Menu
 • Khu vực dịch vụ sụt giảm vì dịch bệnh COVID-19

  Khu vực dịch vụ sụt giảm vì dịch bệnh COVID-19

  28/10/2021
  Nền kinh tế nước ta chịu ảnh hưởng nặng nề khi GDP quý III/2021 giảm 6,17% là mức giảm rất sâu và 9 tháng chỉ tăng 1,42% so với cùng kỳ 2020. Trong đó, khu vực dịch vụ chịu ảnh hưởng nhiều nhất trong các khu vực kinh tế.
 • Tăng cường hợp tác giữa Việt Nam và WEF

  Tăng cường hợp tác giữa Việt Nam và WEF

  28/10/2021
  Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sẽ đồng chủ trì Đối thoại chiến lược quốc gia Việt Nam và WEF bằng hình thức trực tuyến với chủ đề “Tăng cường quan hệ đối tác công - tư: Động lực then chốt của phục hồi toàn diện và phát triển bền vững, bao trùm, đổi mới sáng tạo”.
 • Đại dịch COVID-19: Cú huých thúc đẩy thanh toán điện tử bùng nổ

  Đại dịch COVID-19: Cú huých thúc đẩy thanh toán điện tử bùng nổ

  27/10/2021
  Là một trong những quốc gia có nền kinh tế mới nổi trong khu vực, Việt Nam có nhiều tiềm năng cho thanh toán điện tử phát triển mạnh mẽ. Cam kết đầy tham vọng, xuyên suốt bộ máy nhà nước của Chính phủ hướng tới mục tiêu 80% dân số sẽ có tài khoản thanh toán điện tử đã đặt nền móng vững chắc cho một xã hội kỹ thuật số của tương lai.
 • Giảm thiểu khó khăn cho ngành Xây dựng do dịch COVID-19

  Giảm thiểu khó khăn cho ngành Xây dựng do dịch COVID-19

  27/10/2021
  Nguồn vốn FDI đầu tư vào lĩnh vực bất động sản trong 8 tháng đầu năm 2021 chỉ đạt 56% so với cùng kỳ năm trước. Trước những khó khăn do tác động dịch COVID-19 lên ngành xây dựng, Bộ Xây dựng đã ban hành nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn cho các địa phương, doanh nghiệp và người dân.
 • Khởi động Dự án Nhà máy điện khí LNG Quảng Ninh

  Khởi động Dự án Nhà máy điện khí LNG Quảng Ninh

  25/10/2021
  Chiều 24/10, tại TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh tổ chức khởi động Dự án Nhà máy điện khí LNG Quảng Ninh. Đây là dự án điện đầu tiên sử dụng khí thiên nhiên hóa lỏng (LNG) nhập khẩu tại miền Bắc, có công suất lên tới 1.500MW, kinh phí đầu tư gần 48.000 tỷ đồng.
 • Đảm bảo chất lượng, an toàn chuỗi cung ứng nông sản

  Đảm bảo chất lượng, an toàn chuỗi cung ứng nông sản

  24/10/2021
  Qua 8 phiên, Diễn đàn 970 đã khẳng định được vị trí trong việc kết nối giao thương nông sản giữa các tỉnh, thành trong cả nước. Đây cũng là nguồn thông tin cho các cơ quan, cán bộ quản lý, chỉ đạo sản xuất của các bộ, ngành cũng như các địa phương.
 • Bài 1: Lao động - vấn đề “đại sự” cho cả trước mắt và lâu dài

  Bài 1: Lao động - vấn đề “đại sự” cho cả trước mắt và lâu dài

  23/10/2021
  Để phục hồi kinh tế, có ba vấn đề lớn Chính phủ cần lưu ý. Thứ nhất, cần có khung, hướng dẫn mô hình phòng, chống dịch COVID-19. Thứ hai, lao động gắn với sự dịch chuyển. Thứ ba, dòng tiền, tài chính. Đặc biệt, lao động là vấn đề “đại sự” cho cả trước mắt và lâu dài mà Chính phủ cần ưu tiên. Bởi ngay với “đầu tàu” kinh tế lớn là TP Hồ Chí Minh, cũng phải mất vài...
 • Phát triển kinh tế số và khuyến nghị của Ngân hàng Thế giới

  Phát triển kinh tế số và khuyến nghị của Ngân hàng Thế giới

  22/10/2021
  Theo Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam, trong năm vừa qua, giá trị của một số công ty công nghệ trong nước tăng khoảng 200% trên Sàn giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, mặc dù Việt Nam đang nắm giữ vị thế tốt, nhưng chưa đồng bộ để trở thành cường quốc số của thế giới.
 • Thụy Sĩ hỗ trợ Việt Nam nâng cao năng lực doanh nghiệp vừa và nhỏ

  Thụy Sĩ hỗ trợ Việt Nam nâng cao năng lực doanh nghiệp vừa và nhỏ

  22/10/2021
  Trong khuôn khổ dự án "Chính sách thương mại và xúc tiến xuất khẩu của Việt Nam do Chính phủ Thụy Sĩ tài trợ", Chính phủ Thụy Sĩ sẽ hỗ trợ Việt Nam khoảng 131,5 tỷ đồng nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động thương mại và năng lực cạnh tranh quốc tế của doanh nghiệp, hỗ trợ phát triển thương mại hiệu quả hơn, bền vững và bao trùm hơn tại Việt Nam.
Phát hiện nhiều vi phạm trong hoạt động kinh doanh xăng dầu

Tổng Cục Quản lý thị trường (QLTT) tăng cường thanh, kiểm tra chuyên ngành, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các vi phạm trong hoạt động kinh doanh mặt hàng xăng dầu..

Đón khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc phải bảo đảm an toàn phòng, chống dịch

Thủ tướng Chính phủ cơ bản đồng ý với đề xuất của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về phương án thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc.

Hàng trăm thùng hàng có giá trị cao

Khai báo là sò huyết nhập khẩu, tuy nhiên, khi kiểm tra thực tế hàng hóa trong container, lực lượng chức năng phát hiện hàng trăm thùng hàng có giá trị cao, không khai báo hải quan như: tổ yến...

Sông Tô Lịch và huyền tích

Ngày xưa, sông Tô lịch là một nhánh của con sông Hồng, có nhiều tên gọi khác như Lai Tô, Hương Bảo… với dòng nước trong xanh, uốn lượn bao quanh kinh thành Thăng Long như một bức tranh họa đồ,...