Menu
 • Đẩy mạnh cho vay thu mua, kinh doanh thóc, gạo

  Đẩy mạnh cho vay thu mua, kinh doanh thóc, gạo

  24/03/2023
  Nhằm kịp thời đáp ứng nhu cầu vốn của các thương nhân, doanh nghiệp, người sản xuất, kinh doanh thóc, gạo, đặc biệt trong vụ thu hoạch Đông – Xuân năm 2023, ngày 23/3/2023, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có văn bản yêu cầu các tổ chức tín dụng, NHNN chi nhánh các tỉnh, thành phố khu vực Đồng bằng sông Cửu Long thực hiện một số nội dung đẩy mạnh cho vay thu mua, kinh doanh thóc,...
 • Khai trương cảng cạn Tân Cảng Quế Võ

  Khai trương cảng cạn Tân Cảng Quế Võ

  24/03/2023
  Việc khai trương cảng cạn Tân Cảng Quế Võ (Bắc Ninh) là dấu mốc quan trọng trong quá trình hoàn thiện hệ thống giao thông của tỉnh Bắc Ninh và khu vực, góp phần giải quyết bài toán khó về phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường, tạo cơ hội thu hút đầu tư không chỉ của tỉnh Bắc Ninh mà còn các địa phương khác.
 • Central Retail ký kết 8 thỏa thuận hợp tác với các DN, HTX các tỉnh phía Bắc và Bắc Trung bộ

  Central Retail ký kết 8 thỏa thuận hợp tác với các DN, HTX các tỉnh phía Bắc và Bắc Trung bộ

  24/03/2023
  Dưới sự hỗ trợ kết nối tích cực của Sở Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh, Sở Công Thương tỉnh Nghệ An và sở, ban, ngành các địa phương tham gia kết nối, các cán bộ thu mua của Hệ thống siêu thị GO!, Big C thuộc tập đoàn Central Retail đã kết nối thành công với nhiều nhà cung cấp tiềm năng, và tiến hành ký kết các thỏa thuận hợp tác (MOU) ngay tại sự kiện.
 • Đẩy mạnh phân bổ, giải ngân vốn đầu tư công

  Đẩy mạnh phân bổ, giải ngân vốn đầu tư công

  24/03/2023
  Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ nêu rõ quan điểm, định hướng chỉ đạo điều hành: Xác định giải ngân vốn đầu tư công là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng hàng đầu của các cấp, các ngành; thực hiện điều hành chủ động, linh hoạt, kịp thời, hiệu quả phù hợp với tình hình và yêu cầu thực tiễn trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn.
 • Hội chợ triển lãm Quốc tế lĩnh vực công nghiệp hàng không tại Hà Nội

  Hội chợ triển lãm Quốc tế lĩnh vực công nghiệp hàng không tại Hà Nội

  21/03/2023
  AeroExpo Hanoi & Vietnam Aviation Forum 2023 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam với sự góp mặt của các hãng hàng không lớn trên thế giới và khoảng 50 doanh nghiệp đến từ các quốc gia với nhu cầu tìm kiếm đối tác phát triển chuỗi sản xuất tại thị trường Việt Nam; tìm hiểu quy mô thị trường Việt Nam...
 • Giá xăng giảm 780 đồng/lít

  Giá xăng giảm 780 đồng/lít

  21/03/2023
  Chiều 21/3, sau điều chỉnh của liên Bộ Công Thương - Tài chính, giá xăng RON 95-III giảm xuống mức 23.030 đồng (giảm 780 đồng), xăng E5 RON 92 là 22.4020 đồng (giảm 780 đồng) một lít.
 • Việt Nam cần điều chỉnh tương thích thuế tối thiểu toàn cầu

  Việt Nam cần điều chỉnh tương thích thuế tối thiểu toàn cầu

  21/03/2023
  Dưới góc độ quản lý nhà nước về đầu tư, Bộ Kế hoạch và Đầu tư nhận định rằng việc thực thi Quy tắc về thuế tối thiểu toàn cầu sẽ có những tác động trực tiếp tới môi trường đầu tư, đồng thời, tạo ra những thách thức mới trong quá trình thu hút đầu tư nước ngoài của Việt Nam và đầu tư của các doanh nghiệp Việt Nam ra nước ngoài trong thời gian tới.
Xỏa bỏ Sổ hộ khẩu giấy từ 1/1/2023, làm thủ tục về đất đai bằng cách nào?

Từ ngày 1/1/2023, Sổ hộ khẩu, Sổ tạm trú sẽ không còn giá trị nữa theo quy định của Luật Cư trú năm 2020. Các cơ quan chức năng đã thống nhất quản lý thông tin công dân bằng dữ liệu điện...

68 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2022): Bản lĩnh, trí tuệ Việt Nam

Chiến thắng Điện Biên Phủ năm 1954 đã trở thành một trong những chiến công chói lọi, như một Bạch Đằng, Chi Lăng, Đống Đa của thế kỷ XX trong lịch sử dân tộc; là kết quả sự hội tụ của...

NASA chuẩn bị khám phá hành tinh toàn vàng, vượt qua giá trị nền kinh tế của Trái Đất

Sau nhiều lần trì hoãn, vào tháng 10/2023, NASA dự định sẽ phóng tàu vũ trụ tới tiểu hành tinh chứa nhiều kim loại quý khổng lồ, với ước tính khoảng 10 tỷ tỷ USD.

“Xác lập Kỷ lục Guinness Việt Nam - Nam Nữ Doanh nhân trong trang phục Áo dài Quảng bá Du lịch nhiều nhất Việt Nam”

Ngày 17/06/2022, tại Công viên Phạm Văn Đồng, TP. Đà Nẵng, đã diễn ra sự kiện xác lập Kỷ lục Guinness Việt Nam “Nam Nữ Doanh nhân mặc trang phục Áo dài quảng bá Du lịch nhiều nhất Việt Nam”.