xem xét nội dung chỉnh sửa sách giáo khoa Cánh Diều

  21/10/2020
  Trước phản ánh về việc sách giáo khoa môn Tiếng Việt lớp 1 của bộ sách Cánh Diều có một số nội dung chưa phù hợp, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ cho biết: Bộ đã yêu cầu nhà xuất bản và tác giả xây dựng phương án chỉnh sửa, hiệu đính, gửi Hội đồng thẩm định để thẩm định, báo cáo Bộ trưởng Bộ GD&ĐT xem xét phê duyệt nội dung chỉnh sửa trước ngày 15/11/2020.
 • Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng làm việc tại Đại học Thái Nguyên

  Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng làm việc tại Đại học Thái Nguyên

  18/10/2020
  Phát biểu tại buổi làm việc với Đại học Thái Nguyên, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đánh giá cao những kết quả mà Đại học Thái Nguyên đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, đề nghị tỉnh Thái Nguyên tiếp tục quan tâm đến công tác đào tạo của Đại học Thái Nguyên nhằm cung cấp nguồn nhân lực khu vực miền núi phía Bắc, trong đó đặc biệt chú trọng...
 • Đại học Nội vụ Hà Nội chú trọng đào tạo gắn với yêu cầu thực tiễn

  Đại học Nội vụ Hà Nội chú trọng đào tạo gắn với yêu cầu thực tiễn

  17/10/2020
  Phát biểu tại lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp trình độ thạc sĩ năm 2020, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Triệu Văn Cường mong rằng, với những nỗ lực và quyết tâm của Ban giám hiệu và tập thể giảng viên, Đại học Nội vụ Hà Nội sẽ tiếp tục khẳng định vị thế của một cơ sở đào tạo hàng đầu về các ngành, lĩnh vực mà Bộ Nội vụ đang quản lý.
 • Sách và “sạn”

  Sách và “sạn”

  14/10/2020
  Những ngày gần đây, đã có rất nhiều ý kiến phản ánh những bức xúc của dư luận về chất lượng và nội dung của cuốn sách giáo khoa lớp 1 trong bộ sách giáo khoa Cánh diều.
 • Đại học Huế và Đà Nẵng được gia hạn thời gian nhập học vì mưa lũ

  Đại học Huế và Đà Nẵng được gia hạn thời gian nhập học vì mưa lũ

  13/10/2020
  Nhằm đảm bảo an toàn cho sinh viên năm thứ nhất nhập học, Bộ GD&ĐT vừa ban hành công văn cho phép Đại học (ĐH) Đà Nẵng và Huế gia hạn thời gian xác nhận nhập học cho thí sinh trúng tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT đợt 1 vào các đơn vị thành viên của ĐH Huế, Đà Nẵng, phù hợp với thời tiết của địa phương.
GIẤC MƠ NGHỆ SỸ

Cầm cuốn sách ảnh “ Dương Quốc Định” trên tay mà chiều nay mua trên phố sách Đinh Lễ, giở lật từng trang, hắn dán mắt vào những tấm ảnh nuy đẹp mê hồn rồi thốt lên: - Ôi đẹp...

Đây là toàn bộ 4 phiên bản Toyota Corolla Cross và những khác biệt cần biết

Nếu lấy phiên bản Thái Lan đang được trưng bày ở triển lãm Bangkok International Motor Show 2020 làm mốc tham khảo, Toyota Corolla Cross mới sẽ có 4 cấu hình trang bị khác nhau.

KHI NGƯỜI LÍNH TRỞ VỀ

Đang nằm ngủ trưa, ông Ba nghe tiếng bà thu mua đồng nát rao the thé  ngoài ngõ: “Giày cũ, giày kép, ba ly bạc, cặp sách, nilon rách, xăm lốp xe đạp bán đê!”. Ông bực mình chửi tục: Mẹ kiếp,...

Phổ biến kiến thức và chăm sóc sức khỏe NCT huyện Thường Tín.

Trong khuôn khổ của đề án: “Chăm sóc sức khỏe - Tạo việc làm cho người cao tuổi Việt Nam”. Ngày 3/10, tại Hội trường UBND huyện Thường Tín, Viện Nghiên cứu Các vấn đề xã hội phối hợp...